Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
Nhiếp ảnh khắc họa giấc mơ đen trắng "kinh dị" của trẻ em
Arthur Tress là một nhiếp ảnh gia người Mỹ đa tài. Tất cả những bức ảnh của ông luôn lấy con người làm chủ thể. Từ thập niên 1960, ông chuyển sang khuynh hướng chụp ảnh siêu thực. Lấy ý tưởng từ những giấc mơ của trẻ nhỏ, ông tạo nên một bộ ảnh mang đầy ý nghĩa: "Bộ sưu tập những giấc mơ".
 
Những tấm ảnh đen trắng này mang đến cho ta một cái nhìn mới về tiềm thức của trẻ thơ. Được chụp từ khoảng năm 1970 nhưng những bức ảnh này luôn gợi cho người xem cảm xúc khó tả. Mới đầu xem qua, nhiều người thường có cảm giác sợ hãi nhưng khi ngắm kỹ ta không khỏi suy ngẫm về "thế giới trong mơ" ở từng tấm ảnh.
 
Giấc mơ là những trải nghiệm, ảo tưởng trong trí óc khi ngủ. Các sự việc trong giấc mơ thường không thể xảy ra được hoặc không giống với thực tế, chúng thường nằm ngoài sự điều khiển của người mơ.
 
 

Những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, sợ hãi là nguyên nhân chính gây ra cơn ác mộng.
 
 

Khác với người lớn, khi tỉnh dậy sẽ quên ngay giấc mơ, trẻ em thì có thể kể lại những giấc mơ của mình với nhiều chi tiết.
 
 

Giấc mơ đó có thể khiến trẻ luôn sợ hãi và có phần ám ảnh.

 


Nhưng chỉ cần chạy nhảy, đùa nghịch... một lúc, những đứa trẻ lại trở về với sự hồn nhiên vốn có.
 
 

Giấc mơ có thể phần nào tái hiện lại điều mà những đứa trẻ lo sợ.
 
 
 

Đó có thể là cảm giác xấu hổ khi bị cô giáo phê bình trước lớp là nỗi ám ảnh với bất cứ ai đã qua thời học sinh. Bởi nào có ai muốn mình trở thành trò cười cho các bạn trong lớp.
 
Ở các nước phương Tây, khi học sinh học kém hay có điểm số không tốt, giáo viên thường cho các em đội "mũ lừa" trong tiết học.


Bố mẹ luôn là "thần tượng" của mỗi đứa trẻ, chúng luôn khao khát nhận được lời khen. Nhưng những lúc bị mắng, chúng không biết phải làm gì hơn ngoài việc ngồi khóc đợi bố mẹ nguôi cơn giận dữ.

 
 

Với sự ngây thơ, những đứa trẻ thường tưởng tượng ra "con ngáo ộp" dưới gầm giường hay khuôn mặt đáng sợ bất ngờ hiện lên ngay cả ở những đồ vật thân thuộc.
 
 
 

Không gian chật hẹp luôn khiến các em cảm thấy sợ hãi và tù túng.


 

Vậy còn bạn, bạn có nỗi sợ nào đeo bám từ nhỏ tới giờ?
 
 
(Nguồn tham khảo: Beautiful Decay/MyModernMet)
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Những cột mốc đưa IMC trở thành Tập đoàn hàng đầu ngành truyền thông đa phương tiện
Thứ sáu, 02/10/2020 14:42

Suốt hành trình 12 năm với bao thăng trầm, thử thách, đâu là những cột mốc giúp Tập Đoàn IMC giữ vững vị thế và phát triển mạnh mẽ trong thị trường giải trí?

Quyền Linh, Lam Trường cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn bộ sưu tập áo dài độc quyền trong Gala Tiếp sức Hồi sinh
Thứ ba, 29/09/2020 13:34

Vào ngày 25/09/2020, Tập đoàn IMC tổ chức Đêm Gala Tiếp sức Hồi Sinh với chủ đề “TodayTV Kết nối những tấm lòng”. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo mạnh thường quân cùng số tiền quyên góp gần 1,3 tỷ đồng.