Press Esc to close

Thông tinNghệ thuật
Cầu Rồng lọt top 20 cây cầu đẹp ấn tượng trên thế giới
Mới đây trang web nổi tiếng Viralnova đã xếp cầu Rồng của Việt Nam vào top những cây cầu mang vẻ đẹp ấn tượng, thần tiên nhất thế giới.
Cầu Rồng là một trong 9 cây cầu bắc qua sông Hàn của thành phố Đà Nẵng. Cầu được thực hiện dựa theo hình tượng Rồng thời nhà Lý bay ra biển Đông  với tổng chiều dài 666m có thể phun ra lửa và nước. Buổi tối, cây cầu mang vẻ đẹp vô cùng huyền ảo với hàng nghìn bóng đèn LED.

Cầu Rồng là một trong 9 cây cầu bắc qua sông Hàn của thành phố Đà Nẵng. Cầu được thực hiện dựa theo hình tượng Rồng thời nhà Lý bay ra biển Đông với tổng chiều dài 666m có thể phun ra lửa và nước. Buổi tối, cây cầu mang vẻ đẹp vô cùng huyền ảo với hàng nghìn bóng đèn LED. Đây không phải là lần đầu tiên cầu Rồng của Việt Nam được vinh danh trên báo chí nước ngoài. Tháng 7 vừa rồi, CNN - tờ báo danh tiếng của Mỹ đã dành một bài trong chuyên mục du lịch để ngợi ca cây cầu đặc biệt này. CNN ví cầu Rồng không những là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu, độc đáo nhất của Việt Nam mà còn là "Biểu tượng cho sự thịnh vượng" của châu Á.

Bên cạnh đó, hệ thống thiết kế chiếu sáng của cầu Rồng cũng được Hiệp hội các nhà thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp vinh danh, đây là một trong những giải thưởng qua trọng nhất của ngành kiến trúc thế giới. Ban tổ chức của lễ trao giải nhận định hệ thống chiếu sáng của cây cầu
Bên cạnh đó, hệ thống thiết kế chiếu sáng của cầu Rồng cũng được Hiệp hội các nhà thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp vinh danh, đây là một trong những giải thưởng quan trọng nhất của ngành kiến trúc thế giới. Ban tổ chức của lễ trao giải nhận định hệ thống chiếu sáng của cây cầu "được thực hiện một cách khéo léo, thể hiện bản sắc dân tộc rất đặc sắc".

Top 20 cây cầy đẹp nhất thế giới bao gồm:

1. Cầu Infinity - Vương quốc Anh với kiến trúc vòm đối xứng độc đáo khi phản chiếu xuống mặt nước.
1. Cầu Infinity - Vương quốc Anh với kiến trúc vòm đối xứng độc đáo khi phản chiếu xuống mặt nước.
2 Cầu Mặt Trang - Đài Loan trông vô cùng thơ mộng khi in bóng xuống mặt hồ yên ả.
2. Cầu Mặt Trăng - Đài Loan trông vô cùng thơ mộng khi in bóng xuống mặt hồ yên ả.
3.Cầu Gỗ tuy trông có vẻ nguy hiểm nhưng lại rất quen thuộc với người dân tại nhiều nơi trên thế giới.
3. Cầu Gỗ tuy trông có vẻ nguy hiểm nhưng lại rất quen thuộc với người dân tại nhiều nơi trên thế giới.
4.Cầu  Puente Nuevo - Tây Ban Nha được xây dựng từ năm 1751 và 42 năm sau, cây cầu này mới được hoàn thành.
4. Cầu Puente Nuevo - Tây Ban Nha được xây dựng từ năm 1751 và 42 năm sau, cây cầu này mới được hoàn thành.
5.Cầu Mặt Trang -  Ý với hình ảnh tương phản dưới mặt nước tạo cho cây cầu vẻ đẹp ấn tượng hình Vầng Trăng lưỡi liềm.
5. Cầu Mặt Trăng - Ý với hình ảnh tương phản dưới mặt nước tạo cho cây cầu vẻ đẹp ấn tượng hình Vầng Trăng lưỡi liềm.
n
6. Cầu Dyavolski Most - Bulgaria được xây dựng từ năm 1515 và vẫn tồn tại đến tận ngày nay.
7. CầuThe Banpo - Seoul, Hàn Quốc cũng là đài phun nước lớn nhất thế giới và là một trong những điểm hút khách nhất ở thủ đô Seoul.
7. Cầu The Banpo - Seoul, Hàn Quốc cũng là đài phun nước lớn nhất thế giới và là một trong những điểm hút khách nhất ở thủ đô Seoul.
8. Cầu Animal Crossing - Hà Lan chỉ dành cho động vật băng qua. Đây là 1 giải pháp nhằm bảo vệ động vật hoang dã khỏi những tai nạn đáng tiếc.
8. Cầu Animal Crossing - Hà Lan chỉ dành cho động vật băng qua. Đây là một giải pháp nhằm bảo vệ động vật hoang dã khỏi những tai nạn đáng tiếc.
9. Cầu Pont de Singe - Anh được  năng đỡ bằng 3 quả bóng khinh khí cầu và có khả năng chịu được sức nặng của một người đi qua.
9. Cầu Pont de Singe - Anh được năng đỡ bằng 3 quả bóng khinh khí cầu và có khả năng chịu được sức nặng của một người đi qua.
10. Cầu  San Juan de Gastelugatxe - Tây Ban Nha chỉ hẹp đủ để cho một người đi, đây là con đường do các tu sĩ ẩn dật xây dựng.
10. Cầu San Juan de Gastelugatxe - Tây Ban Nha chỉ hẹp đủ để cho một người đi, đây là con đường do các tu sĩ ẩn dật xây dựng.
11. Cầu Langkawi Sky -  Malaysia nằm ở độ cao 700m so với mặt đất, và dẫn lên đỉnh ngọn núi Gunung Mat Chinchang.
11. Cầu Langkawi Sky - Malaysia dẫn lên đỉnh ngọn núi Gunung Mat Chinchang.
12. Các di tích cầu cổ bằng đá như trên có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi tại miền Nam nước Pháp.
12. Các di tích cầu cổ bằng đá như trên có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi tại miền Nam nước Pháp.
14. Cầu Cangas de Onís - Tây Ban Nha đươc xây dựng từ thời Trung cổ.
14. Cầu Cangas de Onís - Tây Ban Nha đươc xây dựng từ thời Trung cổ.
15. Cầu Stari - Bosnia Trong tiếng anh có nghía là
15. Cầu Stari - Bosnia trong tiếng Anh có nghĩa là "cầu cổ". Cây cầu này được xây dựng từ thế kỷ 16
16.Cầu Cầu Vồng - Đài Loan đặc biệt nổi bật vào buổi rối với những bóng đến khiến cây cầu trong giống như cầu vồng và soi bóng lung linh xuống mặt nước.
16. Cầu Cầu Vồng - Đài Loan đặc biệt nổi bật vào buổi rối với những bóng đến khiến cây cầu trong giống như cầu vồng và soi bóng lung linh xuống mặt nước.
b

17. Cầu Fort de Roovere - Hà Lan có lẽ là cây cầu đặc biệt nhất với phần đường đi mang đến cảm giác đang rẽ đôi làn nước.

18. Cầu Charles - Praha, cộng hòa Czech được xay dựng vào năm 1357, vật liệu hoàn toàn bằng đá
18. Cầu Charles - Praha, cộng hòa Czech được xây dựng vào năm 1357, vật liệu hoàn toàn bằng đá
19.Cầu Rồng Việt Nam.
19.Cầu Rồng Việt Nam, là biểu tượng và niềm tự hào của người dân miền Trung.
20. Cầu Rakotzbrücke - Đức được xây dựng vào khoảng 1860 mang vể ngoài cổ kính và đầy thách thức tất cả những ai có can đảm bước qua.
20. Cầu Rakotzbrücke - Đức được xây dựng vào khoảng 1860 mang vẻ ngoài cổ kính và đầy thách thức tất cả những ai có can đảm bước qua.

theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.