Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Trưng bày bộ sưu tập 200 tấm thảm Ba Tư tại Hà Nội

 

Từ 21-23/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm thảm Ba Tư lần thứ 2. Triển lãm sẽ trưng bày 200 tấm thảm Ba Tư, 14 phương pháp chủ yếu về thiết kế hay cấu trúc thảm.

Tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện này, ông Hossein Alvandi Behineh - Đại sứ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam - cho biết, triển lãm lần này được tổ chức như một sự kiện mang tính văn hóa, để những người yêu nghệ thuật Việt Nam gần gũi hơn với văn hóa Iran thông qua các hoạt động tại đây. Từ đó, tạo cầu nối giúp hai quốc gia trở nên gần gũi hơn về mặt văn hóa.

Hai tấm thảm Ba Tư sẽ được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Tiến Nguyên)

Hai tấm thảm Ba Tư sẽ được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Tiến Nguyên)
Hai tấm thảm Ba Tư sẽ được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Tiến Nguyên)

“Việc tổ chức các sự kiện văn hóa như Triển lãm thảm Ba Tư lần này góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.” - ông Alvandi nhấn mạnh.

Ban tổ chức cho biết, trong bộ sưu tập lần này, công ty Safa Carpet Gallery sẽ trưng bày 200 tấm thảm Ba Tư, 14 phương pháp chủ yếu về thiết kế hay cấu trúc thảm. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng giới thiệu đến du khách tham quan 10 cách phân loại thảm Ba Tư.

Ngoài ra, nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ buổi triển lãm. Đặc biệt, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ các nghệ nhân dệt thảm, tìm hiểu cách thức tạo ra một tấm thảm đẹp, mang tính nghệ thuật để khiến thảm Ba Tư trở thành huyền thoại của thế giới.

Nghệ thuật dệt thảm Ba Tư đã có lịch sử 2.500 năm. Kỹ thuật nhuộm được sử dụng để tạo màu cho thảm đều lấy từ những nguyên liệu tự nhiên như cây, rễ cây và các nguyên liệu khác. Sự biến thiên về sắc độ của một màu trong mỗi tấm thảm cũng xuất hiện trong những tấm thảm cổ hoặc thảm của người du mục. Thảm Ba Tư truyền thống nổi tiếng về thiết kế, màu sắc, kích thước và kỹ thuật dệt.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.