Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Bruno Mars liên tiếp bị kiện đạo nhạc

Đồng nghiệp cũ của nam ca sĩ da màu bất ngờ tuyên bố anh mới là tác giả của "Grenade" và đòi Bruno bồi thường 20 triệu USD.

Jonathan Puckett gây xôn xao làng nhạc gần đây khi cáo buộc nhạc sĩ/ca sĩ/nhà sản xuất tài năng Bruno Mars và hãng đĩa Atlantic Records vi phạm bản quyền. Theo nguyên đơn, bản hit Grenade có giai điệu rất giống ca khúc Cry của anh, được viết năm 2010.

Bruno Mars lien tiep bi kien dao nhac hinh anh 1
Sự nghiệp của Bruno Mars gần đây liên tục bị ảnh hưởng bởi nhiều vụ kiện liên quan tới bản quyền.

Vụ kiện được tòa án California tiếp nhận vào hôm 31/3, cả Bruno và hãng đĩa Atlantic đều đã được liên hệ để phục vụ công tác điều tra. Theo Jonathan, ca khúc Cry đã được anh bắt đầu thu âm năm 2010 và hoàn thành trước Grenade hơn một năm nhưng chưa xuất bản chính thức.

Cũng thuộc biên chế Atlantic Records bấy giờ, tuy nhiên giọng ca Cry vướng rắc rối với pháp luật và bị bắt. Trong quá trình thụ án tại Pinckneyville Correctional Center, Jonathan khẳng định mình không được tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng cho tới năm 2013 mới biết đến Grenade. Tuy nhiên, anh cũng đã đợi 3 năm để đệ đơn kiện.

Cáo buộc cho rằng GrenadeCry giống nhau không chỉ về giai điệu mà cả phần lời. Nhất là đoạn điệp khúc đầy tâm sự:  “I’d catch a grenade for ya/Throw my head on a blade for ya/I’d jump in front of a train for ya/You know I’d do anything for ya”. Jonathan khẳng định chúng rất giống với điệp khúc Cry: “I cried for you baby but you didn’t hear me/I gave you my all but you didn’t understand/I would have died for you baby but you didn’t feel me/I gave you my heart but you didn’t do the same”.

2016 có lẽ là năm kém may mắn của ca sĩ 30 tuổi. Tháng 2 vừa qua nghệ sĩ gốc Hawaii cũng bị một nhóm rapper nữ mang tên Sequence kiện đạo nhạc. Theo Sequence, ca khúc Funk You Up của nhóm đã được Bruno “mượn tạm” và “lấy cảm hứng” để sáng tác hit Uptown Funk. Ca khúc đã đem về cho anh và Mark Ronson giải thưởng Bản thu âm của năm tại Grammy 2016.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.