Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Cây nấm trắng quý hiếm có giá hàng tỷ đồng
Doanh nghiệp gia đình Sabatino Truffles ở Ý là một trong những nhà cung cấp nấm lớn nhất thế giới, và mới đây các “thợ săn nấm” của họ cùng với chó săn đã tìm được trong một vùng hẻo lánh ở Ý cây nấm Truffles cực hiếm. Giá của loại nấm này trên thị trường ước tính từ 6.000 đến 10.000USD/hơn 450gr. Cây nấm này nặng tới… 1,8 kg.

Cây nấm quý hiếm có giá hơn 21 tỷ đồng

Cây nấm Truffle siêu lớn có giá hàng tỷ đồng nhưng nhiều người sẵn lòng mua

Rất nhiều đại gia từ Trung Quốc hay Dubai (Ấn Độ) đã đặt đấu giá cây nấm này. Với vẻ ngoài không bắt mắt, tuy nhiên nấm Truffle trắng được liệt vào hàng những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Nấm Truffle không thể gieo trồng và thu hoạch như thông thường mà buộc người ta phải “săn lùng” trong tự nhiên bằng heo nòi hoặc những chú chó được huấn luyện đặc biệt để có thể đánh hơi ra loại đặc sản luôn ẩn mình dưới nhiều thảm lá cây rừng.

Cây nấm quý hiếm có giá hơn 21 tỷ đồng

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại ca ngợi nấm Truffle như một loại thần dược phòng the, có tác dụng khơi nguồn cảm hứng và ẩn chứa sự bí ẩn đầy lôi cuốn. Do giá nấm Truffle trắng cực kỳ đắt đỏ nên thưởng thức món ăn từ nấm Truffle được ví ngang như bạn đang ăn vàng - tất nhiên, giàu hương vị và ngon miệng hơn nhiều. Mức giá kỷ lục cho một cây nấm Truffle trắng được thiết lập vào tháng 12 năm 2007 khi ông vua sòng bạc nổi tiếng Macau, Stanley Ho, chi tới 330.000 USD cho 1,5kg nấm.

Cây nấm quý hiếm có giá hơn 21 tỷ đồng

Nấm Truffle trắng được ca ngợi là một trong những món đặc sản xa hoa dành cho giới siêu giàu.

theo tiin

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.