Miếng trứng hấp mịn mượt, chỉ cần đưa vào miệng là đã tan ra rồi... Rất ngon và hấp dẫn nhé!
- 2 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
- 220ml nước đun sôi để nguội
- 15ml xì dầu
- 5ml dầu mè
- 5 con tôm khô (không bắt buộc)
Cách làm trứng hấp như sau:
Bước 1: - Đập trứng vào bát nước. |
|
Bước 2: - Cho xì dầu và dầu mè vào với trứng. Nếu không thích vị của xì dầu thì bạn có thể dùng gia vị hoặc muối như bình thường nhé! |
|
Bước 3: - Đánh trứng nhẹ nhàng cho đến khi trứng tan hết vào nước. Các bạn chú ý nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt. |
|
Bước 4: - Chia trứng vào các bát nhỏ. Bạn có thể cho thêm tôm khô lên trên trứng để tạo vị và trang trí. Sau đó, bọc màng nilon lên bát trứng. |
|
Bước 5: - Đem trứng đi hấp trong khoảng 12' - 15' tuỳ vào độ to nhỏ của bát trứng. |
Bước 6: - Sau đó, bạn tắt bếp, để yên khoảng 5' rồi mới lấy trứng ra khỏi nồi hấp nhé! |
Mùi vị cũng hấp dẫn lắm nhé!
Chỉ cần đưa miếng trứng vào miệng là sẽ tan ngay!