Press Esc to close
 
Thông tinToday Sao
Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng không chỉ là "kiếm", tình huynh đệ, tình yêu đất nước mà còn là những câu chuyện tình đôi lứa cảm động.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Trong Anh hùng xạ điêu, Hoàng Dung là cô gái nghịch ngợm, nhanh trí nhưng lại đem lòng yêu Quách Tĩnh, một anh chàng thật thà đến độ ngớ ngẩn. Chuyện tình của họ không nhiều nước mắt mà chỉ có nụ cười. Nhưng đến giờ, khán giả vẫn khắc cốt ghi tâm câu nói của Hoàng Dung dành cho Quách Tĩnh. “Tĩnh ca ca, sau khi ta chết, huynh phải đáp ứng ta 3 điều. Thứ nhất là ta đồng ý để huynh đau khổ vì ta một lần, nhưng không cho phép huynh mãi mãi đau khổ vì ta. Hai là ta cho phép huynh cưới thê tử khác, nhưng nàng phải là Hoa Tranh, bởi nàng ấy thật lòng yêu huynh. Ba là ta cho phép huynh đến mộ ta, nhưng không thể đưa Hoa Tranh tới, vì ta là kẻ cố chấp”.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Trong cả bộ Thần điêu đại hiệp, Dương Quá mãi chỉ giữ bóng hình “Cô Cô”. Đây có thể coi là bộ tiểu thuyết lãng mạn nhất của Kim Dung. Dương Quá có những câu nói khiến người xem phải rơi nước mắt. “Cô cô, Quá Nhi chỉ cần gặp người, có thể vĩnh viễn ở bên cạnh người, mất đi một cánh tay này có là gì. Quá Nhi còn cánh tay trái, vẫn có thể ôm người vào lòng”, “Nếu như không nhớ đến Cô Cô, ta sống để làm gì nữa”, “Ở trên đời này, trừ Cô Cô, ta chẳng cần nhớ chuyện gì nữa”.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Lý Mạc Sầu có lẽ là nhân vật đáng thương nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cô là đệ tử phái Cổ Mộ, từng yêu một người đàn ông để rồi bị phụ bạc. Cả đời Lý Mạc Sầu là chuỗi ngày hận tình và chết cũng vì tình khi gieo mình vào biển lửa của Tuyệt tình cốc. Trong phim, nhân vật này có một bài thơ đau khổ vì tình. “Hỏi thế gian tình ái là chi mà đôi lứa thề nguyền sống chết. Nam bắc hai nơi rồi ly biệt, mưa dầm dãi nắng hai ngả quan san. Thiếp nhớ chàng muôn vàn đau khổ. Chung quy một kiếp tình sầu, ngày vui gang tấc, ngàn sầu biệt ly”.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Trong Thiên long bát bộ, không phải Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự, càng không phải mối tình của Hư Trúc, câu chuyện tình ngắn ngủi của Kiều Phong - A Châu mới khiến người xem rơi lệ. Cả cuộc đời A Châu, tình yêu dành cho vị đại hiệp của Cái Bang là điều cô trân trọng nhất cho đến lúc chết. “Luôn có một người kính trọng đại ca, khâm phục đại hiệp, thương yêu đại hiệp, nguyện ý cả đời ở bên đại hiệp, dù có đắng cay, hay gian khổ”.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Mối tình đơn phương của A Tử dành cho Kiều Phong khiến người xem vừa giận vừa thương. A Tử ngỗ nghịch, độc ác nhưng chỉ si tình với anh rể. Khi Kiều Phong tự tử ở cuối phim, A Tử đã ôm lấy anh và khóc: “Tỷ phu, cuối cùng chúng ta không ai nợ ai nữa. Xưa, muội dùng độc châm bắn huynh, cũng chỉ vì muốn ở bên huynh mãi mãi. Giờ huynh chết rồi, sẽ không còn ai giằng lấy huynh từ muội nữa. Muội hoàn thành tâm nguyện rồi”. Sau câu nói này, cô ôm Kiều Phong cùng nhảy vực.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung

Với Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung yêu Nhạc Linh San nhưng không được đáp lại. Sau những khó khăn, anh và Nhậm Doanh Doanh sống bên nhau hạnh phúc. Đôi khi, khán giả chợt quên đi ni cô Nghi Lâm - người mang mối tình đơn phương không được phép với Lệnh Hồ Xung. Nghi Lâm từng van nài Á bà bà: “Bà bà không hiểu lòng tiểu ni, các vị sư tỷ cũng không hiểu lòng tiểu ni. Đời này, kiếp này chỉ cần Lệnh Hồ đại ca hạnh phúc, tiểu ni cũng cảm thấy hạnh phúc”.

Những câu thoại lãng mạn như ngôn tình trong phim Kim Dung
Đông Phương Bất Bại trong bản phim của Vu Chính si tình Lệnh Hồ Xung. Trước khi bị đẩy xuống vực, Bất Bại chỉ thốt lên: "Lệnh Hồ Xung, ta chỉ muốn hỏi, cuối cùng trong lòng người có hình bóng Đông Phương Bất Bại ta hay không". Khi Lệnh Hồ Xung trả lời có, Giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo bình thản: "Thế là đủ rồi".

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
6442 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.