Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Những lỗi trang điểm phụ nữ hay mắc phải
Các thao tác trong việc sử dụng kem lót, kem nền, công cụ trang điểm... đều có thể mắc sai lầm khiến bạn không có được vẻ ngoài hoàn hảo như ý.

Lỗi trong việc sử dụng công cụ trang điểm

a1.jpg

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm. Những chiếc cọ trang điểm nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến màu phấn bị trộn lẫn. Bên cạnh đó, việc những bụi phấn cũ bám ở cọ có thể khiến lông cọ bị cứng, vón lại, khiến việc trang điểm không còn được chuẩn xác.

19. Cố vớt vát những

Bơm cây bàn chải vào lọ mascara sắp hết. Việc này không giúp bạn vớt vát những dung dịch mascara cuối cùng trong lọ mà càng làm tăng việc đẩy không khí vào bên trong khiến mascara nhanh khô hơn. Vì thế, khi mascara sắp hết và bị khô, tốt nhất hãy mua lọ mới.

a15.jpg

Dùng nước tẩy móng tay để pha loãng lọ sơn bị đông cứng. Chất hóa học trong nước tẩy móng có thể phá hỏng lọ sơn. Hãy dùng nước pha loãng sơn chuyên dụng.

Lỗi trong sử dụng kem, phấn

Dùng lớp sơn lót không phù hợp với dạng kem nền. Nếu bạn dùng kem nền dạng nước, không sử dụng chúng với kem lót dạng silicon. Sử dụng kem nền dạng nước với các loại kem lót dạng nước cũng nh

Dùng kem lót không tương thích với kem nền. Nếu bạn dùng kem nền dạng nước, không sử dụng chúng với kem lót dạng silicon. Sử dụng kem nền dạng nước với các loại kem lót dạng nước hoặc những lựa chọn phù hợp khác để có được phần trang điểm hoàn hảo nhất.

3. Thử kem nền trên lưng bàn tay.

Thử kem nền trên mu bàn tay. Nhiều người thường thực hiện thao tác này để thử màu kem nền trước khi đánh lên mặt. Tuy nhiên, khuôn mặt và bàn tay thường không cùng màu sắc, do không nhận được cùng lượng ánh nắng mặt trời. Hãy thử kem nền phía dưới đường quai hàm của bạn vì nó sát với da mặt nhất.

10. Dùng quá nhiều kem nền: Nếu gương mặt bạn không có nhiều nhược điểm hay không da không bị loang lổ, không có lý do gì để đánh kem nền cả khuôn mặt. Nó khiến bạn trông như đeo mặt nạ. Thay vào đó, tập trung vào các vùng như vùng chữ T, quang mũi, dưới mắt, để phần còn lại của da mặt được thanh thoát.

Dùng quá nhiều kem nền: Nếu da bạn không có nhiều nhược điểm hay bị loang lổ, không có lý do gì để đánh kem nền cả khuôn mặt. Nó khiến bạn trông như đeo mặt nạ. Thay vào đó, tập trung vào các vùng như vùng chữ T, quanh mũi, dưới mắt, để phần còn lại của da mặt giữ được vẻ tươi trẻ.

a12.jpg

Không cố định lớp kem che khuyết điểm. Bạn nghĩ rằng mình đã che khuyết điểm hay quầng thâm dưới mắt an toàn bằng một lớp kem. Tuy nhiên, kể cả kem lót mắt primer hay kem che khuyết điểm đều có thể bị trôi đi và để lộ những vùng da xấu. Hãy cố định chúng bằng cách phủ một lớp phấn nền mỏng mịn bên ngoài.

18. Dùng sai màu sắc của kem che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm phải phù hợp về tông màu với kem nền, và phù hợp với màu da tự nhiên của bạn.

Không để ý tới sắc thái của kem che khuyết điểm. Kem che khuyết điểm phải phù hợp về tông màu với kem nền và phù hợp với màu da tự nhiên của bạn.

a2.jpg

Dùng phấn bronzer (phấn tạo khối) trên toàn bộ khuôn mặt. Phấn bronzer thường được sử dụng để tạo khối và mang đến cho bạn làn da giả nâu bánh mật. Tuy nhiên không nên dùng bronzer trên cả khuôn mặt, bởi nó sẽ gây ra sự đối lập với phần chân tóc nhạt màu và phần cổ. Bạn chỉ nên nhẹ nhàng tán lớp bronzer tinh tế lên các vùng mũi, gò má, cằm, trán. Muốn có làn da nâu, bạn cũng nên sử dụng kem làm nâu da self-tanner dành cho mặt, thay vì bronzer.

 

Song Ngư
Ảnh: PopSugar- theo vnexpress

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
605 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.