Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
"Vẽ" tranh bằng... lốp xe đạp

Không dùng cọ mà dùng... lốp xe đạp, nghệ sĩ Thomas Yang (Singapore) đã tạo ra những bức tranh độc đáo về tháp Eiffel, Tử Cấm Thành... Tất cả đã được mua hết chỉ trong thời gian ngắn!

 

Là người mê xe đạp, một ngày nọ Yang chợt nảy ra ý định vẽ tranh bằng... xe đạp. Và điều đầu tiên anh nghĩ tới là lốp xe. 

"Vết lốp xe là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi. Sau đó, tôi khám phá ra những đặc điểm trên mỗi mẫu lốp xe có thể giúp tôi vẽ một số công trình kiến trúc", Yang giải thích, Bored Panda trích đăng.

Ngay sau đó anh bắt tay "vẽ tranh", mà thực ra là dùng sơn đen bôi lên lốp xe đạp, rồi in "hoa văn" trên lốp lên giấy vẽ.

Đến nay anh đã cho ra đời 4 tác phẩm mang tên "Đế chế của người đi xe đạp" (vẽ tòa nhà Empire State Building ở Mỹ), "Chúa cứu rỗi xe đạp" (Cầu tháp London, Anh), "Chuyện tình người đi xe đạp" (tháp Eiffel, Pháp) và "Người đi xe đạp bị cấm" (Tử Cấm Thành, Trung Quốc). 

Mỗi tác phẩm Yang chỉ thực hiện 100 bản, tất cả đã nhanh chóng được bán hết.

Yang cũng cho biết quá trình "vẽ tranh" này trong thực tế rất khó, và với mỗi tác phẩm anh phải "vẽ" thử ít nhất 40 lần. 

"Công đoạn" vẽ tranh của Yang
Tác phẩm "Chuyện tình người đi xe đạp" vẽ tháp Eiffel, Pháp
Tác phẩm "Người đi xe đạp bị cấm" vẽ Tử Cấm Thành, Trung Quốc
Tác phẩm "Đế chế của người đi xe đạp" vẽ tòa nhà Empire State Building, Mỹ
Tác phẩm "Chúa cứu rỗi xe đạp" vẽ cầu tháp London, Anh

 

Theo tuoitre

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.