Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
Muôn ngàn màu sắc với lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới

 Với muôn ngàn màu sắc, lễ hội khinh khí cầu trở thành bữa tiệc đa sắc ấn tượng. Đây cũng là dịp những người yêu thích khinh khí cầu từ mọi nơi thế giới hội tụ để thỏa mãn niềm đam mê.

 
Bầu trời thành phố Albuquerque đang tràn ngập
đủ loại khinh khí cầu
Bầu trời thành phố Albuquerque đang tràn ngập đủ loại khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque là lễ hội kinh khí cầu lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên vào tuần lễ đầu tiên trong tháng 10 tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Năm nay, lễ hội lần thứ 43 diễn ra từ ngày 4/10, kéo dài tới 13/10.

Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế
giới
Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới

Hàng trăm chiếc khinh khí cầu với đủ hình dáng và màu sắc khác nhau đang tràn ngập trên bầu trời Albuquerque. Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng, hơn 500.000 người từ mọi miền thế giới cùng đổ về đây để tận mắt chứng kiến “bữa tiệc đầy sắc màu”. Theo nhận định từ ban tổ chức, năm nay, chủng loại và hình dạng các khinh khí cầu phong phú hơn. Đặc biệt, mỗi thí sinh tham dự đều được trang bị một máy tính bảng có cài ứng dụng bản đồ, giúp họ tránh bay vào những khu vực bị giới hạn.

Đây là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế
giới
Với địa hình đặc biệt, Albuquerque trở thành địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế

Việc điều khiển khinh khí cầu bay đúng quỹ đạo không hề đơn giản. Các thí sinh tham dự đều có bề dày kinh nghiệm và niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn này. Họ phải giữ cơ thể đủ ấm và đủ oxi giúp khinh khí cầu bay trên cao. Ngoài ra, các thí sinh phải liên tục cập nhật internet để biết rõ vị trí bay của mình.

Du khách tham dự được dịp “mát nhãn” với muôn
ngàn màu sắc khinh khí cầu
Du khách tham dự được dịp “mát nhãn” với muôn ngàn màu sắc khinh khí cầu

Tới lễ hội, ngoài việc được thưởng thức màn biểu diễn của những “quả bóng hơi” nhiều màu sắc lơ lửng trên cao, du khách còn được thưởng thức nhiều buổi hòa nhạc thú vị, khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc của thành phố.

Nhờ điều kiện địa hình và thời tiết của thành phố Albuquerque giúp người điều khiển khinh khí cầu có thể cất cánh và đáp đất cùng một chỗ. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque được tổ chức lần đầu vào năm 1972 chỉ với 13 quả. Đến nay, Albuquerque đã trở thành ngày hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới. Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tới tham dự sự kiện văn hóa đặc biệt này.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh đặc biệt của lễ hội:

Ngoài hình dáng truyền thống, lễ hội năm nay
xuất hiện nhiều khinh khí cầu hình thù độc đáo
Ngoài hình dáng truyền thống, lễ hội năm nay
xuất hiện nhiều khinh khí cầu hình thù độc đáo
Ngoài hình dáng truyền thống, lễ hội năm nay xuất hiện nhiều khinh khí cầu hình thù độc đáo

 

Việt Hà
Việt Hà
Việt Hà (Tổng hợp)- theo dantri.com.vn
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
K-ICM đại thắng tại giải thưởng truyền hình Châu Á- ATA 26
Thứ sáu, 11/02/2022 16:01

MV Chim Quý Trong Lồng của nhà sản xuất K-ICM mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi chiến thắng giải Best Music Video tại ATA lần thứ 26, đồng thời tạo nên cột mốc ấn tượng khi 2 năm liên tiếp đại diện Việt Nam chiến thắng hạng mục này.

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, Hồ Bích Trâm cùng dàn sao Vbiz hào hứng khi thắng giải tại Ngôi Sao Xanh 2021
Thứ sáu, 11/02/2022 15:57

Tối 19/12/2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre. Trấn Thành liên tiếp nhận cúp, Việt Hương, Minh Dự xúc động tại gala trao giải.