Press Esc to close

Thông tinÂm Nhạc
MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não'

Xem MV mà các fan chỉ biết xuýt xoa: Sao Hoàng Thùy Linh ngày càng đẹp thế không biết!

Tối ngày 4/4, Hoàng Thùy Linh trở lại đường đua Vpop sau khi 'càn quét' sạch sẽ tại các lễ trao giải âm nhạc cuối năm. MV mới nhất của cô nàng là Kẻ cắp gặp bà già - ca khúc từng rất được yêu thích trong album vol.3 Hoàng của nữ ca sĩ. 

Kẻ cắp gặp bà già là một câu thành ngữ quen thuộc trong dân gian, nói về hai con người 'ngang cơ' nhau. Kẻ cắp thì ranh ma, lươn lẹo chẳng ai bằng, nhưng bà già cũng chẳng có vừa vì với kinh nghiệm sống bao năm cũng dư sức hóa giải được những suy nghĩ mưu mẹo của kẻ cắp. 

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 0

Với Hoàng Thùy Linh, cô đã giải nghĩa 'kẻ cắp gặp bà già' như hai con người 'vờn' nhau trong tình yêu. Người con trai có lẽ là một 'play boy' chính hiệu, thích chơi đùa với tình cảm của những cô gái xung quanh anh ta nhưng cuối cùng lại thất bại trước một người con gái cũng đào hoa, ranh mãnh chẳng kém.

Khi còn là một bài hát trong album Hoàng, Kẻ cắp gặp bà già đã sớm được yêu thích bởi chất nhạc không nhanh, không chậm nhưng lại rất đặc biệt mà chẳng hề nhạt nhoà. Mặt khác, chất giọng ma mị của Hoàng Thùy Linh như càng tô đậm thêm sự quyến rũ của bài hát.

Nội dung của MV Kẻ cắp gặp bà già tiếp tục là những tình tiết 'hack não', yêu cầu khán giả phải xem đi xem lại mới dần 'thấm nhuần' được tư tưởng mà Hoàng Thùy Linh muốn truyền tải qua MV.

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 1

Có thể sẽ ít người phát hiện, nhưng trang phục và ý tưởng của MV Kẻ cắp gặp bà già được đặt ở thời triều Hậu Lê, khi vua Lê Thánh Tông ban hành bộ luật Hồng Đức. Theo Hoàng Thùy Linh chia sẻ, đây là thời đại mà người phụ nữ được trao cho nhiều quyền lợi hơn, được sống tự do hơn, không còn bị bó buộc bởi quá nhiều luật lệ luân thường đạo lý nữa. Đây cũng là lý do vì sao Hoàng Thùy Linh lại xuất hiện trong trang phục được lấy cảm hứng từ triều đại này. 

Tuy nhiên, ý tưởng của MV Kẻ cắp gặp bà già không chỉ đơn giản như thế. Trong MV, Hoàng Thùy Linh chơi cờ cùng với một người đàn ông và đó cũng là người cô yêu. Anh ta cũng yêu cô, nhưng lại cũng để tâm đến nhiều ong bướm vờn quanh mình. Hoàng Thùy Linh đóng vai Hoàng hậu, còn người đàn ông kia là vị Vua. 

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 2

Chính vì vậy, MV không chỉ đơn giản là một ván chơi cờ đấu trí, mà còn là những luồng tư tưởng của bộ não, là thế giới quan, tâm tư tình cảm của cô gái mà Hoàng Thùy Linh muốn miêu tả. Vì vậy, MV đi từ khung cảnh này qua khung cảnh khác rất nhanh, nhưng dường như khó có thể tìm được sự liên kết nào. 

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 3

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 4

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 5

MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não' 6

5 bức tranh xuất hiện ở phần kết chính là tương ứng cho 5 câu chuyện được nối kết trong MV. Và mỗi một bức tranh, một câu chuyện chính là một thế cờ thắng - thua của Hoàng Thùy Linh lẫn vị vua cô yêu. 

5 bức tranh xuất hiện ở phần kết chính là tương ứng cho 5 câu chuyện được nối kết trong MV. Và mỗi một bức tranh, một câu chuyện chính là một thế cờ thắng - thua của Hoàng Thùy Linh lẫn vị vua cô yêu. 

Qua MV, Hoàng Thùy Linh muốn truyền tải thông điệp về những người phụ nữ biết đấu tranh cho những điều mình mong muốn. Dù có trải qua nhiều khó khăn, phải vất vả, phải hy sinh thì họ luôn mong ước được hạnh phúc và được mang đến hạnh phúc cho mọi người, kể cả tình yêu, tình bạn. 

Giống như vị Vua và Hoàng hậu trong câu chuyện mà Hoàng Thùy Linh mang đến. Họ ngồi trên một ván cờ và tranh đấu về quyền lực, trí tuệ, nhưng sau cùng thì họ vẫn dành tình cảm cho nhau. 

Kẻ cắp gặp bà già - Hoàng Thùy Linh

 

 

Theo baodatviet

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ thứ 2 đến thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Ngôi Sao Xanh 2019: Hàng ngàn vé mời đã sẵn sàng dành tặng khán giả
Thứ tư, 04/12/2019 09:10

Hàng ngàn chiếc vé mời được dành tặng đến người hâm mộ nhân mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 được tổ chức. Cơ hội duy nhất để cùng tham dự trực tiếp lễ trao giải điện ảnh và truyền hình được mong đợi nhất trong năm cũng như được gặp gỡ và giao lưu cùng hàng trăm nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực. Còn chần chờ gì nữa.

Giới thiệu tập đoàn IMC
Thứ ba, 03/12/2019 13:12

Giới thiệu về tập đoàn IMC