Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Bức vẽ gấu Pooh đạt mức giá kỷ lục hơn 10 tỉ đồng

 

Một bức vẽ phác thảo khắc họa nhân vật văn học và hoạt hình kinh điển - chú gấu Winnie-the-Pooh cùng với những người bạn của mình đứng chơi bên thành cầu vừa được đem bán đấu giá tại London và đạt mức giá kỷ lục - 314.500 bảng (tương đương 10,5 tỉ đồng).

Bức vẽ phác họa bằng bút mực của họa sĩ người Anh E.H. Shepard khắc họa diện mạo đáng yêu của nhân vật gấu Pooh do nhà văn Anh A.A. Milne “thai nghén”. Trong bức phác họa, gấu Pooh đang đứng chơi bên thành cầu với hai người bạn là cậu bé Christopher Robin và chú lợn Piglet.

Bức vẽ với mức giá khủng đã phá vỡ kỷ lục thế giới về số tiền đấu giá mà một bức vẽ minh họa cho sách từng đạt được.

Bứcphác họa này đã trở thành một trong những bức vẽ minh họa cho sách nổi tiếng nhất.
Bức phác họa này đã trở thành một trong những bức vẽ minh họa cho sách nổi tiếng nhất.

Bức vẽ minh họa cảnh gấu Pooh nghĩ ra một trò chơi mà hiện giờ được khá nhiều trẻ em biết tới, đó là trò “gậy Pooh”, trong trò chơi này, gấu Pooh và các bạn sẽ cùng ném những cành cây xuống một bên thành cầu và chờ để cành cây đó xuất hiện ở phía thành cầu bên kia.

Bức vẽ này lần đầu được xuất hiện trong cuốn truyện “The House at Pooh Corner” (Ngôi nhà ở góc phố Pooh - 1928) của tác giả A.A. Milne. Kể từ đó, bức vẽ đã được sử dụng làm hình bìa minh họa của nhiều xuất bản phẩm xoay quanh chú gấu Pooh.

Nhà đấu giá đã miêu tả bức vẽ này là “một bức vẽ minh họa cho sách nổi tiếng nhất và khơi gợi nhiều cảm xúc nhất của thế kỷ 20”.

Trước đó, kỷ lục về giá cho một bức vẽ của họa sĩ E.H. Shepard nằm ở mức 140.000 bảng, kỷ lục cho một bức vẽ minh họa sách cũng mới nằm ở mức 290.000 bảng. Lần này, cả hai kỷ lục thế giới trên đều đã bị phá vỡ.

Bức phác họa này đã từng được đem bán đấu giá hai lần trước đây, hồi năm 1971 và 1974. Kể từ đó, bức minh họa luôn nằm trong những bộ sưu tập tư nhân.

Năm 1974, bức vẽ chỉ được bán với giá vài trăm bảng, một con số gây thất vọng lớn, nhưng giờ đây với mức giá kỷ lục mà nó đạt được, người ta tin rằng nghệ thuật vẽ minh họa sách đã có được một vị thế mới trong giới sưu tầm.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
605 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.