Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Bữa ăn của người giàu và người nghèo trên thế giới

Bữa ăn của người Syria thể hiện rõ sự đối lập với một bên là bàn sơn hào hải vị và bên kia là chút muối cùng một chai nước.

Với mong muốn đưa ra cái nhìn chân thực nhất về sự khác biệt giữa bữa ăn của người giàu và nghèo trên thế giới, nhiếp ảnh gia Henry Hargreaves và đồng nghiệp Caitlin Levin đã thực hiện một bộ ảnh độc đáo. Ông chia sẻ: "Thế giới đã thay đổi rất nhiều chỉ trong vài thập kỷ. Và chúng tôi muốn thực hiện bộ ảnh lột tả rõ nét nhất những bữa ăn thể hiện sự khác biệt giữa tầng lớp thượng lưu và người nghèo từ quá khứ tới hiện tại".

Theo một thống kê ở Mỹ đã chỉ ra rằng, khoảng 40% thực phẩm đã bị bỏ phí mỗi năm. Số thức ăn này có giá trị khoảng 165 tỷ USD, đủ nuôi sống 50 triệu người Mỹ đang vật lộn với sự đói nghèo để có được chút thực phẩm trên bàn. Chính vì vậy, qua những hình ảnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không dám bỏ phí và càng thêm trân trọng những bữa ăn hàng ngày của gia đình hơn.

Bữa ăn của người Bắc Triều Tiên

Anh1-8586-1417581465.jpg

Bên trái là bữa ăn thịnh soạn của những gia đình khá giả với pho mát (thực phẩm yêu thích của nhà lãnh đạo Kim Jong Un) và vô số món ăn khác. Trái ngược lại, một bát canh cùng hai miếng bánh quy là bữa ăn hàng ngày của những gia đình nghèo khó. Henry cho biết, 1/4 trẻ em Triều Tiên bị suy dinh dưỡng và phần lớn trong tổng số 24 triệu dân của quốc gia này không biết bữa ăn tiếp theo sẽ ra sao.

Bữa ăn của người Syria

Anh2-5510-1417585155.jpg

Bữa ăn thể hiện rõ sự đối lập với một bên là bàn sơn hào hải vị và bên kia là chút muối và một chai nước. Điều này thể hiện rõ sự độc tài của ông Bashar al-Assad, người đứng đầu nhà nước hồi giáo Syria. Với lý do không muốn gián tiếp nuôi quân nổi dậy mà ông này đã bao vậy và ngăn cấm xe tải chở lương thực đi vào thành phố, khiến cho người dân sống trong cảnh thiếu nguồn cung cấp lương thực thực phẩm trong nhiều tuần lễ.

Bữa ăn của người Pháp trước cuộc cách mạng năm 1789

Anh3-3782-1417585155.jpg

Nhiếp ảnh gia chia sẻ, những người nghèo sống tại thành phố ở thế kỷ 18 phải dành ra một nửa thu nhập vào thực phẩm để có thể tồn tại qua những năm tháng cách mạng 1789. Thậm chí người dân lao động còn phải tiêu hết tất cả lương vào bánh mì.

Bữa ăn của người Ai Cập cổ đại

Anh4-1856-1417585155.jpg

Bạn có thể thấy, bánh mì, trái cây, rau quả như cà tím, tỏi là những món ưa thích của người Ai Cập ở tầng lớp thượng lưu thời cổ xưa. Trong khi đó, người dân nghèo thường ăn một loại bánh mì duy nhất là bánh mì không men và hành.

Bữa ăn của người La Mã cổ đại

ANh5-8452-1417585155.jpg

Theo nghiên cứu của Henry, trái ngược với bữa ăn nhiều chất của các nước khác, bữa ăn của người La Mã cổ đại về cơ bản chủ yếu là các loại hạt. Khác biệt giữa hai bức ảnh chỉ nằm ở các loại rau quả đi kèm mà thôi.

Bữa ăn của người Mỹ ngày nay

Anh6-2269-1417585156.jpg

Nhiếp ảnh gia chỉ ra rằng, nước Mỹ đang đối mặt với tỉ lệ trẻ em bị chết đói tăng cao. Với sự lãng phí thực phẩm như hiện nay, các chuyên gia dự tính, đến tới hơn 50 triệu người dân Mỹ phải vật lộn để có được lượng thức ăn còn kém hơn của người nghèo xưa tại Mỹ.

Theo ngoisao

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.