Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Thế giới đảo lộn trong tranh Nguyễn Đại Giang

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang sinh năm 1944 tại Hà Nội. Ông bắt đầu vẽ năm lên 7 tuổi, lấy bằng cử nhân tại Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (1966 - 1968), tiếp tục lấy bằng cử nhân tại Cao đẳng Nghệ thuật Moscow (1968 - 1974). Sau đó Nguyễn Đại Giang sang Mỹ, theo học nghệ thuật và sáng tác. Trong các tác phẩm của mình, ông sáng tạo nên một thế giới trừu tượng từ sự kết hợp hai nền văn hóa đó. 

Triển lãm tại Hà Nội vào tháng 12 gồm 20 tác phẩm vẽ trên chất liệu sơn dầu và acrylic. Đối tượng trong các bức tranh theo chủ nghĩa đảo ngược của ông có thể là những người thân thương gần gũi, là hình ảnh Việt Nam xưa cũ gợi về trong nỗi nhớ quê hương, là những khuôn mặt của cuộc sống. Tranh Đại Giang giúp người xem cảm nhận được những tình cảm của tác giả đối với cuộc đời.

Tác giả Đại Giang giải thích cho những tác phẩm tranh đảo ngược của mình. Ông cho rằng cuộc đời chỉ có sống chết, hạnh phúc và khổ đau, khỏe và yêu, đúng và sai... là lẽ thông thường. Nhưng cuộc sống cũng như thiên nhiên không đơn giản và rạch ròi như vậy. Bởi thế, ông muốn tìm sự hài hòa trong một bức tranh từ những điều tưởng như ngược đời, từ những hình ảnh tưởng như đảo ngược.

dautien-2241-1417778366.jpg

Một tác phẩm trong triển lãm của Nguyễn Đại Giang.

Trong sách Creative Genlus (Sáng tạo Thiên tài) của Nhà xuất bản Master of Today (London, Anh), có những trang giới thiệu tranh đảo ngược của Đại Giang như một quan niệm mới, một trường phái mới trong nghệ thuật hiện đại.

Trong khoảng 20 năm nay, Đại Giang luôn có những triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm tại Mỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha. Tác phẩm của ông cũng đoạt giải thưởng cao tại các cuộc thi hội họaquốc tế. Năm 2009, Nguyễn Đại Giang có triển lãm tại Đức Minh Gallery (TP HCM). "Tranh nghệ thuật đảo ngược của Nguyễn Đại Giang" là triển lãm lần hai của ông tại Việt Nam.

 

Lam Thu- theo vnexpress

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.