Press Esc to close
Thông tinToday Sao
Trấn Thành, Trường Giang “vượt mặt” Hoài Linh ở giải thưởng của VTV

Trong các hạng mục đề cử của giải thưởng VTV Awards, Trấn Thành và Trường Giang đã “vượt mặt” đàn anh khi chiếm tới hai hạng mục “Dẫn chương trình ấn tượng” và “Nghệ sĩ hài ấn tượng”.

Theo thông tin từ BTC, lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h15 ngày 7/9 trên VTV1. Có một điều đáng chú ý là năm nay, những gương mặt nổi tiếng của VTV đã bị các nghệ sĩ hài “vượt mặt” trong hạng mục đề cử.

Các thành viên BTC chia sẻ thông tin trong buổi họp báo chiều qua (31/8). Ảnh: VTV.
Các thành viên BTC chia sẻ thông tin trong buổi họp báo chiều qua (31/8). Ảnh: VTV.

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng - Phó Giám đốc kênh VTV9, thành viên BTC chia sẻ rằng, trong các hạng mục đề cử “Dẫn chương trình ấn tượng” của giải thưởng VTV Awards năm nay vắng bóng những khuôn mặt quen thuộc của VTV như: BTV Hoài Anh, Quang Minh, Tạ Bích Loan, Diệp Chi, Hoàng Linh, Công Tố, Trúc Mai, Hạnh Phúc… Thay vào đó là những gương mặt thuộc “lãnh địa” của hài như: Trấn Thành, Đại Nghĩa, Việt Hương, Trường Giang… Ngoài ra, những gương mặt kể trên cũng chiếm thế “thượng phong” ở hạng mục “Nghệ sĩ hài ấn tượng”. Đặc biệt, Trấn Thành và Trường Giang được đề cửa tới 2 hạng mục, “vượt mặt” cả đàn anh Hoài Linh.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí: “Ấn tượng có thể được hiểu là tài năng, sự cống hiến thể hiện trên truyền hình và sự yêu mến trong lòng công chúng. Vậy sao những nhân vật như Trấn Thành (đề cử ở hạng mục “Dẫn chương trình ấn tượng”, “Nghệ sĩ hài ấn tượng” và Sơn Tùng M-TP (đề cử ở hạng mục “Ca sĩ ấn tượng”) dù có rất nhiều cống hiến nhưng cũng không ít những lùm xùm ồn ã, gây mất ấn tượng trong lòng công chúng vẫn được đề cử?”, nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng BTC cho rằng: “Chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản, ấn tượng là ấn tượng thôi. Chữ “ấn tượng” ở đây đơn thuần là “ấn tượng” của riêng mỗi cá nhân với một ai đó thôi. Như tôi xem Hoa hậu Việt Nam tôi có ấn tượng với một thí sinh khác chứ không phải Hoa hậu, đó là ấn tượng riêng của tôi. VTV Awards là một giải thưởng kết nối giữa những người làm truyền hình với khán giả. Do đó chúng tôi tôn trọng những lựa chọn của khán giả, dù không phải lúc nào lựa chọn của khán giả cũng trùng với lựa chọn của Hội đồng chuyên môn.

Trấn Thành - Trường Giang được đề cử tới 2 hạng mục. Ảnh: TL.
Trấn Thành - Trường Giang được đề cử tới 2 hạng mục. Ảnh: TL.

Chuyện đời tư của các nhân vật có thể xảy ra khi họ đã thực hiện xong chương trình đó hoặc có thể cũng chỉ là những lùm xùm dưới dạng nghi vấn, chưa ai khẳng định được điều gì cả. Đây cũng không phải là cuộc thi Hoa hậu nên chúng tôi phải điều tra lý lịch và xem rõ sự trong sạch của từng người. Khán giả đề cử ai và yêu mến ai thì chúng tôi sẽ dựa vào đó”, nhà báo Lại Văn Sâm nói.

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ thêm, với tư cách khán giả, khi xem những chương trình các nghệ sĩ hài dẫn rất hấp dẫn và các nhân vật đó rất xứng đáng. Họ đã làm rất tốt công việc của mình. Còn việc vì sao họ là nghệ sĩ hài mà được coi trọng hơn trong giải thưởng này là bởi thực ra các nghệ sĩ hài đang làm công việc MC tốt hơn nhiều so với nghề chính của họ.

“Có những nghệ sĩ có lượng fan rất lớn nên họ được nhắn tin bình chọn nhiều hơn. Đây thực sự là cuộc đua do khán giả quyết định tới 50%, 50% còn lại cho Hội đồng chuyên môn. Điều này sẽ góp phần cân bằng giữa những nghệ sĩ được khán giả yêu thích và Hội đồng chuyên môn đánh gia”, nhà báo Hải Đăng nhấn mạnh.

Theo nhà báo Lại Văn Sâm thì các thành viên của Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá, chấm điểm các đề cử của mỗi hạng mục theo thang điểm từ 1 - 5 rồi gửi về cho ban tổ chức. Điểm số này cộng với tỷ lệ bình chọn của khán giả sẽ được chia trung bình để tìm ra đề cử có sự đánh giá cao nhất và trao giải. Điều này tạo nên tính công bằng cho tất cả các đề cử trong top 5 và chắc chắn sẽ không có sự mập mờ. Việc đề cử được tính lại từ đầu tỷ lệ bình chọn trong vòng bình chọn thứ 2 cũng tạo nên sự cạnh tranh công bằng và khán giả sẽ có sự bình chọn tập trung hơn. Cùng với những đánh giá của Hội đồng chuyên môn, kết quả vòng 2 sẽ có tính chính xác cao hơn.

Hoài Linh chỉ được đề cử ở một hạng mục duy nhất Nghệ sĩ hài ấn tượng trong khi anh cũng là MC của nhiều chương trình truyền hình. Ảnh: TL.
Hoài Linh chỉ được đề cử ở một hạng mục duy nhất "Nghệ sĩ hài ấn tượng" trong khi anh cũng là MC của nhiều chương trình truyền hình. Ảnh: TL.

Đây là lần thứ 3 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đề cử, bình chọn và trao giải ghi nhận đóng góp của các phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, các nghệ sỹ… Đồng thời cũng là dịp để tri ân tới tất cả các khán giả của Đài Truyền hình Việt Nam, những người luôn đồng hành, ủng hộ cho những người làm truyền hình Việt Nam cũng như cho sự phát triển và lớn mạnh của Đài.

Đối tượng được đề cử là các chương trình, phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình, nghệ sỹ tham gia các chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ trao giải năm nay của VTV Awards được mang tên “Chuyển động 2016”, chính bởi năm 2016 Đài Truyền Hình Việt Nam đã có những bước chuyển quan trọng, đặc biệt với sự tái cơ cấu 9 kênh truyền hình quốc gia. Từ ý tưởng chung đó, các tiết mục trong chương trình đều lấy ý tưởng “Chuyển động” để thể hiện. Trong khuôn khổ của chương trình sẽ có một phần dành riêng để tôn vinh 3 nhân vật đặc biệt đã có những đóng góp nhất định đối với VTV và khán giả truyền hình. Tổng đạo diễn của chương trình là Nguyễn Quang Dũng, chịu trách nhiệm âm nhạc là nhạc sĩ Phương Uyên.

 

Danh sách đề cử VTV Awards 2016:

Chương trình âm nhạc ấn tượng: Giai điệu tự hào tháng 9-2015; Chào 2016; Thần tượng Bolero; Muôn màu showbiz; Giai điệu tự hào tháng 6-2016.

Phim truyền hình ấn tượng: Zippo, mù tạt và em; Khúc hát mặt trời; Những ngọn nến trong đêm phần 2; Bạch mã hoàng tử; Nguyệt thực.

Chương trình văn hóa xã hội khoa học giáo dục ấn tượng: Chương trình 8 IELTS; Cặp lá yêu thương; Khám phá khoa học; Đường về nhà; Giờ gia đình: Mẹ tôi.

Chương trình của năm: Táo quân; Điều ước thứ Bảy, số 73, câu chuyện về sinh viên Đặn Xuân Chinh; Trường học vui vẻ số ngày 24-10-2015 trong VTV đặc biệt; Tôi đẹp, bạn cũng thế; Tạp chí kinh tế thế giới phẳng hay không phẳng.

Dẫn chương trình ấn tượng: Trường Giang; Ngọc Trinh; Trấn Thành; Đại Nghĩa; Việt Hương.

Diễn viên nam ấn tượng: Hồng Đăng, Mạnh Trường, Bình Minh, Chí Nhân, Việt Anh.

Diễn viên nữ ấn tượng: Nhã Phương; Cao Thái Hà; Mai Thu Huyền; Ninh Dương Lan Ngọc; Diễm Hương.

Ca sĩ ấn tượng: Sơn Tùng MTP; Hồ Văn Cường; Khởi My; Mỹ Tâm; Noo Phước Thịnh.

Nghệ sĩ hài ấn tượng: Trường Giang; Trấn Thành; Hoài Linh; Việt Hương; Thu Trang.

Nhân vật của năm: Khánh Vy (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập; Đặng Xuân Chinh; Nguyễn Thảo Vân; Khánh Linh.

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Những hình ảnh về các em bé Syria; Cuộc gặp gỡ cuối cùng của người mẹ ung thư trước khi qua đời; Tinh vi thủ đoạn bán xăng - VTV24; Diễu binh, diễu hành hoành tráng kỷ niệm 70 năm quốc khánh 2-9; Thí sinh xếp hàng chờ đợi rút và nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ 2015.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)