Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác

Làm việc liên tục từ sáng sớm đến tối mịt nhưng những người lao động nghèo chỉ kiếm được khoảng 32.000 - 48.000 đồng mỗi ngày bằng công việc nhặt phế phẩm từ những bãi rác ở Bangladesh.

Mới đây, trang Dailymail đã đăng tải những bức ảnh chụp lại cảnh lao động của những người làm nghề chuyên nhặt lượm phế liệu ở các bãi rác ở Sylhet, một thành phố trên bờ sông Surma ở đông bắc Bangladesh và cũng là một trong những thành phố giàu có nhất đất nước này.
 
Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 1
Những đứa trẻ vui sướng và tạo dáng khi tìm thấy một chiếc vỏ tivi hỏng.
 
Tuy vậy, cuộc sống của nhiều người lại khác biệt hoàn toàn với thế giới giàu sang bên ngoài kia. Nơi họ ở thực chất là khu ổ chuột và công việc hàng ngày họ phải làm là đi nhặt lượm những phế phẩm từ bãi rác của thành phố về tái sử dụng. Có mặt ở bãi rác từ sáng sớm đến tối mịt, những người lao động nghèo cố gắng nhặt tất cả mọi thứ có thể bán hoặc sử dụng lại được: Đó là những chiếc hộp nhựa, những thanh sắt vụn hay những đôi dép, bó rau có thể đem về nhà dùng.
 
Mỗi lần nhặt lượm được một thứ gì đó, những đứa trẻ lại vui sướng nhảy cẫng lên và hò reo. Nụ cười hiện rõ trên gương mặt mỗi đứa trẻ thế nhưng ẩn sâu bên trong, người ta vẫn thấy sự khắc khổ mà các em đang phải trải qua.
 
Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 2
Nhặt lượm được bó rau từ bãi rác có thể đem về nhà ăn.

Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 3
Làm việc trong một môi trường thiếu vệ sinh nhưng không hề có bảo hộ lao động.
 
Họ làm việc trong một môi trường ô nhiễm mà không hề có găng tay, khẩu trang hay thậm chí là đôi dép. Theo thống kê của tổ chức xã hội ChildHope ở Bangladesh, có khoảng 7% trong tổng số những người đang đi nhặt rác ở đất nước này là trẻ em dưới 14 tuổi, hơn một nửa trong số đó là các trẻ em bị thiếu cân trầm trọng. Và tất cả Họ đều bị mù chữ.
 
Tái chế là một trong những ngành công nghiệp "béo bở" ở Bangladesh. Có khoảng 200 nhà máy tái chế vật liệu để xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, Thái Lan,… Chính vì vậy, nhặt lượm rác thải trở thành một nghề của những người nghèo. Mỗi ngày họ phải làm việc ít nhất 12 tiếng trong một môi trường độc hại cho sức khỏe nhưng lại chỉ nhận được một khoản tiền ít ỏi.
 
Được biết, mỗi người chỉ kiếm được khoảng 1 đến 1,5£ (khoảng 32.000 đến 48.000 VNĐ) cho mỗi ca làm trong 12 tiếng đồng hồ ở thủ đô Dhaka, nơi có gần 100.000 người hiện đang làm việc ở những bãi rác khác nhau.
 
Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 4
Những đứa trẻ không được đến trường.

Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 5
Trẻ em không có tương lai.

Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 6

Chùm ảnh những người nghèo Bangladesh vất vả mưu sinh trên bãi rác 7

Niềm vui của họ là nhặt được những món phế phẩm có thể bán hoặc sử dụng lại.

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
596 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.