Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Gặp gỡ nàng tiên cá ngoài đời thực

Một cô gái 25 tuổi sống tại Phuket (Thái Lan) đã yêu thích và thần tượng nhân vật Ariel, nàng tiên cá trong bộ phim cùng tên của Walt Disney, và khi trưởng thành, cô đã quyết định hóa thân thành một nàng tiên cá thực sự.

Melanie Long, lớn lên với một tình yêu mãnh liệt dành cho nàng tiên cá bé nhỏ Ariel trong bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá” nổi tiếng của Walt Disney. Khi còn là một đứa trẻ, phòng ngủ của Melanie treo đầy hình ảnh của Ariel và cô luôn nói với mọi người rằng khi một ngày nào đó cô sẽ trở thành một nàng tiên cá.

Giờ đây, khi đã 25 tuổi, Melanie đã biết giấc mơ của mình thành sự thật, khi vô được xem là một nàng tiên cá ngoài đời thực.

Melanie Long được nhiều người yêu mến đặt cho biết danh “nàng tiên cá của đời thực”
Melanie Long được nhiều người yêu mến đặt cho biết danh “nàng tiên cá của đời thực”

 

5 năm trước, Melanie rời khỏi quê nhà ở thị trấn Clydebank (Scotland) để chuyển đến sống tại Phuket (Thái Lan) với công việc là một người hướng dẫn lặn biển.

Khi một tổ chức từ thiện tại Phuket đăng tin tìm kiếm một người có thể ăn mặc như nàng tiên cá tại một bữa tiệc dành cho trẻ em, Melanine đã không bỏ lỡ cơ hội để hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích nhất. Đây cũng là thời điểm Melanie quyết tâm trở thành một nàng tiên cá thực thụ.

Melaine đã tự tay may cho mình bộ trang phục của nàng tiên cá, tập luyện thêm về kỹ thuật lặn của mình. Cô đã phải mất một năm để thiết kế chiếc đuôi tiên cá bằng silicone, cho phép cô có thể thực hiện những động tác lặn giống như một nàng tiên cá trên phim hoạt hình.

 

Melaine đã tự may trang phục tiên cá và tập luyện kỹ thuật lặn như một nàng tiên cá thực thụ
Melaine đã tự may trang phục tiên cá và tập luyện kỹ thuật lặn như một nàng tiên cá thực thụ

 

Giờ đây, tên tuổi của Melaine đã được biết đến nhiều hơn tại Thái Lan, khi cô vẫn được mời để xuất hiện trên truyền hình, phim, các video âm nhạc cũng như các bữa tiệc dành cho trẻ em hay đám cưới. Nhiều người đã gọi cô là “nàng tiên cá của đời thực”.

Melaine cho biết hóa thân thành nàng tiên cá còn giúp cô kiếm được nhiều tiền hơn so với công việc của một người hướng dẫn lặn biển. Điều này giúp cô kiếm được tiền lại vừa giúp cô thực hiện giấc mơ khi còn là một đứa trẻ.

“Làm một người hướng dẫn lặn biển, tôi kiếm được từ 20 đến 80 bảng Anh mỗi ngày, nhưng làm một tiên cá, tôi được trả nhiều hơn. Đó là một công việc trong mơ”, Melaine chia sẻ.

 

real-life-mermaid-3-1458846807451

 

Melaine cho biết cô có một tình yêu với đại dương và muốn bảo vệ môi trường dưới đại dương
Melaine cho biết cô có một tình yêu với đại dương và muốn bảo vệ môi trường dưới đại dương

 

Melaine đã tự tập luyện một kỹ thuật lặn giúp cô có thể lặn 85 mét dưới nước mà không cần p hải ngoi lên để thở và thời gian kỷ lục nín thở lâu nhất dưới nước của Melaine là 3 phút 33 giây. Melaine còn mở những lớp hướng dẫn những cô gái khác cũng muốn hóa thân thành tiên cá như cô.

Nhiều người trong gia đình của Melaine cũng không ngờ rằng cô đã có thể hiện thực hóa giấc mơ ngày còn bé thơ của mình. Bà June, 64 tuổi, mẹ của Melaine, cho biết bà cũng không bao giờ tưởng tượng được rằng Melaine lại có thể trở thành một tiên cá như ngày nay.

“Tôi vô cùng tự hào về con bé. Tôi đã luôn khuyến khích nó theo đuổi ước mơ của mình, nhưng khi nó còn là một đứa trẻ, tôi đã không tưởng tượng được rằng nó lại có thể trở thành một nàng tiên cá”, bà June chia sẻ.

 

Melaine gác lại giấc mơ làm tiên cá để theo học đại học
Melaine gác lại giấc mơ làm tiên cá để theo học đại học

 

Mới đây, sau khi thực hiện được giấc mơ của mình khi còn là một đứa trẻ, Melaine đã tạm gác sự nghiệp làm tiên cá sang một bên để quay trở về Scotland để theo học ngành khoa học biển tại trường Đại học Glassgow. Cô cho biết việc lặn dưới biển đã giúp cô nhìn thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đại dương.

“Trở thành một thợ lặn biển đã thực sự giúp tôi hiểu được những vấn đề đang ảnh hưởng đến đại dương ngày nay. Bạn không thực sự biết được điều này cho đến khi nhìn thấy nó bằng chính đôi mắt mình”, Melaine chia sẻ.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.