Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh


Đà Lạt xinh yêu cứ đưa máy lên là có ảnh đẹp, Đà Lạt thơ mộng, Đà Lạt có vô số món ăn ngon và không hề buồn, nhạt như bạn vẫn nghĩ - đó là những điều tuyệt vời bạn sẽ cảm nhận được khi tới đây.

Nhiều người đến, chụp hình, viết, nói, kể về Đà Lạt lắm rồi, nhưng cái mảnh đất này dường như chưa bao giờ là chủ đề buồn tẻ nếu bạn đang bàn về du lịch. Đà Lạt xinh yêu, nhỏ vừa đủ để thấy thân thương khi chỉ vừa đặt chân nhưng 1m vuông đất cứ đưa máy lên là chụp được 10 kiểu ảnh đẹp. Đà Lạt thơ mộng với núi, với hồ; Đà Lạt có vô số món ăn ngon mà rẻ... Nhiều người trước khi tới đây cứ sợ Đà Lạt nhạt, mà buồn, nhưng sự thực nó hay ho hơn rất nhiều so với những gì bạn vẫn nghĩ. Để chắc chắn, hãy xem album "My DaLat - Đà Lạt nhỏ xinh của Hương" của cô bạn Nguyễn Lan Hương hiện đang nhận được rất nhiều lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Cô bạn Lan Hương vừa kết thúc chuyến đi vào đầu tuần vừa rồi sau 4 ngày 3 đêm thăm thú Đà Lạt với nhóm bạn của mình. Nếu không tính vé máy bay, chi phí cho di chuyển bằng taxi, ăn uống, ngủ nghỉ của nhóm bạn Hương (3 người) rơi vào khoảng 2,2 triệu đồng. Giờ thì hãy xem Lan Hương kể về chuyến đi của mình như thế nào!

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 1.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 2.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 3.

"ĐÀ LẠT- nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh"

Mình đã từng không muốn đến Đà Lạt cho đến khi được xem review từ 1 người bạn và khi được chính thức đặt chân đến thành phố tuyệt diệu này! Đà Lạt qua mắt nhìn của bạn Hương: Đà Lạt bé nhỏ xinh xinh - Đà Lạt vui- Đà Lạt thơ mộng - Đà Lạt nhộn nhịp - Đà Lạt bình yên - Đà Lạt có vô số món ăn ngon - Đà Lạt đẹp thực sự... và 1 Đà Lạt thật khác so với lời kể!

Hương muốn quay trở lại nơi đây ngay lập tức! Hãy chắc chắn rằng bạn có 1-2 người bạn hay 1 nhóm bạn đủ nhiệt huyết, chỉ cần mặc quần áo lên là đi!

Đi thế nào?

Ở Đà Lạt chỉ cần leo lên taxi, nhớ tên món ăn, và nói nơi bạn muốn ngắm hoặc chả cần gì cả, bất cứ ai, kể cả người lái taxi - họ sẽ đưa bạn đến nơi ngon nhất và có cảnh đẹp nhất, từng ngõ ngách của Đà Lạt đều đẹp như 1 bức tranh! Nếu đến Đà Lạt hãy đi ít nhất 4 ngày 3 đêm, còn có thời gian bạn hãy ở lại lâu hơn nhé, nơi đây không nhạt như bạn nghĩ đâu, ngốn thời gian lắm đó!

Đầu tiên bạn hãy dành ra 1 khoản tiền để mua vé (càng mua xa ngày đi thì vé càng rẻ nhé dưới 2 triệu đồng ) và 1 khoản tiền nữa khoảng 2 triệu đồng cho việc chi tiêu 4-5 ngày tại thành phố này (bao gồm : thuê chỗ ở, phương tiện đi lại, ăn uống, vui chơi nhảy múa, bar pub...). Kể cả bạn đi taxi cả vài ngày thì cũng chỉ cần vậy thôi. Còn tiền bạn mua quà mang về là không giới hạn, có quà thì bạn càng được yêu mà không có thì bạn bè vẫn yêu bạn!

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 4.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 5.

Để tiết kiệm chi phí di chuyển đến các nơi tham quan (đa số chúng đều ở xa), bạn nên thuê xe ô tô riêng với giá 700k/ngày. Bạn muốn đi ăn, đi chơi, 10-20 điểm/ ngày cũng được, miễn là bạn có sức. Tiền chia đều không tốn là bao!

Còn nếu bạn chỉ đi ăn trong nội thành hãy gọi taxi. Có xe taxi Mai Linh, taxi Đà Lạt, taxi đỏ, taxi vàng... Khi đi hãy xin lại số điện thoại của tài xế để khi cần đón bạn có thể đóng đinh 1 người cho đỡ phải gọi tổng đài điều phối xe mất thời gian, lái xe ở đây không khác gì hướng dẫn viên du lịch, biết tất cả mọi thứ bạn cần! Mỗi điểm di chuyển trong nội thành chỉ tốn 10-20-30k, nhưng mà ăn thì nhiều điểm phết! Nếu thích, bạn cũng có thể thuê xe máy nữa.

Ở đâu?

Ở Đà Lạt, Hương nghỉ tại Là Nhà Homestay, một trong những homestay rất xinh yêu mà giá cả cũng không quá đắt đỏ. Chi phí: 300.000 – 650.000 VND/phòng. Giá giường dorm: 170.000 VND/giường. Giá thuê lều: 150.000 VND/lều/người. Thêm 1 người thì thêm khoảng 100k.

Ngày đầu đến nếu còn đang dưỡng sức chưa đi xa được, thì bạn có thể lượn lờ sân trước sân sau ở Là Nhà - chắc chắn cũng được cả album ảnh rồi, sau đó đi ăn mấy món vặt gần Là Nhà là đủ mê Đà Lạt.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 7.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 6.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 8.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 9.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 10.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 11.

 Là Nhà Homestay - nơi Hương ở.

Rồi ăn gì, chơi gì? 

Tất cả đều có nước miễn phí đi kèm, đồ miền Trung có, đồ miền Nam có, đồ ăn là sự pha trộn của nhiều vị ngọt, mặn và cay khác nhau, giá dao động từ 10-30k cho 1 món ăn. Bánh tráng nướng Dì Đình, cơm gà ta Phan Rang, nướng ngói, bánh canh chả cá, nem nướng, ốc nhồi thịt, bánh mì, bánh ướt lòng gà... là những món mà nhóm của Hương đã ăn khi tới Đà Lạt.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 12.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 13.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 14.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 15.

 Cơm gà.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 16.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 17.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 18.

 Buffet hoa quả sấy.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 19.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 20.

 Ốc nhồi thịt.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 21.

 Dâu tây.

Chụp ảnh thì không bao giờ thiếu địa điểm, núi Langbiang, thung lũng tình yêu, vườn dâu, nhà văn hoá thiếu niên với hàng ghế trắng, suối vàng, nhà thờ, khu biệt thự hoa giấy... Chỉ cần Iphone và khả năng chỉnh ảnh "ảo diệu" một chút bằng các ứng dụng có sẵn, bạn sẽ có cả một album đầy ăm ắp ảnh như Hương.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 22.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 23.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 24.

 Vườn dâu.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 25.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 26.

 Khu biệt thự hoa giấy.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 27.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 28.

Đà Lạt - nơi mà 1m vuông đất chụp được 10 kiểu ảnh - Ảnh 29.

Còn bạn, bạn đã muốn tới Đà Lạt chưa?


 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.