Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế năm 2014 tổ chức tại Pháp có sự góp mặt của nhiều nhiếp ảnh gia tên tuổi cùng các tác phẩm đầy ấn tượng của họ.

 
Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế mang tên Visa pour l'Image vừa kết thúc lần tổ chức thứ 26 tại Perpignan, Pháp. Liên hoan này có sự qui tụ của hơn 3000 nhiếp ảnh gia cùng các tác phẩm đầy ấn tượng của họ. Năm nay, Tyler Hicks đã được nhận giải Arthus-Bertrand Visa d'or cho phần tin tức, nhờ bức ảnh một người mẹ bảo vệ đứa con trong vụ xả súng tại Kenya.
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất
 
Một người phụ nữ cố gắng che chắn cho con mình khỏi làn đạn từ các tay súng Somali ở siêu thị Westgate (Nairobi, Kenya). Cuộc tấn công làm hơn 70 người thiệt mạng. Hicks đã chụp bức ảnh này từ tầng trên, trong một khu vực trống trải và rất nguy hiểm đến tính mạng vào ngày 21/9/2013.

Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Ngày 8/11/2013, mọi sự chú ý trên thế giới đều tập trung vào Philippines sau khi cơn bão Haiyan quét qua đây. Chỉ trong vài phút, hàng loạt khu phố đã bị san phẳng bởi sức mạnh của cơn bão với sức gió trên 315km/h. Thống kê cho biết hơn 8000 người đã thiệt mạng hoặc mất tích. Các nhà báo chỉ nhìn thấy một khung cảnh hoang tàn khi tới đây. Những bức ảnh của họ cho thấy sự phá hủy của cơn bão và sự khó khăn của những người sống sót. Trong ảnh là một người sống sót sau cơn bão tại thành phố Tacloban, đảo Leyte, miền Đông Philippines. Ảnh chụp ngày 11/11/2013.
 
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Tỉnh Krabi, phía Nam Thái Lan, ngày 26/12/2004. Các du khách đang chạy khỏi đợt đầu tiên trong 6 cơn sóng thần hướng tới bãi biễn Hat Rai Lay. Đợt sóng thần gây ra bởi một trận động đất mạnh 9,2 độ Richter ở dưới đáy biển.
 
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Christophe Simon, phóng viên ảnh của AFP tại Brazil, đã tập hợp một nhóm 18 thiếu niên ở khu ổ chuột Cidade de Deus (thành phố Rio de Janeiro). Cùng với nhau, họ đã chụp ảnh những đứa trẻ trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả tình yêu của chúng với trái bóng, và trong thời điểm mọi con mắt đều hướng về Brazil và FIFA World Cup 2014. Trong quá trình làm việc, Christophe đã nhận ra sự hứng thú của những thiếu niên Brazil trong khu vực với công việc của một phóng viên ảnh. Trong ảnh là một đứa trẻ đang chơi bóng tại khu ổ chuột, tháng 4/2013.
 
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Tác phẩm "Đoàn tàu cho những người bị lãng quên" của William Daniels. Đó là dự án cơ sở hạ tầng tốn kém nhất dưới thời Xô Viết. Tuyến đường Baikal-Amur là tuyến đường sắt xuyên miền Đông nước Nga, với chiều dài hơn 4000km đi qua những ngôi làng hẻo lánh, thiếu thốn các tiện nghi cũng như cơ sở y tế, và cách các bệnh viện nhiều ngày di chuyển. Do đó, chính quyền đã xây dựng một đoàn tàu y tế - gọi là Matvey Mudrov - đoàn tàu này sẽ dừng lại tại các ngôi làng dọc tuyến đường sắt. Với người dân ở đó, nó không chỉ là một bệnh viện di động, đó còn là liên kết duy nhất của họ với phần còn lại của nước Nga. Trong ảnh là điểm dừng tại ngôi làng bỏ hoang Elban, nơi các nhân viên trên tàu ăn mừng ngày Maslenitsa, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông. Họ uống rượu, ăn bánh mì và đốt một hình nộm.
 
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Một người lính trung thành với chính phủ đang la hét sau khi bắn về phía phiên quân trên một cây cầu chiến lược. Các cuộc đấu súng vẫn tiếp diễn ở Monrovia, bất chấp những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn của nhóm phiến quân LURD. Ảnh chụp tại Monrovia, Liberia, ngày 23/7/2003.
 
Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và những bức hình ấn tượng nhất

Mùa đông ở Bayan Khoshuu, một khu vực nghèo ở thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm 40 độ, buộc hàng nghìn người phải đốt lượng lớn than củi để sưởi ấm, tạo ra một lớp khói dày bao phủ khắp thành phố, và gây nên những căn bệnh nghiêm trọng cho người dân. Trong suốt mùa đông, Ulan Bator trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cười té ghế (Chủ Nhật, 18/02/2018 10:24)
Vẻ ngọt ngào của sắc thu châu Âu (Thứ bảy, 17/02/2018 15:33)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ