Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Hà Trần: 'Tôi già trước tuổi vì âm nhạc của Trần Tiến'

Diva tâm sự, vì hát những ca khúc có lời ca sâu sắc của chú ruột mà cô già dặn hơn so với tuổi thật. 

 
ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien

Hà Trần đã có một đêm diễn thăng hoa vào tối qua (30/9) khi thả mình vào thế giới của âm nhạc Trần Tiến qua hàng loạt những tác phẩm quen thuộc được làm mới bằng cách phối khí.     

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-1

Với Hà Trần và chú ruột Trần Tiến, mỗi lần trở lại Hà Nội là một lần tìm lại ký ức về gia đình, tuổi thơ. Những ký ức ấy cứ ám ảnh dai dẳng, giúp diva nhạc Việt thăng hoa hơn khi thể hiện 'Phố nghèo', 'Hà Nội ngày ấy'... 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-2

Hà Trần còn mặc bộ trang phục in những lời ca quen thuộc trong nhiều bài hát của Trần Tiến trong đêm nhạc. Đây là thiết kế của Võ Công Khanh, một người bạn thân của cô. 

Cô tâm sự, cô thừa hưởng 'mã gien' của Trần Tiến nên có nhiều điểm giống chú ruột hơn cả bố đẻ - NSND Trần Hiếu. Trần Tiến bắt đầu con đường nghệ thuật bằng việc đi hát, nhưng thời đó, NSND Trần Hiếu đã rất nổi tiếng nên ông 'không có cửa', đành chuyển sang viết nhạc. "Tôi đi theo vết chân của chú. Tôi không có giọng, ở nhà lại không ai dạy nhưng vì thích hát nên cứ đi hát và may mắn gặt hái được thành công. Chú viết nhạc, tôi cũng tập tành viết; chú dựng bè, tôi cũng dựng bè; chú hòa âm, tôi cũng can thiệp vào việc hòa âm. Đi theo chú mình, tôi mới chạy trước ông được hai bước, đó là xuất bản sách vào năm 2011 và gần đây nhảy sang thiết kế thời trang. Mỗi hai thứ này là nhạc sĩ Trần Tiến chưa làm", Hà Trần nói.

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-3

Diva còn giãi bày, cô già trước tuổi một phần vì âm nhạc của Trần Tiến. Cô là phụ nữ nên chưa hiểu hết trải nghiệm của một người đàn ông phong trần như chú mình. Thế nhưng, giữa hai người dường như có sự chuyển giao năng lượng: "Chú sống hộ tôi cả quãng đời. Những gì chắt lọc trong quãng đời đó được ông viết thành bài hát, văn, thơ và tôi nạp lại toàn bộ nhờ các tác phẩm".

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-4

Khi mới đi hát, Hà Trần thường chọn các tác phẩm của Trần Tiến, nhưng lại chưa có một bài hát nào được chú viết cho riêng mình. 'Sắc màu' là một bài hát hiếm hoi đó. Cô kể, giai điệu của 'Sắc màu' là của một ca khúc khác, nhưng vì 'duyên chưa tới' nên Trần Tiến đã vứt nó vào 'sọt ngẫu hứng' ở cạnh bàn làm việc. Sau lần mổ ruột thừa tưởng như chết đi, ông đã hoàn thiện 'Sắc màu' và gửi tặng cho cháu gái. "Chú tặng tôi cả cái chết lâm sàng của chú. Tôi không biết nên làm gì với tác phẩm vì trọng lượng của nó quá nặng so với tuổi đời của tôi. Nhưng tôi cố gắng tìm cách khai thác hợp lý để bài hát vang lên một cách đúng nghĩa là lời tâm sự của một người mới từ cõi chết trở về". 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-5

Nhạc sĩ Trần Tiến đã hết lời khen ngợi cháu gái hát trong đêm nhạc tối qua. Ông còn 'rùng mình' vì được nghe những bản phối mới, lạ mà nhạc sĩ Hồng Kiên phủ lên 'Ngẫu hứng sông Hồng'. 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-6

Ngoài Hà Trần, Tạ Quang Thắng cũng xuất hiện ở vai trò khách mời với các ca khúc 'Thành phố trẻ', 'Ngẫu hứng phố', 'Vết chân tròn trên cát', 'Phố núi'.

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-7

Ygaria, con trai của cố nghệ sĩ Y Moan thể hiện 'Giấc mơ Chapi', 'Ngọn lửa cao nguyên'. 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-8

Ở phần cuối chương trình, khán giả thích thú khi được nhìn thấy hình ảnh 'du ca' quen thuộc của nhạc sĩ Trần Tiến. Ban tổ chức đã set up một sân khấu nhỏ ở ngoài sảnh Cung Văn Hóa Hữu nghị Hà Nội để tác giả 'Quê nhà' cất tiếng hát cùng Tạ Quang Thắng, Ygaria. Nhạc sĩ Thanh Phương đã chơi guitar đệm cho các nghệ sĩ. 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-9

Giai điệu vui tươi của 'Mặt trời bé con' khiến mọi người nhún nhảy, vỗ tay không ngừng. 

ha-tran-toi-gia-truoc-tuoi-vi-am-nhac-cua-tran-tien-10

Jayden của The Voice Kids cũng bay ra Hà Nội thưởng thức đêm nhạc Trần Tiến và ngẫu hứng chơi guitar. 

 

Theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
9 scandal ầm ĩ nhất Kbiz 10 năm qua (Thứ bảy, 20/01/2018 10:53)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ