Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Mùa hoa bò cạp rực rỡ sắc vàng khiến Sài Gòn đẹp như một giấc mơ
Những ngày đầu tháng 4 khi trời Sài Gòn trở nên nắng nóng cũng là lúc hoa bò cạp vàng nở rộ vàng rực các tuyến phố, khu dân cư... Loài hoa giản dị mà rực rỡ khoe sắc góp phần làm nên một Sài Gòn thơ mộng, bình yên.
bocapvang12
Những ngày cuối tháng 3 đầu tháng 4 trên nhiều tuyến đường của Sài Gòn, loài hoa bò cạp vàng nở vàng rực. Trên đường Tạ Quang Bửu (quận 8) sắc hoa vàng của loài cây này làm hai bên đường thêm xinh xắn.

bocapvang9
Nhiều năm nay, cây bò cạp vàng được trồng nhiều ở các tuyến đường nhỏ, đường mới mở của TP.HCM hoặc được chính người dân trồng lấy bóng mát trước cửa nhà. Trong ảnh, cây bò cạp vàng nở rộ hoa trước cửa một nhà dân ở quận 8.

bocapvang010
Trên đường Cao Lỗ (quận 8), bò cạp vàng được trồng xen kẽ với nhiều loài cây khác.

bocapvang13
Nhiều hơn cả là ở trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) với những hàng cây bò cạp vàng thành hàng dài tít tắp đến cuối đường. Vào mùa hè, hai bên đường hoa bò cạp vàng cùng bằng lăng tím làm cho con đường ngập sắc hoa.

bocapvang15
Những chùm hoa vàng rủ xuống mặt nước bên những con thuyền neo đậu trên bến ở đường Trần Xuân Soạn.

bocapvang1
Hoa bò cạp vàng được trồng nhiều nhất trong các khu dân cư. Hình ảnh ghi nhận trong một khu dân cư ở đường 19 (quận Thủ Đức).

bocapvang9
Cây hoa này mọc đơn lẻ ở giữa khu dân cư tại quận 8. Màu vàng rực càng làm cho loài hoa bò cạp vàng nổi bật, phá bỏ nét đơn điệu của những mái nhà san sát nhau.

bocapvang2
Từng chùm hoa bò cạp vàng trĩu xuống bên bờ sông Sài Gòn, đoạn chạy qua quận Thủ Đức.

bocapvang5
Chú chim se sẻ lấp ló giữa những bông hoa vàng tươi.

bocapvang6
Bò cạp vàng còn được gọi bằng nhiều tên khác:  muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, osaka, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn.

bocapvang7
Nhưng cái tên được nhiều người gọi nhất là hoa bọ cạp vì họ bảo khi nở, nhụy hoa cong cong như đuôi con bọ cạp.

bocapvang16
Bò Cạp Vàng được xem là quốc hoa của Thái Lan, ở Thái cây có tên gọi là dok khuen, hoa vàng tượng trưng cho hoàng gia Thái.

bocapvang3
Bò cạp vàng ra hoa quanh năm nhưng độ cuối tháng ba đầu tháng 4 chính là mùa hoa bò cạp vàng nở rộ nhất.

bocapvang4
Cây bò cạp vàng không quá cao, có những tán lá rộng nên thích hợp để lấy bóng mát, chiều chiều người dân thư thái đạp xe tập thể dục dưới những chùm hoa đong đưa.
 
bocapvang8
Hoặc đi dạo trên những con đường với màu hoa vàng như trải thảm dưới chân. Loài hoa giản dị này cứ mỗi độ hè về lại rực rỡ khoe sắc góp phần làm nên một Sài Gòn thơ mộng, bình yên.

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Tranh vui: 7 bộ đồ 'quyền lực' nhất (Thứ năm, 11/01/2018 13:38)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.