Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Khoảnh khắc nai chiến đấu ngoan cường để thoát khỏi móng vuốt của hổ

Về thể hình lẫn sức mạnh nai đều thua kém hổ, đó là lý do tại sao nai là con mồi yêu thích của hổ. Tuy nhiên một khoảnh khắc hiếm gặp đã được ghi lại cho thấy nai đã dũng cảm chiến đấu và trốn thoát được móng vuốt của một con hổ.

Sự việc được nhiếp ảnh gia thiên nhiên Sudhir Shivaram, 43 tuổi, sống tại thành phố Bangalore (Ấn Độ) ghi lại được tại Công viên quốc gia Bandhavgarh (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ), cho thấy một con hổ cái đang tấn công một con nai để tìm kiếm bữa ăn cho 4 hổ con của mình.

Mặc dù đã vồ được con mồi nhưng sau 20 phút, với sự chống chọi ngoan cường của con nai, hổ mẹ đã chấp nhận để con nai chạy thoát do không thể “kết liễu” con mồi, dù có thời điểm hổ đã cắn chặt được vào cổ họng của con nai.

Thua kém về sức mạnh và bị nhiều vết thương nghiêm trọng, nai vẫn vùng vẫy thoát ra được khỏi hàm răng chắc khỏe của hổ, thậm chí còn tung cú đá hậu vào kẻ săn mồi trước khi bỏ chạy vào rừng.

“Con hổ cái này có 4 con nên phải thường xuyên săn mồi để nuôi chúng”, nhiếp ảnh gia Sudhir, người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết. “Khi chúng tôi đang ở trên đồng cỏ, chúng tôi đã nhìn thấy một con hổ đang đuổi theo con nai chạy xuống đồi”.

“Con nai thực sự là một chiến binh. Nó đã dũng cảm chiến đấu với kẻ săn môi suốt 20 phút”, Sudhir cho biết thêm. “Mặc dù con hổ nhiều lần cố gắng hạ gục nai nhưng nai không hề từ bỏ hy vọng và luôn tìm cách để trốn thoát”.

Sudhir cho biết có thời điểm 4 chú hổ con cũng tham gia cuộc chiến để cố gắng để giúp mẹ hạ gục con mồi nhưng bất thành.

“Đây là lần đầu tiên tôi có thể chứng kiến nỗ lực săn mồi của hổ một cách gần như vậy. Đây là một cơ hội rất hiếm gặp để có thể tận mắt nhìn thấy hổ săn mồi trong tự nhiên và chụp được toàn bộ khoảnh khắc đó thật là một điều thú vị”, Sudhir chia sẻ.

Mặc dù nai đã trốn thoát khỏi kẻ săn mồi nhưng bị thương khá nặng và máu chảy nhiều trên cơ thể nên rất có thể con nai cũng sẽ khó sống sót được lâu do nhiễm trùng từ các vết thương này.

Bộ ảnh cuộc chiến giữa nai và hổ trước khi nai trốn thoát vào rừng:

 

Hổ đuổi theo con nai trước khi vồ con mồi
Hổ đuổi theo con nai trước khi vồ con mồi

 

 

Hổ tấn công và tìm mọi cách để kéo gục con mồi
Hổ tấn công và tìm mọi cách để kéo gục con mồi

 

 

Nai bị hổ kéo lại và không thể tiếp tục bỏ chạy, buộc phải tham gia vào cuộc chiến
Nai bị hổ kéo lại và không thể tiếp tục bỏ chạy, buộc phải tham gia vào cuộc chiến

 

 

 

Mặc dù bị tấn công và cắt chặt vào cổ, con nai vẫn vùng vẫy để tìm cách thoát
Mặc dù bị tấn công và cắt chặt vào cổ, con nai vẫn vùng vẫy để tìm cách thoát

 

 

 

 

Hổ con cũng đã tham gia để giúp mẹ hạ gục con mồi
Hổ con cũng đã tham gia để giúp mẹ hạ gục con mồi

 

 

Hổ bị nai đá vào mặt trước khi để cho con mồi chạy thoát vào rừng
Hổ bị nai đá vào mặt trước khi để cho con mồi chạy thoát vào rừng

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.