Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Hấp dẫn với 'Vũ khúc Lạc Hồng'

Tối 8.11, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc.

Liên hoan có chủ đề “Vũ khúc Lạc Hồng” lần đầu tiên được tổ chức này cũng là một trong những sự kiện văn hóa độc đáo hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.

Liên hoan quy tụ hơn 800 nghệ nhân, diễn viên đến từ 28 tỉnh, thành thuộc 6 vùng trong cả nước tham dự nhằm trao đổi, giao lưu văn hóa, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời tại liên hoan này, đại diện của các dân tộc đã giới thiệu, trình diễn hơn 100 bộ trang phục dùng trong sinh hoạt thường ngày, cưới hỏi, sinh hoạt tín ngưỡng, lễ hội của các dân tộc Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, liên hoan này là sự hội tụ sắc màu văn hóa đại diện cho cả nước, giới thiệu sinh hoạt văn hóa văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân ta trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, góp phần bảo tồn giá trị nghệ thuật diễn xướng dân gian, là minh chứng sống động về sức sống, sức lan tỏa của văn hóa truyền thống Việt Nam trong dòng chảy hội nhập với văn hóa thế giới.

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 9.11.

PV Thanh Niên Online ghi lại một số hình ảnh trong đêm khai mạc này.

 

Cảnh diễn mở đầu đêm khai mạc.

Diễu hành của khối các tỉnh khu vực Tây bắc

 Đoàn diễu hành của một tỉnh ở khu vực Tây bắc

Đoàn các tỉnh Đông Bắc và Trung du - châu thổ Bắc bộ diễu hành

Diễu hành của khối các tỉnh Bắc Trung bộ - Duyên hải miền Trung

 Đoàn diễu hành khối các tỉnh Tây nguyên

Xe diễu hành dẫn đầu các tỉnh Nam bộ

Phần trình diễn hết sức ấn tượng của đoàn tỉnh Tiền Giang

 

Theo thanhnien

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn tham gia quay giải TUẦN
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn nhất ngày được tham gia quay thưởng giải Tuần, có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC- TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...