Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Vì sao không nên ngủ quá nhiều?

Một người bình thường nên ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Chúng ta đều biết rằng ngủ ít không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngủ quá nhiều vì những lý do sau đây:

1.Dễ bị bệnh tim

Ngủ nhiều khiến bạn có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim. Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và ngủ trên 8 tiếng mỗi ngày làm tăng 34% nguy cơ tử vong vì bệnh này. Phụ nữ thường ngủ nhiều hơn nam giới, vì vậy họ có nguy cơ cao hơn bị các rối loạn về tim.

-Dễ bị béo phì
-Dễ bị béo phì

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người không ngủ đủ có xu hướng nặng cân hơn, nhưng cũng có mối liên quan giữa ngủ nhiều và béo phì.

Giả thuyết đặt ra là người ngủ nhiều có thể có ít thời gian hơn để vận động, tập luyện ít. Nói một cách khác, càng ngủ nhiều, bạn càng ít vận động và càng đốt cháy ít calo hơn.

2.Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngủ quá nhiều có thể làm tăng hàm lượng đường huyết. Đường huyết cao có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường týp 2. Ít vận động và béo phì có thể cũng gây ra nguy cơ này.

3.Não kém hoạt động

Ngủ nhiều có thể khiến bạn khó tập trung. Theo nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Geriatrics Society, ngủ nhiều có thể khiến não bị lão hóa nhanh hơn 2 năm và khiến nó khó thực hiện những nhiệm vụ hàng ngày.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, những người ngủ nhiều có xu hướng gặp rắc rối với hoạt động tâm thần cơ bản có thể tỉnh giấc giữa đêm thường xuyên. Nếu tỉnh giấc quá nhiều lần, họ có thể không có giấc ngủ sâu, phục hồi.

4.Nguy cơ tử vong sớm

Các nghiên cứu dịch tễ trên quy mô lớn chỉ ra rằng những người ngủ nhiều hơn dễ bị tử vong sớm hơn. Nguyên nhân chưa được làm rõ nhưng có thể viêm đóng vai trò quan trọng. Hơn nữa, bạn có khả năng chết sớm hơn nếu bạn mắc các bệnh như tiểu đường và bệnh tim, những bệnh có thể dẫn tới ngủ quá nhiều (hoặc quá ít).

5.Ảnh hưởng tâm trạng

Trầm cảm và giấc ngủ đi đôi cùng nhau, nhưng đây là tình huống con gà-quả trứng. Thông thường, những người bị bệnh trầm cảm thường ngủ nhiều hơn. Và ngủ nhiều hơn cũng có thể làm cho tình trạng trầm cảm trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, cần biết rằng tâm trạng này có thể là tạm thời và không phải tất cả những người ngủ nhiều và cảm thấy tệ hại đều bị trầm cảm trên lâm sàng. Trong một số trường hợp, ngủ ít hơn có thể cải thiện tinh thần.

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Luna f(x) tiết lộ bí kíp giảm 8kg trong vòng 1 tuần
Thứ bảy, 19/08/2017 10:28
7846 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.