Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Triển lãm hình ảnh hiếm có của huyền thoại Audrey Hepburn

 

Sắp tới Phòng tranh chân dung quốc gia Mỹ sẽ tổ chức buổi triển lãm trưng bày những hình ảnh hiếm có của huyền thoại Audrey Hepburn, được chụp bới những nhiếp ảnh gia hàng đầu.
 
Cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao màn bạc, biểu tượng của thời trang và hoạt động nhân đạo, Audrey Hepburn, sẽ được khám phá trong một triển lãm nhiếp ảnh tại Phòng tranh chân dung Quốc gia (Mỹ) vào tháng 7/2015. Buổi triển lãm sẽ mang tới những hình ảnh đáng nhớ và hiếm gặp trong cuộc đời đầy thành công của diễn viên người Anh này.
 
Với tên gọi

Với tên gọi Audrey Hepburn: Portraits of an Icon, diễn ra từ ngày 2/7 đến 18/10/2015, buổi triễn lãm sẽ theo sát quá trình nổi tiếng của Hepburn, từ những năm bà còn ở Hà Lan, cũng như khi bà còn là một vũ công ở phía Tây London, cho tới khi Hepburn trở thành một biểu tượng trên sân khấu và màn ảnh, với đỉnh cao là những hoạt động nhân đạo trong những năm sau đó. Buổi triển lãm cũng trưng bày những bức ảnh hiếm gặp từ bộ sưu tập của gia đình Hepburn, cùng các bức chân dung nổi bật được chụp bởi một số nhiếp ảnh gia hàng đầu thế kỉ như Richard Avedon, Cecil Beaton, Angus McBean, Irving Penn và Norman Parkinson.

Audrey dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Cecil Beaton, chụp năm 1954
Audrey dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Cecil Beaton, chụp năm 1954
 
Audrey Hepburn  trong trang phục thương hiệu Givenchy chụp bởi Norman Parkinson, năm 1955

Audrey Hepburn  trong trang phục thương hiệu Givenchy chụp bởi Norman Parkinson, năm 1955

Hepburn từng biểu diễn ở Ciro's, câu lạc bộ hàng đầu của London vào thời đó. Bà xuất hiện ở đây khi mới ngoài 20 tuổi và công việc này đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công trong sự nghiệp của bà. Điểm nhấn của triển lãm bao gồm các bức ảnh của gia đình chụp Hepburn tập múa ballet khi còn trẻ, và các mẫu tác phẩm sơ khai khi bà đang là một người mẫu thời trang cho Antony Beauchamp.  Một loạt ảnh hiếm gặp được chụp bởi Mark Shaw trong quá hình sản xuất bộ phim Sabrina (1953) sẽ mang tới cái nhìn độc đáo về cuộc đời và cá nhân của bà mà phần lớn trong đó nhờ việc Shaw được cấp quyền theo sát Hepburn.

Audrey Hepburn chụp ảnh trong vở kịch Gigi (1961).
Audrey Hepburn chụp ảnh trong vở kịch Gigi (1961).

Các nhận xét đều cho rằng Gigi chính là bước đệm giúp Audrey Hepburn tiếp cận công chúng Mỹ và biến vị trí của bà thành một ngôi sao điện ảnh với giới hâm mộ. Trong những năm 1950, bà trở thành nữ diễn viên đầu tiên nhận giải Oscar, Quả cầu vàng và giải thường BAFTA cho một vai duyễn duy nhất (vai chính trong Roman Holiday năm 1953). Ngoài ra, Hepburn còn đóng vai trò là đại sứ Unicef từ năm 1988 tới khi qua đời năm 1992. Bà được trao tặng huân chương tự do năm 1992 nhờ những đóng góp tới nghệ thuật và công việc nhân đạo.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.