Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
“Người khổng lồ đa cấp” Amway bị tố bán sản phẩm gây hại sức khoẻ

Theo phản ánh của anh Nguyễn Quang Hưng (45 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) tới Báo điện tử Dân trí, anh vốn là một người có sức khoẻ bình thường, thể trạng tốt. Tuy nhiên, khoảng tháng 10/2013, do cảm thấy bị tê lưng và vai nên khi được một người bạn làm nhân viên tại Công ty TNHH Amway (Cty Amway) Việt Nam tư vấn, quảng cáo anh đã đồng ý mua và sử dụng một số loại thuốc uống của công ty này.

 
Ban đầu, anh Hưng có mua một hộp viện Canxi giá hơn 400.000 đồng để uống. Sau khi sử dụng thuốc, anh Hưng cảm thấy dễ chịu nên duy trì uống. Khoảng 2 tháng sau, anh Hưng bắt đầu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu không bình thường như mệt mỏi, ngủ li bì, trí nhớ giảm, mắt mờ, thở dốc... Nghi ngờ những triệu chứng trên là do tác dụng của viên Canxi, anh Hưng không uống nữa và liên hệ với người nhân viên của Cty Amway đã bán thuốc cho mình.
 
“Khi gặp người nhân viên để phản ánh, tôi được trấn an rằng không bị làm sao cả, đó chỉ là phản ứng bình thường và khuyên tôi nên mua thêm viên uống Daily, viên bổ gan, viên bổ sung chất xơ, vitamin”, anh Hưng cho biết.

Đơn kêu cứu của anh Nguyễn Quang Hưng
Đơn kêu cứu của anh Nguyễn Quang Hưng
 

Nghe theo hướng dẫn của nhân viên Amway, anh Hưng bỏ ra hàng triệu đồng để mua các loại viên uống trên. Tuy nhiên, các triệu chứng không hề suy giảm, vẫn tiếp tục tái diễn. Anh Hưng còn bị tăng cân một cách bất bình thường từ 68kg lên 75kg.

Các loại viên uống của Amway mà anh Hưng mua và sử dụng
Các loại viên uống của Amway mà anh Hưng mua và sử dụng
 

Sợ hãi trước tình trạng sức khoẻ của cơ thể đi xuống, anh Hưng đã đi bệnh viện khám và nhận được kết quả là suy nhược thần kinh và huyết áp cao. Khi kể cho các bác sĩ nghe về việc sử dụng các viên uống của Cty Amway, anh Hưng được tư vấn rằng, việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cần có sự chỉ định của bác sĩ hoặc cơ quan chuyên môn. Nếu bổ sung dinh dưỡng hoặc những người đã đủ dinh dưỡng khi uống các thực phẩm chức năng có thể dẫn đến thừa dinh dưỡng và gây tăng cân nhanh, rối loạn quá trình đồng bộ hoá trao đổi chất trong cơ thể gây tác hại đến nhiều bộ phận trong cơ thể.

Theo anh Hưng, việc sức khoẻ anh xuất hiện các triệu chứng trên là do sự tác động khi sử dụng các loại thuốc uống mua của Cty Amway. Để bán được hàng, nhân viên bán hàng của Công ty này đã quảng bá quá mức rằng các viên C, Daily như một loại thần dược, có khả năng chữa bách bệnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, anh Hưng cho biết ngày nào cũng phải uống thuốc hạ áp, việc này sẽ phải kéo dài hàng chục năm và thậm chí đến suốt cuộc đời.

Anh Nguyễn Quang Hưng đã làm đơn đề nghị Cty Amway phải có trách nhiệm bồi thường khi uống sản phẩm mua của công ty này và đã đem lại những hậu quả không mong muốn.

Liên quan đến sự việc trên, Đại diện của phía Công ty TNHH Amway tại Việt Nam cho biết, đã nhận được phản ánh của anh Nguyễn Quang Hưng và đã có văn bản trả lời về trường hợp này.

Nội dung trả lời của phía Cty Amway nêu rõ, Chất lượng sản phẩm của Amway được kiểm soát và theo dõi một cách nghiêm ngặt trong quá trình từ nguyên liệu đầu vào, dây chuyền sản xuất, thành phẩm và lưu trữ.

Về trường hợp của anh Hưng, do anh Hưng không cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm mà anh đã dùng, do đó công ty không thể kiểm tra lại chất lượng của sản phẩm này.

Tình trạng sức khoẻ của anh Hưng như mô tả có thể có nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng từ nhiều khía cạnh khác nhau như các loại thức ăn, thuốc uống và nhiều nguyên nhân sức khoẻ khác.

Phía Cty Amway đề nghị anh Hưng nên thăm khám ở Bệnh viện chuyên khoa và theo sát hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Qua đánh giá trên, Cty Amway kết luận trường hợp của anh Hưng là do nhiều yếu tố khác gây nên. Phía Cty Amway cũng khẳng định đó là câu trả lời chính thức và cuối cùng đối với trường hợp của anh Hưng. 

Không đồng tình với câu trả lời của phía Cty Amway, hiện anh Hưng đã làm đơn tới Thanh tra sở y tế và tiếp tục làm đơn khiếu nại lên phía Cty Amway.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.