Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Nhà tù kỳ lạ ngâm mình trong nước quanh năm

 

Rummu là nhà tù ở Estonia, thành lập năm 1930, là một nơi rất khác thường. Nơi này chỉ cách Tallinn chừng 40 km, gần trụ sở của Ämari NATO. Trước kia, các tù nhân tại đây phải làm việc trong các mỏ đá. Rummu từng “khét tiếng” vì những hành vi xâm phạm nhân quyền con người.

Nhà tù khét tiếng một thời nay nằm giữa biển nước
Nhà tù khét tiếng một thời nay nằm giữa biển nước

Sau khi Estonia giành được độc lập, mọi thứ thay đổi, công việc ở mỏ đá cũng dừng hẳn. Điều này dẫn tới các khu vực xung quanh cũng biến đổi, nước dâng cao và bao quanh khu nhà tù. Mọi vật dụng trước kia như dây thép gai, thiết bị khai thác mỏ, đèn điện, và thậm chí cả khu rừng đều chìm xuống trong nước. Kể từ đó, nhà tù khắc nghiệt một thời lại trở thành địa điểm khám phá lý tưởng dành cho những người thợ lặn.

Từng là nơi nổi tiếng về việc ngược đãi tù nhân, đến nay nhà tù đã bị bỏ hoang
Từng là nơi nổi tiếng về việc ngược đãi tù nhân, đến nay nhà tù đã bị bỏ hoang

Ngay gần Rummu là một bãi tắm. Các du khách có thể bơi tới để tiếp cận với khu vực của nhà tù xưa. Nhiều người thậm chí còn táo bạo leo lên phía công trình đổ nát còn tồn tại và nhảy xuống phía dưới. Tuy nhiên, ưa thích địa điểm này hơn cả là những người thợ lặn. Họ phải lặn xuống sàn nhà, bơi thận trọng vào trong, tránh những hàng rào dây thép gai cũ, các tấm bê tông còn sót lại.Rong rêu bám đầy xung quanh khiến cảnh vật dưới nước càng trở nên kỳ bí hơn.

Một người thợ lặn từng có cơ hội trải nghiệm việc lặn sâu xuống phía dưới nhà tù chia sẻ, độ sâu ở đây ít nhất lên tới 13m, nhưng họ chỉ lặn ở mức từ 6-9m. Rất nhiều vật dụng còn sót lại phía dưới nên ngay cả những người thợ lặn dày kinh nghiệm cũng cần thận trọng tối đa. Trước đó, từng xảy ra những vụ tai nạn, thậm chí dẫn tới tử vong.

Đến nay, nhà tù lại là điểm đến ưa thích của du khách mê mạo hiểm
Đến nay, nhà tù lại là điểm đến ưa thích của du khách mê mạo hiểm

Là nơi ẩn chứa không ít rủi ro nhưng Rummu vẫn là điểm đến hấp dẫn với những người mê khám phá. Mỗi ngày ở đây đón tới hàng chục khách du lịch cùng chung niềm đam mê như vậy!

Giới thợ lặn rất ưa chuộng địa điểm này
Giới thợ lặn rất ưa chuộng địa điểm này
Họ lặn xuống để khám phá những phần còn sót lại
Họ lặn xuống để khám phá những phần còn sót lại
Nhiều vật dụng khai thác mỏ trước kia vẫn còn tồn tại
Nhiều vật dụng khai thác mỏ trước kia vẫn còn tồn tại

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Tranh vui: 7 bộ đồ 'quyền lực' nhất (Thứ năm, 11/01/2018 13:38)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
11 bí kíp làm đẹp bạn nên ghi nhớ hàng ngày
Thứ sáu, 19/01/2018 11:29
506 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ