Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
4 cách tái chế vỏ lon để đồ gọn gàng tiện ích vô cùng đơn giản
Bạn có thể tái chế vỏ lon tưởng chùng như bỏ đi thành món đựng đồ gọn gàng tiện ích đấy nhé!

Cách 1:

Nguyên liệu: 

- Vỏ lon (vỏ lon sữa, vỏ lon hộp đựng thực phẩm…)

- Que gỗ (que kem) có chiều dài dài hơn vỏ lon một chút

- Dây ruy-băng, dây đăng-ten, hoa giả

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

 
Bạn dùng súng bắn kéo dán các que gỗ dọc theo chiều cao của vỏ lon, khi dán chú ý dán các thanh gỗ sát khít với nhau, dán các thanh gỗ che kín thành vỏ lon. Tiếp theo, luồn dây ruy-băng vào trong dây đăng-ten, cắt dán hai đoạn dây đăng-ten dán cách hai đầu vỏ lon 2cm, dán trang trí thêm 2 bông hoa giả thêm yêu.
 

 

 
Tương tự, bạn dán cho vỏ lon thứ hai. Từ chiếc vỏ lon tưởng chừng như bỏ đi, chỉ sau 4 bước dán trang trí đơn giản thành vỏ lon mới thật đẹp, có thể dùng để cắm bút, làm bình hoa…
 

Cách 2:

Nguyên liệu: 

- Vỏ lon

- Dây thừng nhỏ

- Dây pom-pom

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

 
Bạn dán cố định đầu dây thừng vào sát mép thành lon ở đáy lon, vừa quấn dây thừng vòng quanh thành lon vừa dùng keo dán cố định. Khi dán bạn nhớ quấn các vòng dây thừng đều khít nhau cho đẹp, tiếp tục dán dây thừng kín thành lon, cắt bỏ phần dây thừa. Dây dây pom-pom thành 2 đoạn dán trang trí bên ngoài thành lon là xong.
 

 

 
Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có hộp cắm bút mới trong hình dáng chiếc vỏ lon thật đáng yêu. Thay vì quấn dây thừng, bạn có thể dùng dây giấy, dây len nhiều màu rất bắt mắt.
 

 

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Vỏ lon

- Dụng cụ bấm hình trái tim

- Băng dính washi

- Tấm mốp xốp mỏng màu vàng, xanh, hồng

- Kéo, kim khâu, chỉ

 
Bạn dùng dụng cụ bấm hình trái tim trên tấm mốp xốp mỏng thành nhiều trái tim với nhiều màu sắc khác nhau. Tiếp theo, xỏ chỉ vào kim và khâu các trái tim với nhau thành dây dài trang trí. Cắt băng dính washi dán một vòng gần sát miệng vỏ lon. Sau đó, bạn dán vòng dây trái tim ngay sát bên dưới vòng băng dính washi là xong.
 

 

 
Thay vì dùng giấy xốp mỏng, bạn có thể thay bằng giấy bìa màu cũng đẹp không kém đâu nhé!
 

Cách 4:

Nguyên liệu:

- Vỏ lon

- Cuộn len màu(cuộn chỉ màu)

- Băng dính

- Kéo, keo

 
Bạn lấy 5 đầu dây len màu xanh dương, trắng, xanh lá cây, vàng, đỏ chập lại dán vào mép thành vỏ lon sát đáy lon. Đầu tiên, bạn dùng dây màu xanh quấn vòng quanh vỏ lon, các dây màu khác nằm trong những vòng dây màu xanh. Tiếp theo, bạn quấn vòng dây màu trắng, các dây màu khác nằm trong vòng dây màu trắng. Tương tự, bạn quấn vòng dây màu nào thì các dây còn lại nằm trong những vòng dây đã quấn. Bạn tiếp tục quấn các vòng dây màu cho đến miệng lon dán keo cố định là xong.
 

 

 
Với cách làm đơn giản này, bạn tha hồ kết hợp nhiều màu sắc khác nhau thành những chiếc lọ sắc màu để trồng cây rất bắt mắt. Bạn có thể quấn vòng dây dày mỏng khác nhau kết hợp màu sắc hài hòa cho đẹp nhé!
 

Chúc bạn thành công với 4 cách tái chế vỏ lon đơn giản mà đẹp này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13577 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ