Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Vì sao không nên ngủ quá nhiều?

Một người bình thường nên ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Chúng ta đều biết rằng ngủ ít không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ngủ quá nhiều vì những lý do sau đây:

1.Dễ bị bệnh tim

Ngủ nhiều khiến bạn có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim. Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và ngủ trên 8 tiếng mỗi ngày làm tăng 34% nguy cơ tử vong vì bệnh này. Phụ nữ thường ngủ nhiều hơn nam giới, vì vậy họ có nguy cơ cao hơn bị các rối loạn về tim.

-Dễ bị béo phì
-Dễ bị béo phì

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người không ngủ đủ có xu hướng nặng cân hơn, nhưng cũng có mối liên quan giữa ngủ nhiều và béo phì.

Giả thuyết đặt ra là người ngủ nhiều có thể có ít thời gian hơn để vận động, tập luyện ít. Nói một cách khác, càng ngủ nhiều, bạn càng ít vận động và càng đốt cháy ít calo hơn.

2.Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ngủ quá nhiều có thể làm tăng hàm lượng đường huyết. Đường huyết cao có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường týp 2. Ít vận động và béo phì có thể cũng gây ra nguy cơ này.

3.Não kém hoạt động

Ngủ nhiều có thể khiến bạn khó tập trung. Theo nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Geriatrics Society, ngủ nhiều có thể khiến não bị lão hóa nhanh hơn 2 năm và khiến nó khó thực hiện những nhiệm vụ hàng ngày.

Cũng theo các nhà nghiên cứu, những người ngủ nhiều có xu hướng gặp rắc rối với hoạt động tâm thần cơ bản có thể tỉnh giấc giữa đêm thường xuyên. Nếu tỉnh giấc quá nhiều lần, họ có thể không có giấc ngủ sâu, phục hồi.

4.Nguy cơ tử vong sớm

Các nghiên cứu dịch tễ trên quy mô lớn chỉ ra rằng những người ngủ nhiều hơn dễ bị tử vong sớm hơn. Nguyên nhân chưa được làm rõ nhưng có thể viêm đóng vai trò quan trọng. Hơn nữa, bạn có khả năng chết sớm hơn nếu bạn mắc các bệnh như tiểu đường và bệnh tim, những bệnh có thể dẫn tới ngủ quá nhiều (hoặc quá ít).

5.Ảnh hưởng tâm trạng

Trầm cảm và giấc ngủ đi đôi cùng nhau, nhưng đây là tình huống con gà-quả trứng. Thông thường, những người bị bệnh trầm cảm thường ngủ nhiều hơn. Và ngủ nhiều hơn cũng có thể làm cho tình trạng trầm cảm trầm trọng hơn.

Tuy nhiên, cần biết rằng tâm trạng này có thể là tạm thời và không phải tất cả những người ngủ nhiều và cảm thấy tệ hại đều bị trầm cảm trên lâm sàng. Trong một số trường hợp, ngủ ít hơn có thể cải thiện tinh thần.

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quán cà phê toàn hot girl ở Thái Lan (Thứ sáu, 08/12/2017 10:16)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.