Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Soobin Hoàng Sơn: Chạnh lòng khi bị xếp dưới Hà Hồ, Tóc Tiên

Nam ca sĩ không giấu tham vọng muốn trở thành ngôi sao hàng đầu của Vpop và nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực chứ không phải là sự viển vông.

 

Ở tuổi 24, Soobin Hoàng Sơn chỉ có tình yêu dành cho âm nhạc và mong muốn được báo đáp bố mẹ. Tròn 2 năm chuyển vào Sài Gòn hoạt động, giọng ca điển trai cố gắng để gây dựng sự nghiệp. Việc mua nhà, đón bố mẹ vào Nam sống vẫn còn là ước mơ xa vời nhưng giọng ca Lalala đang từng bước xây những viên gạch đầu tiên.

Trong cuộc trò chuyện với Zing.vn, Soobin Hoàng Sơn khẳng định muốn trở thành một ngôi sao hàng đầu và lớn hơn nữa là trở thành nhà sản xuất âm nhạc.

Hoàng Touliver thay đổi một nửa đời tôi

- Xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bản thân cũng được học nhạc cụ bài bản ở Nhạc viện Hà Nội. Vì sao Soobin Hoàng Sơn lại chọn con đường underground khi muốn trở thành ca sĩ?

- Cuộc đời đôi khi hơi trớ trêu. Lúc còn bé, tôi không nghĩ sẽ trở thành ca sĩ mặc dù thích hát và nhảy. Có khoảng thời gian tôi yêu những bước nhảy của Michael Jackson và chuyên nhảy nhạc của ông. Lớn lên một chút tôi được bố dạy đàn bầu, sau đó tôi được gia đình hướng đi học piano ở Nhạc viện. Nhưng tôi cũng không nghĩ đến việc đi hát. Năm lớp 11, tôi sáng tác ca khúc đầu tiên và tự hát nó luôn. Sau khi tung lên mạng, tôi thấy mọi người phản ứng khá tích cực, họ nhận xét tôi có chất giọng. Thế là, tôi quyết định đi hát.

Nhưng cơ duyên gia nhập giới underground phải đến khi tôi học hết lớp 12. Khoảng thời gian đó chủ yếu tôi hát những bản ballad và cover lại những bản hit của người khác mang tính vui chơi. Phải đến khi tôi gặp anh Hoàng Touliver và JustaTee, âm nhạc trong tôi mới được mở mang ra nhiều. Lúc đó tôi quyết định gắn bó với âm nhạc đường phố.

 

Soobin Hoang Son: Chanh long khi bi xep duoi Ha Ho, Toc Tien hinh anh 1

 Soobin Hoàng Sơn vừa ra mắt MV Lalala vì không muốn có lỗi với người hâm mộ. Ảnh: Tú Văn 

-  Anh gặp gỡ Hoàng Touliver trong hoàn cảnh nào?

- Một công ty đã mua ca khúc do tôi sáng tác nhưng đặt Hoàng Touliver làm nhạc. Tôi đã đến studio của anh ở Hà Nội để trao đổi thêm, lúc đó tôi mới biết Touliver. Hai anh em nói chuyện khá hợp ý, sau đó chúng tôi có thêm nhiều cuộc gặp gỡ. Tôi quyết định gia nhập underground cũng là lúc Touliver thành lập nhóm SpaceSpeakers. Có thể nói tôi gắn bó với anh từ những ngày đầu tiên. Anh ấy nhận ra tôi có tiềm năng và mang màu sắc mới.

- Hoàng Touliver ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của anh?

- Anh ấy thay đổi cả một nửa cuộc đời của tôi. Nếu tôi không quen anh Touliver, hiện tại Soobin Hoàng Sơn không nhiều chất và không thể sáng tạo. Bởi những người chỉ biết đến âm nhạc như Hoàng Touliver hay JustaTee đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Họ yêu nhạc Âu – Mỹ, yêu những giai điệu của hip hop. Trước đây tôi không biết gì về hop hop nhưng từ khi gặp các anh, họ đã mở ra trong tôi một chân trời mới. Cộng hưởng với những gì tôi biết từ bé, đến giờ tôi khá đa năng khi có thể chơi được nhiều thể loại âm nhạc.

Hiện tại, khi vào Sài Gòn hoạt động, tôi cũng ở chung nhà với Touliver. Chúng tôi sống như anh em ruột.

- Nhiều người cho rằng Soobin Hoàng Sơn may mắn khi qua những cuộc thi, tên tuổi của anh được mọi người biết đến và yêu mến, không phải vất vả chứng tỏ tài năng. Anh nói sao về điều này?

- May mắn không làm nên thành công. Tôi không đồng ý khi mọi người cho rằng tôi may mắn mà không do nỗ lực. Tuổi nghề của tôi cũng không ít, từ lúc tự mò mẫm đi hát đến khi gia nhập underground và đứng trước những sân khấu lớn. Âm nhạc gắn bó với tôi như lẽ sống, là máu thịt. Những ai tiếp xúc với tôi đều biết tôi cực kỳ nghiêm túc thế nào. Tôi có thể khẳng định, thành công mà tôi có được đến giờ đều do khả năng, sự phấn đấu của tôi làm nên.

- Hiện nay thị trường xuất hiện khá nhiều hình mẫu ca sĩ giải trí như Soobin Hoàng Sơn. Anh làm thế nào để tìm chỗ đứng cho mình?

- Cái khó nhất của nghệ sĩ là phải tìm ra phong cách cho riêng mình. Tôi vẫn đang tìm kiếm điều đó. Những nghệ sĩ đình đám trên thế giới đã trở thành huyền thoại, như Michael Jackson đã truyền môn walk và style cho các ca sĩ hàng đầu ở châu Mỹ bây giờ. Họ tạo ra sức ảnh hưởng bằng tư duy khác người.

Nếu ở Việt Nam, tôi cũng làm khác đi, có thể tôi sẽ tìm ra cho mình chỗ đứng riêng, không lẫn lộn với bất kỳ ai. Tôi đang rất phân vân, không biết có nên phá cách, thoát khỏi mọi khuôn khổ trước đây. Có thể năm sau tôi sẽ thay đổi để mang đến một Soobin Hoàng Sơn hoàn toàn khác.

 Soobin Hoang Son: Chanh long khi bi xep duoi Ha Ho, Toc Tien hinh anh 2

 Nam ca sĩ sinh năm 1992 đã quen với ẩm thực Sài Gòn sau 2 năm sinh sống. Ảnh: Tú Văn

Nếu rời bỏ âm nhạc, tôi không biết mình làm gì để sống

- Soobin Hoàng Sơn liên tục được nhắc đến với tư cách “nhân tố mới” của làng nhạc. Nhưng hiện nay mọi người vẫn chưa thấy ở anh sự bứt phá nào và dấu ấn vẫn còn khá nhạt nhòa?

- Tôi đang tìm kiếm cho mình cú hích, hy vọng nó sẽ có trong năm nay, giống như sẽ đạt sang “cảnh giới khác”, kiểu vậy. Tôi vẫn cảm thấy mình đang an toàn, dù nhắc đến Soobin người ta sẽ thấy hình ảnh đẹp, bài hát ổn nhưng vẫn chưa làm tôi thỏa mãn. Tôi đang tự đấu tranh với chính mình, xem bản thân có dám phá đi hay không thôi. Nếu mạnh dạn, tôi nghĩ mình sẽ có những bước tiến trong âm nhạc.

- Có khi nào sự hào nhoáng khiến anh quên mất mình đang ở đâu và phải phấn đấu thế nào?

- Khi tham gia The Remix, tôi không đặt nặng chuyện thắng thua bởi tôi chỉ mới hoạt động chuyên nghiệp gần đây. Nhưng khi đoạt giải, tôi vui và mãn nguyện vì đó là công sức của mình. Chỉ có điều, tôi không ngủ không trên chiến thắng. Tôi ý thức rằng sức hút của cuộc thi chỉ kéo dài một thời gian và tên tuổi của mình không thể ăn bám theo nó mãi. Tôi còn có mục tiêu xa hơn là trở thành nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và tôi biết mình còn thiếu những gì để hoàn thiện nó.

Tôi không ảo tưởng, cũng không quá tham vọng vì nhiều người nói tôi làm được và có khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Đôi khi, tôi cũng khá chạnh lòng khi đi diễn, thấy những nghệ sĩ lớn như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên được xếp “chiếu trên”. Nhưng giờ tôi không còn sốt ruột, tôi vẫn còn thời gian phấn đấu để đạt được điều đó.

Soobin Hoang Son: Chanh long khi bi xep duoi Ha Ho, Toc Tien hinh anh 3

Soobin Hoàng Sơn ấp ủ nhiều tham vọng trong sự nghiệp. Ảnh: Tú Văn

- Nhưng việc cực đoan trong âm nhạc không dễ với nghệ sĩ trẻ như Soobin Hoàng Sơn. Anh sẽ cân bằng thế nào trước đam mê và chuyện cơm áo gạo tiền?

- Nếu rời bỏ âm nhạc, tôi không biết mình làm gì để sống. Việc lựa chọn giữa đam mê và kiếm tiền quả không dễ dàng. Nếu xác định đã hài lòng với vị trí hiện tại, tôi chỉ việc ra ngoài kiếm tiền. Nhưng tôi vẫn chọn ở lại. Muốn tạo ra sản phẩm hay, tôi phải dồn hết tâm huyết, thậm chí mất một năm mới hoàn thành album. Trong khi cuộc sống có nhiều thứ chi phối và tác động đến tâm lý, cảm xúc của mình.

May mắn, tôi không có nhiều nhu cầu nên vẫn có thể tích cóp cho âm nhạc. Vào Sài Gòn đã 2 năm, tôi phải bắt đầu cuộc sống tự lập, làm hết những công việc trước đây chưa bao giờ đụng tay đến. Nhưng nhờ vậy, tôi thấy mình đàn ông hơn.

- Vậy còn ước mơ trở thành producer trong tương lai của anh như thế nào?

- Tôi khá tham lam, vẫn chưa thấy mãn nguyện với những gì hiện có. Tôi nuôi hoài bão to lớn hơn nữa và mục đích của tôi không chỉ đi hát. Có thể sau 10 năm nữa, tôi sẽ trở thành một nhà sản xuất âm nhạc. Tôi tự thấy mình có khả năng nhìn người và nhạy cảm trong âm nhạc. Tôi sẽ giúp đỡ những bạn trẻ có niềm đam mê và đưa mô hình ở Việt Nam phát triển đa dạng, bắt kịp xu hướng của những nền công nghiệp âm nhạc tiên tiến.

Khi sang Hàn Quốc học tập, tôi đã rất sốc khi một thực tập sinh bên đó họ quá giỏi nhưng vẫn chưa có cơ hội ra mắt. Tôi thường nói vui, nếu thực tập sinh đó về Việt Nam, họ sẽ thành một ngôi sao “khủng”. Bởi ở đó họ mất 5, 6 năm để đào tạo từ bé thì mới trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Trong khoảng thời gian đó họ học mọi thứ từ vũ đạo, thanh nhạc, sáng tác… Sau này tôi cũng muốn có những nghệ sĩ giỏi như vậy.

 

 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Ảnh hot sao Việt 21/2 (Thứ năm, 22/02/2018 09:21)
Ảnh hot sao Hàn 21/2 (Thứ năm, 22/02/2018 09:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
11979 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ