Press Esc to close

Thông tinToday Sao
Khám phá mức thưởng Tết cao, thấp cho nhân viên của sao Việt

 

Ngoài hoạt động nghệ thuật, kinh doanh chính là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận lớn cho các nghệ sĩ Việt. Trong khi Trương Ngọc Ánh thưởng Tết cao, Lý Nhã Kỳ lại thưởng thấp.

Trương Ngọc Ánh thưởng tài sản có giá trị và chuyến du lịch nước ngoài

Ngoài nghiệp diễn xuất, vợ chồng Trương Ngọc Ánh còn là những doanh nhân thành đạt. Kinh doanh chính là cánh tay phải mang lại lợi nhuận cho cặp vợ chồng đại gia của showbiz Việt.

Dù bận rộn với công việc đóng phim nhưng nam diễn viên Ngôi nhà trong hẻm vẫn đi về giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời hàng ngày điều hành công việc kinh doanh siêu thị trực tuyến qua Internet và điện thoại. Trần Bảo Sơn sở hữu siêu thị chuyên phân phối dược phẩm và hàng tiêu dùng. Tại Việt Nam, anh làm chủ tịch hội đồng quản trị một công ty chuyên về đầu tư về tài chính, bất động sản. Năm 2013, Trần Bảo Sơn còn thành lập TBS Entertainment nhằm chuẩn bị cho hàng loạt dự án liên quan đến nghệ thuật trong năm 2014.

Vợ chồng Trương Ngọc Ánh đều là những doanh nhân thành đạt.

Trong khi đó, tại Việt Nam, nữ diễn viên Áo lụa Hà Đông cũng đảm nhận vai trò giám đốc công ty Ánh Việt, công ty bất động sản Đất Rồng và nhà hàng Tao chuyên các món ăn Trung Hoa. Cô có khoảng hơn 100 nhân viên. Riêng nhà hàng Tao, cô trả lương rất cao vì các đầu bếp đều được thuê từ Hong Kong. 

Dịp cuối năm luôn là khoảng thời gian bận rộn với cặp vợ chồng Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn. Ngoài việc tổng kết cuối năm, chế độ lương thưởng cho nhân viên cũng khiến “cô Dần” đau đầu. 

Nói về kinh doanh năm qua Trương Ngọc Ánh cho hay: “Nếu nói thuận lợi 100% thì không đúng, kinh tế suy thoái mà. Nhưng tôi cố gắng để duy trì và phát triển công việc. Nếu nó không ổn định, tôi chẳng thể nào yên tâm mà đi đóng phim”.

Còn về chế độ thưởng Tết cho đội ngũ nhân viên sau một năm làm việc vất vả, tuy không tiết lộ con số cụ thể nhưng Trương Ngọc Ánh thưởng theo hiệu quả công việc. Nếu nhân viên nào làm việc tốt, mang về nhiều lợi nhuận cho công ty, cô sẽ không để họ bị thiệt thòi.

 Trương Ngọc Ánh thưởng nhân viên tài sản có giá trị hoặc chuyến du lịch nước ngoài.

“Tôi quan niệm, cuối năm là dịp để mọi người cùng nhìn lại công việc của mình suốt 365 ngày và đó là lúc mọi hiệu quả cũng như khiếm khuyết được bộc lộ rõ nhất. Ai làm tốt, chắc chắn được thưởng cao. Ví dụ, một nhân viên mang lại lợi nhuận lớn cho công ty, ngoài chuyện thưởng như mọi nhân viên khác, sẽ được thưởng đặc biệt, một tài sản có giá trị lớn, hoặc một chuyến du lịch nước ngoài. Tôi thích sự rành mạch trong tiền bạc. Ai có công tôi không bao giờ phụ. Bởi vì Tết nhân viên có vui, qua năm người ta mới tiếp tục gắn bó với mình” – nữ doanh nhân nói.

Ưng Hoàng Phúc thưởng một tháng lương

Sau khi tách khỏi công ty Giải Trí Việt, Ưng Hoàng Phúc thành lập công ty riêng chuyên làm các sản phẩm ca nhạc cho anh và các ca sĩ khác cũng như đào tạo, đầu tư tài năng trẻ.

Năm qua, tuy không xuất hiện thường xuyên trên mặt báo nhưng nam ca sĩ Thà rằng như thế cho biết anh vẫn đi diễn ở nước ngoài cũng như điều hành công ty hoạt động bình thường. Ê-kíp trong công ty ngoài việc ký hợp đồng show diễn cho nam ca sĩ trong một năm còn phải làm việc với các khách mời trong show âm nhạc sắp diễn ra vào đầu năm 2014 của anh. Show âm nhạc này dự kiến diễn ra vào thứ 7 hàng tuần, dành cho sinh viên các trường đại học.

 Ưng Hoàng Phúc thưởng 1 tháng lương.

Trong vai trò một ông chủ, Ưng Hoàng Phúc khá khó tính. Nếu nhân viên làm việc không phù hợp, họ sẽ phải ra đi. “Công ty làm lĩnh vực giải trí nên tôi không quản lý nhân viên theo giờ hành chính. Tôi quản lý họ theo công việc. Tôi giao đầu việc và yêu cầu nhân viên phải làm theo thời hạn. Họ phải biết sắp xếp để kịp tiến độ. Tôi không ép buộc nhân viên hàng ngày phải ngồi trên văn phòng. Trường hợp nhân viên bị tôi đuổi việc, chắc họ phải rất tệ, làm việc không hiệu quả. Bình thường tôi rất thương nhân viên. Những ai từng làm việc chung với tôi, khi ra đi họ sẽ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Có thể không phù hợp trong cách làm việc nhưng khi ra khỏi công ty, các nhân viên luôn yêu quý tôi” – nam ca sĩ Căn gác trống chia sẻ.

Anh cũng chia sẻ, vào dịp Tết, anh thưởng nhân viên thêm một tháng lương, cùng phần quà Tết cho gia đình.

 Ưng Hoàng Phúc và người yêu mới - người mẫu Kim Cương.

Ngọc Trinh cũng thưởng Tết 1 tháng lương

Nữ hoàng nội y của làng giải trí được đánh giá là một trong những sao Việt có bước tiến mạnh mẽ về mảng kinh doanh trong năm qua. Chỉ trong 2013, Ngọc Trinh lần lượt ra mắt hai thương hiệu mới là Ngọc Trinh Fashion (thời trang) và B.Queen (mỹ phẩm làm đẹp). Trước đó, hệ thống spa mang chính tên cô cũng mang đến nhiều lợi nhuận.

Ngọc Trinh trong buổi ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Hiện tại, Ngọc Trinh mới mở được 2 showroom thời trang. Cô dự kiến sẽ mở nhiều chi nhánh trên cả nước trong năm 2014. Người mẫu nội y cũng sẽ sớm ra mắt cửa hàng bán mỹ phẩm B.Queen thay vì chỉ bán qua mạng như hiện tại.

Ngọc Trinh cho biết, hiện tại cô có hơn 20 nhân viên. Dịp cuối năm 2013 phải đầu tư nhiều chi phí cho các cửa hàng thời trang mới, nên khoản thưởng Tết cho nhân viên mà cô đưa ra là 1 tháng lương. Tuy nhiên, những cá nhân làm tốt, cô còn tặng thêm những khoản khác.

"Tôi đối xử với nhân viên theo những đóng góp của họ. Ai làm tốt, tôi không bao giờ tiếc tiền để thưởng cho họ", Ngọc Trinh cho biết.

Lý Nhã Kỳ trả lương cao, thưởng khiêm tốn

Không chỉ là bà chủ của thương hiệu kim cương, Lý Nhã Kỳ còn sở hữu showroom thời trang hàng hiệu LYNK nằm ngay trên con đường vàng Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM. Ngoài công việc đóng phim, kinh doanh là nghề chính của nữ diễn viên Mùa hè lạnh vài năm nay.

Khi được hỏi về tin đồn cô rất hay đuổi việc nhân viên, dùng người theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”, Lý Nhã Kỳ từng trả lời: “Làm kinh doanh mà dễ tính quá sẽ không bao giờ thành công. Làm sếp không "bình, trị" được quân sẽ không ổn. Tôi chỉ là người biết dùng người và sống biết điều với những người làm việc với mình”.

 Lý Nhã Kỳ.

Hiện tại, cựu đại sứ du lịch đang bận rộn với những chuyến đi nước ngoài. Cô cũng từ chối nói về chuyện lương thưởng Tết của nhân viên vì đó là thông tin nội bộ. Tuy vậy, theo tiết lộ của một nhân viên từng có một thời gian dài gắn bó với Lý Nhã Kỳ, nữ diễn viên thưởng Tết khá chặt chẽ.

“Mặc dù luôn xuất hiện như một bà hoàng, váy áo và phụ kiện tiền tỷ nhưng Lý Nhã Kỳ quản lý nhân viên khá khó tính. Cô cũng không rộng rãi trong chế độ thưởng Tết. Tôi từng làm việc với cô khoảng hơn một năm, mức lương hàng tháng là 25 triệu nhưng dịp Tết cô chỉ thưởng 4 triệu đồng” – người nhân viên từng làm việc với mỹ nhân họ Lý cho biết.

NSƯT Chí Trung thưởng Tết 2-3 triệu

 Vợ chồng Chí Trung - Ngọc Huyền.

Chí Trung hiện đang giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Là người đứng đầu nên các vấn đề lương thưởng hay cát-xê cho các nghệ sĩ trong Nhà hát luôn khiến anh bận tâm. Năm nay các doanh nghiệp tư nhân thưởng Tết lớn nhưng Táo Giao thông cho biết, thưởng Tết ở cơ quan anh đang làm việc, năm nào cũng giống nhau.

“Nhà nước thì lấy đâu ra thưởng cao. Chúng tôi ăn lương Nhà nước nên thưởng Tết năm nay cao nhất cũng khoảng 2 đến 3 triệu thôi. Nói chung chúng tôi quen rồi nên chẳng ai phàn nàn gì” – danh hài chia sẻ.

Trong khi đó, NSƯT Mỹ Uyên - Phó Giám đốc sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần (TP.HCM) cho biết năm nay chị và các nghệ sĩ còn không được một đồng thưởng Tết. Ngày Tết các nghệ sĩ vẫn đi diễn bình thường, cát-xê cũng tùy thuộc vào lượng khán giả đến sân khấu.

Di Yến Quỳnh thưởng một chuyến du lịch có giá 1.900 USD

Ngoài việc đi diễn vào cuối tuần, công việc kinh doanh là nguồn thu nhập chính của ca sĩ chuyển giới tại Canada. Cô có một cửa hiệu thời trang lớn mang tên mình tại thành phố Vancouver. Hàng ngày công việc chính của Di Yến Quỳnh là quản lý các nhân viên bán hàng. Cô làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều ở showroom.

 Di Yến Quỳnh mạnh tay thưởng cho nhân viên bán hàng.

Chia sẻ về chuyện lương thưởng cho nhân viên dịp lễ Tết, Di Yến Quỳnh cho hay một tháng rưỡi trước Tết, cô tổ chức một cuộc họp mặt cùng nhân viên và cho tất cả các nhân viên chọn ngày nghỉ phép để không ai bị trùng ngày phép của nhau. Mỗi nhân viên đều được chị thưởng một chuyến du lịch (tour đi nước ngoài trọn gói) có giá khoảng 1.900 USD (khoảng 40 triệu đồng). 

“Với tôi, nhân viên là người đồng hành cùng mình để giúp công việc kinh doanh ngày càng tốt hơn nên tôi luôn cư xử với họ như một gia đình lớn. Trong công việc, tôi là người nghiêm túc, còn khi hết giờ làm tôi coi họ như bạn bè, anh chị em. Tôi tuyệt đối không bao giờ bàn bạc hay nói về công việc khi đã hết giờ làm với nhân viên của mình. Ngay cả với gia đình, hiếm khi nào mọi người thấy tôi đề cập đến chuyện làm ăn, kinh doanh, công việc khi ngồi ăn cơm” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Quý bà Thu Hoài thưởng 50 triệu cho nhân viên xuất sắc

Thu Hoài cho biết, năm qua các cơ sở kinh doanh của công ty chị đều đạt được chỉ tiêu đề ra. Không những thế, một số cơ sở ở quận 1 (TP.HCM) còn đạt được thành tích đáng khen, vượt xa con số mong đợi. Năm 2013 cũng chứng kiến việc quý bà mạnh tay tài trợ cho các sự kiện giải trí đình đám như show diễn Công Trí, show trai đẹp Omar... Thu Hoài cho biết, các hoạt động liên quan đến showbiz góp phần đưa thương hiệu spa làm đẹp Khơ Thị của chị đến gần với khách hàng hơn. 

 Thu Hoài thưởng hậu hĩnh nhờ ăn nên làm ra.

Chia sẻ về mức thưởng Tết cho nhân viên, Thu Hoài cho biết, những nhân viên có thành tích cao và làm việc lâu năm tại các cơ sở làm đẹp đều nhận được phần thưởng xứng đáng. Trong đó, một số nhân viên xuất sắc được thưởng đến 50 triệu đồng. Thưởng Tết tại công ty chị được phân chia khá kỹ lưỡng. Nhân viên có thâm niên đều nhận được mức thưởng từ 10 đến 20 triệu. Các nhân viên mới vào làm không chỉ nhận được lương tháng 13 mà còn được hỗ trợ chi phí đi lại về quê ăn Tết. 

Quỳnh Thư thưởng theo doanh số

Năm vừa qua, người mẫu Quỳnh Thư ngưng mọi hoạt động showbiz để mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang. Công việc thuận lợi giúp cô có được nguồn tài chính để tiếp tục mở thêm chi nhánh mới trong năm 2014. Bên cạnh việc kinh doanh thời trang, nữ người mẫu còn là chủ và quản lý một hệ thống karaoke đắt khách ở Sài Gòn.

Những ngày cuối năm, cô bận rộn với công tác tổng kết doanh thu và lên chính sách thưởng Tết cho nhân viên. Nữ người mẫu bật mí, năm nay, các nhân viên của cô đều nhận được lương tháng 13. Bên cạnh mức thưởng chính, người đẹp còn đề ra nhiều chỉ tiêu để thưởng theo doanh số. Một số nhân viên xuất sắc được thưởng thêm từ 5 đến 10 triệu đồng. Tất cả nhân viên được nhận thêm phần quà Tết trị giá 500.000 VNĐ. Chân dài còn mời toàn bộ nhân viên tham gia buổi tiệc tất niên hoành tráng tại một nhà hàng cao cấp.

Julia Hồ thưởng Tết khiêm tốn

Đầu năm 2013, người đẹp từng đoạt giải cao nhất một cuộc thi hoa hậu người Việt tại Mỹ quyết định mở cơ sở kinh doanh thời trang tại Việt Nam. Cửa hàng của cô bán trang sức, phụ kiện thời trang được nhập từ xứ sở cờ hoa. Đến giữa năm, cô mở thêm một nhà hàng ẩm thực Việt tại California nơi cô đang sinh sống.

Người đẹp cho biết, công việc đang trong giai đoạn ổn định nên nhà hàng, shop thời trang của cô vẫn chưa đạt được các chỉ tiêu đề ra. Vì thế thưởng Tết năm nay cũng rất khiêm tốn so với nhiều công ty trong nước. Các nhân viên bán hàng ở cơ sở thời trang nhận được mức thưởng là 2 triệu đồng. Nhân viên mới vào được 1 tuần đến 1 tháng chỉ nhận mức thưởng 500.000 VNĐ. 

Ở Mỹ không đón Tết cổ truyền nên các nhân viên ở nhà hàng sẽ nhận được một bộ áo dài truyền thống làm quà kỷ niệm đầu năm mới. 

Tháng 3/2014, người đẹp về nước để mở thêm chi nhánh thời trang. Không dừng lại với hình ảnh người đẹp nhan sắc, Julia Hồ đang nỗ lực trong công việc để được công nhận là một doanh nhân thực sự.

 

 

 

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.