Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Sài Gòn càng thêm đáng yêu hơn với tủ bánh mì miễn phí cho người nghèo

Sau trà đá, cơm, phở, tủ thuốc... miễn phí cho người nghèo, người Sài Gòn lại thể hiện tấm lòng bao dung vô bờ bến với tủ bánh mì miễn phí đặt ngay lề đường.

 

banhmi14

Hơn 10 ngày nay, người dân, người đi đường qua đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Bạch Đằng (quận Bình Thành) dần thấy quen thuộc với hình ảnh một chiếc tủ chứa đầy bánh mì đặt ngay vỉa hè mà không hề có người bán hàng, trông coi.

banhmi8

Điều đặc biệt là đây là bánh mì từ thiện, miễn phí. Ai cũng có thể lấy ăn, nhất là những người mưu sinh nghèo.

banhmi2

 

 Theo tìm hiểu, người đặt tủ bánh mì miễn phí là một sáng kiến của cô  Xuân Lan (50 tuổi) chủ của một thẩm mỹ viện. Tủ bánh mì được đặt ngay trước cơ sở của cô. Số bánh mì được lấy từ một lò gần đó. 

 

banhmi3

 Mỗi sáng, đúng 7h, người giao bánh mì lại mang theo 150 ổ đến.

banhmi4

 Ban đầu mỗi ngày cô Lan đặt 100 ổ bánh, tuy nhiên vì nhu cầu ngày càng nhiều, nên cô đã tăng lên 150 ổ bánh. Nhân viên của thẩm mỹ viện sắp xếp, đếm lại số bánh mì. 

banhmi6

 Anh Lương (bảo vệ ) sẽ là người chịu trách nhiệm sắp xếp bánh vào trong tủ để mọi người có thể đến lấy. 

banhmi7

Chiếc tủ cũng được cô Lan sắm mới để đảm bảo sạch sẽ. Nhưng để tránh trường hợp mất cắp, tủ phải được xích lại. 

banhmi9

 Nhiều người đi đường vui mừng khi thấy hành động ý nghĩa này.  

banhmi10

 Từ chối chụp hình, cô Lan cười nói: "Việc nhỏ nhặt mà, có gì đâu mà chụp tôi. Trước đây, tôi cũng thường đi từ thiện. Tuy nhiên, hiện tại tuổi cũng đã lớn, các chuyến đi cũng hạn chế hơn, vì vậy tôi nghĩ đến việc đặt một chiếc tủ bánh mỳ. Ai lấy cũng được, với người nghèo thì đây là phần ăn sáng, họ sẽ đỡ được nhiều lắm".

banhmi11

 Mỗi người chỉ lấy một ổ cho riêng mình ăn. 

banhmi13

Tuy nhiên, cũng có người lấy thêm 1-2 ổ để dành phần cho người thân. "Tôi ăn 1 ổ là đủ no rồi, nhưng cũng phải lấy phần cho bà xã ở nhà chứ", anh Hoàng Công (chạy xe ôm) chia sẻ. 

banhmi12

 "Ban đầu, phải đến khoảng 4h chiều mới hết bánh mì do người ta còn ngại ngùng. Nhưng khi mọi người biết nhiều hơn thì đến trưa là hết. Những người lấy bánh đa phần là dân lao động. Mọi người lấy bao nhiêu cũng được, không có sao hết. ", anh Lương cho biết. Ban đầu mỗi ngày cô Lan đặt 100 ổ bánh, tuy nhiên vì nhu cầu ngày càng nhiều, nên cô đã tăng lên 150 ổ bánh. Trong thời gian tới cô có thể tăng lên 200 ổ nếu vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của bà con.

banhmi15

 Lấy ba ổ nhưng có 2 ổ là lấy dùm, anh Lơ Đình Thảo (56 tuổi, bán vé số) chia sẻ: "Thường ngày, tôi ăn sáng dĩa cơm tấm, ổ mì thịt cũng hết 15 ngàn,có bữa thì nhịn đói. Mấy ngày nay, đi qua thấy có bánh mì miễn phí nên thích lắm. Ổ bánh mì không thôi nhưng ăn vẫn đủ no cho cả buổi sáng".

banhmi16

 Nhiều người không ngại ngần vào các tiệm bánh mì cạnh đó xin dưa leo, xì dầu. Chủ quán cũng không ngại ngần chia sẻ.

banhmi

 Người Sài Gòn vốn hào hiệp, họ bao dung qua những bình trà đá, cơm, tủ thuốc... miễn phí thì nay lại có thêm bánh mì miễn phí. Việc làm tốt đẹp của cô Lan càng khiến nhiều người thấy Sài Gòn đáng yêu biết bao.


Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.