Press Esc to close
Thông tinToday Sao
‘Sở Lưu Hương’ TVB - gừng càng già càng cay

 

Tuy đã 56 tuổi nhưng Miêu Kiều Vỹ vẫn là một tên tuổi có sức hút, nhiều fan khen anh phong độ, đẹp trai và hấp dẫn hơn thời trẻ.
Năm lên 6, Miêu Kiều Vỹ theo cha mẹ di cư sang Hong Kong. Tuổi thơ của anh là những tháng ngày vất vả vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên sau khi tốt nghiệp cấp ba, biết mình không phải là người ham học nên anh đi học nghề thợ mộc.
Năm lên 6, Miêu Kiều Vỹ theo cha mẹ di cư từ Trung Quốc sang Hong Kong. Tuổi thơ của anh là những tháng ngày vất vả vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên sau khi tốt nghiệp cấp ba, Miêu Kiều Vỹ đi học nghề thợ mộc.
Ý thức mình không phải anh chàng đẹp trai nên chưa bao giờ Miêu Kiều Vỹ bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình trở thành diễn viên. Tuy nhiên, do không chịu nổi tính khí thất thường của ông thầy dạy mộc, anh bỏ quyết định bỏ ngang.
Ý thức mình không phải anh chàng đẹp trai nên chưa bao giờ Miêu Kiều Vỹ nghĩ sẽ có ngày trở thành diễn viên. Tuy nhiên, do không chịu nổi tính khí thất thường của ông thầy dạy mộc, anh quyết định bỏ ngang.
Đúng lúc ấy, Hãng truyền hình TVB tuyển sinh lớp đào tạo diễn viên, anh ghi danh tham gia chỉ vì… rảnh rỗi, không biết phải làm gì. Thế nhưng may mắn đã mỉm cười với Miêu Kiều Vỹ, vượt qua hơn một ngàn thí sinh, anh có mặt trong danh sách 13 học viên được chọn, cùng khóa với Huỳnh Nhật Hoa.
Đúng lúc ấy, Hãng truyền hình TVB tuyển sinh lớp đào tạo diễn viên, Miêu Kiều Vỹ ghi danh tham gia chỉ vì… rảnh rỗi, không biết phải làm gì. Thế nhưng may mắn đã mỉm cười với anh, vượt qua hơn một nghìn thí sinh, Miêu Kiều Vỹ có mặt trong số 13 học viên khóa 9 cùng với Huỳnh Nhật Hoa.
Mặc dù cũng trải giai đoạn làm lính “chạy cờ” trong các phim Bến Thượng Hải, Kinh hoa xuân mộng… nhưng Miêu Kiều Vỹ nhanh chóng chia tay những vai quần chúng để lên “ngồi chiếu trên” bắt đầu bằng vai nam chính trong bộ phim Phi việt 18 tầng (1982).
Mặc dù cũng trải giai đoạn làm lính “chạy cờ” trong các phim Bến Thượng Hải, Kinh hoa xuân mộng… nhưng Miêu Kiều Vỹ nhanh chóng chia tay những vai quần chúng để lên “ngồi chiếu trên”, bắt đầu bằng vai nam chính trong bộ phim Phi việt 18 tầng (1982).
‘Sở Lưu Hương’ TVB - gừng càng già càng cay
Cùng với Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Thanh Trấn Nghiệp và Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ được TVB đưa vào danh sách Ngũ hổ tướng đình đám một thời, chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ Hong Kong suốt thập niên 80 của thế kỷ trước.
Cùng với Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Thanh Trấn Nghiệp và Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ được TVB đưa vào danh sách Ngũ hổ tướng đình đám một thời, chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ Hong Kong suốt thập niên 80 của thế kỷ trước.
Miêu Kiều Vỹ từng được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn, như Lại Bố Y (phim cùng tên), Dương Khang (phim Anh hùng xạ điêu), Lý Thế Dân (phim Quyết chiến Huyền Vỹ môn), Tư Đồ Văn Vũ (phim Thiên sư chấp vị)… và nổi tiếng nhất là hình ảnh chàng Sơ Lưu Hương phong lưu, đa tình trong bộ phim Sở Lưu Hương - Thiên phúc truyền kỳ.
Miêu Kiều Vỹ từng được khán giả yêu thích qua nhiều vai diễn, như Lại Bố Y (phim cùng tên), Dương Khang (phim Anh hùng xạ điêu), Lý Thế Dân (phim Quyết chiến Huyền Vỹ môn), Tư Đồ Văn Vũ (phim Thiên sư chấp vị)… và nổi tiếng nhất là hình ảnh chàng Sơ Lưu Hương phong lưu, đa tình trong Sở Lưu Hương - Thiên phúc truyền kỳ.
Năm 1988, sau khi hoàn thành vai diễn khách mời trong bộ phim Tuyệt đại song kiêu, dù đang là một gương mặt sáng trên màn ảnh nhỏ nhưng Miêu Kiều vẫn quyết định chia tay nghệ thuật. Anh dành trọn thời gian cho gia đình và việc kinh doanh mắt kính. Ngoài việc làm đại lý cho những nhãn hiệu mắt kính nổi tiếng, Miêu Kiều Vỹ còn tổ chức thiết kế dòng sản phẩm của chính mình mang tên M#Obegin. Khi mọi việc đã vào quỹ đạo thì niềm đam mê diễn xuất lại trổi lên khiến anh bất chấp tuổi tác, bất chấp quy luật đào thải khắc nghiệt của làng giải trí, quay về phim trường.
Năm 1988, sau khi hoàn thành vai diễn khách mời trong bộ phim Tuyệt đại song kiêu, dù đang là một gương mặt sáng trên màn ảnh nhỏ nhưng Miêu Kiều Vỹ vẫn quyết định chia tay nghệ thuật. Anh dành trọn thời gian cho gia đình và việc kinh doanh mắt kính. Khi mọi việc đã vào quỹ đạo thì niềm đam mê diễn xuất lại trỗi dậy khiến anh bất chấp tuổi tác, bất chấp quy luật đào thải khắc nghiệt của làng giải trí, quay về phim trường.
Hiện tại, Miêu Kiều Vỹ là một trong số những diễn gạo cội đảm bảo độ an toàn cho những tác phẩm của TVB, là người duy nhất trong Ngũ hổ tướng năm xưa vẫn miệt mài gò lưng trên phim trường truyền hình. Nhiều khán giả đánh giá, hấp lực của ngôi sao 56 tuổi này như “gừng càng già càng cay”, vẻ đẹp đàn ông hơn thời trẻ. Nhân vật sếp Trác Khải trong bộ phim Sứ đồ hành giả là một vai diễn hội tụ những yếu tố ấy.
Miêu Kiều Vỹ hiện là một trong số những diễn gạo cội đảm bảo độ an toàn cho những tác phẩm của TVB, là người duy nhất trong Ngũ hổ tướng năm xưa vẫn miệt mài gò lưng trên truyền hình. Nhiều khán giả đánh giá, ngôi sao 56 tuổi này như “gừng càng già càng cay”, vẻ đẹp đàn ông của anh quyến rũ hơn thời trẻ. Nhân vật sếp Trác Khải trong bộ phim Sứ đồ hành giả là một vai diễn hội tụ những yếu tố ấy.
Trở lại màn ảnh nhỏ TVB vào năm 2006 khi đã 48 tuổi, Miêu Kiều Vỹ vẫn giữ được phong độ, từ ngoại hình đến diễn xuất. Dù đã phải lên “tuyến trên” đóng những vai trưởng bối nhưng anh không bị lu mờ trước lớp diễn viên đàn em trẻ đẹp, trái lại những nhân vật do anh đảm nhận trong các phim Cạm bẫy, Học cảnh truy kích, Thượng Hải ngày xưa, Vòng xoay cuộc đời, Tình yêu và thù hận, Cảnh sát…vẫn đầy sức hút.
Trở lại màn ảnh nhỏ TVB vào năm 2006 khi đã 48 tuổi, Miêu Kiều Vỹ vẫn giữ được phong độ, từ ngoại hình đến diễn xuất. Dù đã phải lên “tuyến trên” đóng những vai trưởng bối nhưng anh không bị lu mờ trước lớp diễn viên đàn em trẻ đẹp. Những nhân vật do anh đảm nhận trong các phim Cạm bẫy, Học cảnh truy kích, Thượng Hải ngày xưa, Vòng xoay cuộc đời, Tình yêu và thù hận, Cảnh sát, Ranh giới thiện ác, Hảo tâm tác quái, Sứ đồ hành giả…vẫn đầy sức hút.
‘Sở Lưu Hương’ TVB - gừng càng già càng cay
‘Sở Lưu Hương’ TVB - gừng càng già càng cay
Ngoài đời, Miêu Kiều Vỹ có một cuộc hôn nhân đẹp với nữ diễn viên Thích Mỹ Nhân. Gặp rồi yêu nhau khi đóng chung bộ phim Phi việt 18 tầng, năm 1990 kết hôn, có 2 con - cô con gái lớn Miêu Đồng năm nay 23 tuổi, cậu con út Miêu Tuấn 21 tuổi.
 
Ngoài đời, Miêu Kiều Vỹ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững với nữ diễn viên Thích Mỹ Nhân. Hai người gặp rồi yêu nhau khi đóng chung bộ phim Phi việt 18 tầng, năm 1990 kết hôn, có 2 con - cô con gái lớn Miêu Đồng năm nay 23 tuổi, cậu con út Miêu Tuấn 21 tuổi.

Theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Ảnh hot sao Hàn 22/6 (Thứ bảy, 23/06/2018 06:37)
Chung Hân Đồng háo hức làm mẹ (Thứ sáu, 22/06/2018 13:56)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn tham gia quay giải TUẦN
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn nhất ngày được tham gia quay thưởng giải Tuần, có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC- TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...