Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Sử dụng điện thoại di động cũng cần phải văn minh
Những chú ý cơ bản này rất đơn giản, có khi tất cả mọi người đều biết nhưng trong những lúc bận rộn, chúng ta lại nghĩ "Thôi kệ, vô phép tắc một lần không sao đâu" mà không biết rằng như thế là gây khó chịu cho những người xung quanh

Ghét nhất là ngồi làm việc, ngồi họp yên tĩnh lại lấy điện thoại ra bấm bấm hoặc để chuông to ồn ào


1- Tắt máy hoặc không sử dụng điện thoại di động

Văn minh điện thoại di động bắt đầu bằng việc tắt máy hoặc không sử dụng điện thoại di động trong một số tình huống. Đặc biệt là đối với an toàn hàng không, tốt nhất hãy tắt máy trong thời gian cất và hạ cánh, cũng như trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, hãy tắt máy hoặc không sử dụng điện thoại trong các tình huống cần sự yên tĩnh và không gian tối vì sẽ làm phiền những người xung quanh.

Sử dụng điện thoại di động cũng cần phải văn minh

2- Nơi nào không nên dùng điện thoại di động?

Bạn không nên sử dụng điện thoại di động trong các cuộc họp có tính trang trọng, trong lớp học, trên giảng đường, nơi linh thiêng như nhà thờ hay chùa chiền, lễ cưới (lúc làm lễ) và đám tang, trong rạp chiếu phim hay buổi hoà nhạc. Trong các trường hợp này bạn không cần tắt hẳn điện thoại mà nên để chế độ rung nhẹ để có thể nhận các cuộc gọi quan trọng.

3- Nói chuyện kín đáo

Thật kỳ cục khi rất nhiều người quên rằng khi họ nói chuyện điện thoại ở nơi công cộng thì rất nhiều người có thể nghe được những gì họ nói. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói ở nơi công cộng, dù đó là chuyện riêng của bạn khi nói chuyện điện thoại. Có thể bạn không để ý đâu, nhưng khi bạn bô bô nói chuyện tế nhị và dùng từ ngữ bậy bạ với đứa bạn thân qua điện thoại, có rất nhiều ánh mắt ngao ngán xung quanh đang hướng về bạn đấy.

4- Nói với bạn bè đi, đừng có nói với cái điện thoại

Trước thực trạng giới trẻ ngày nay suốt ngày cắm mặt vào điện thoại di động, một số quán cà phê giờ đây đã thông báo “không cung cấp wi-fi miễn phí, hãy nói chuyện với bạn bè đí!” Điện thoại chỉ là một thứ để liên hệ với người khác, vậy khi bạn đã có rất nhiều người khác bạn quen biết xung quanh, làm ơn cất điện thoại đi để nói chuyện với nhau.

Sử dụng điện thoại di động cũng cần phải văn minh

5- Đặt chế độ rung

Trong những tình huống không khuyến khích sử dụng điện thoại di động, nếu bạn cần giữ liên lạc được bằng điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng, hãy chuyển máy sang chế độ rung để không gây phiền hà người khác. Và với việc để chế độ rung, tốt nhất là chọn độ rung vừa đủ cảm nhận khi để trong túi mà không phát ra tiếng rù rù (nếu không thể tránh được thì tiếng rù rù này cũng nên nhè nhẹ thôi). Nếu điện thoại của bạn rung bần bật như một cái máy khoan thì tốt nhất đừng nên để nó trên mặt bàn hoặc ghế đang có nhiều người khác sử dụng (trừ khi họ đều là bạn của bạn).

6- Rời khỏi phòng

Nếu bạn phải gọi hay nghe điện thoại, tốt hơn cả là hãy rời khỏi phòng để cuộc nói chuyện không làm phiền người khác. Hầu hết mọi người cảm thấy không hài lòng khi người khác cứ vô tư nói chuyện điện thoại như thể họ không hề tồn tại. Mặc dù trong một số trường hợp bạn cũng không cần thiết phải rời phòng để nghe điện thoại (như những cuộc gọi ngắn), nhưng nếu thấy cuộc gọi có thể kéo dài, có nội dung tế nhị hoặc khá căng thẳng thì nên rời bạn nên rời phòng.

Chỉ cần chú ý và tế nhị một chút, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người sử dụng điện thoại di động một cách văn minh. Vì vậy, trước khi cầm điện thoại lên, hãy để ý xung quanh một chút, nghĩ một chút xem mình có làm phiền người khác hay không.

Bạn đã gặp tình huống khó chịu nào với những người dùng điện thoại di động thiếu ý thức chưa?

theo vitalk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.