Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Muốn bún ngan ngon hơn ngoài hàng, nhất định phải thêm gia vị này

Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bún ngan

Ngan: 1 con

Bún tươi: 1 kg

Măng tươi ( hoặc khô) tùy từng khẩu vị và sở thích mà bạn có thể chọn loại măng.

Các loại rau thơm bao gồm hành lá, mùi tàu, húng chó, …

Rượu trắng

Chanh, tỏi, ớt, gừng,…

Nước mắm, bột canh, hạt nêm,…

Muốn bún ngan ngon hơn ngoài hàng, nhất định phải thêm gia vị này - Ảnh 1

Cách nấu bún ngan tuyệt ngon

Bước 1: Chuẩn bị trước khi nấu

Khi chọn ngan, hãy chọn mua ngan ở những nhà chuyên nuôi ngan thả ao vì ngan đó thường ăn sẽ ngon và chắc thịt.

Còn khi mua ngan ở chợ hãy chọn những con ngan dày mình như vậy ngan sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Ngan khi mua về, dùng rượu trắng rửa sạch để loại khỏi mùi hôi nếu bạn không có rượu trắng có thể dùng muối hoặc giấm

Hành lá, mùi tàu, húng chó bạn đem rửa sạch bằng nước, sau đó đem ngâm bằng nước muối loãng sau đó đem thái nhỏ hành lá và mùi tàu

Gừng và ớt rửa sạch, đập dập gừng để cho vào vịt

Măng tươi bạn thái lát mỏng xong đem đun với nước sôi.để măng có thể ngon hơn giòn hơn và loại bỏ độ chua của măng. 

Bún mua về trần qua nước sôi rồi để cho giáo nước đến khi sử dụng chia đều ra các bát.

Bước 2: Luộc ngan

Ngan sau khi làm sạch cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín.

Khi ngan chín ta tiến hành lọc thịt ngan và xương ngan riêng.

Tiếp đến bạn cho xương ngan vào nồi để ninh cho ngọt nước.

Thịt ngan chín đen thái lát mỏng vừa miếng để chuẩn bị ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng

Măng khi đun sôi xong bạn tiến hành xào măng lên sao cho chín tới và vừa miệng.

Khi măng chín, đổ măng xào vào nồi nước măng đang linh xương. Đun khoảng 10 – 20 phút cho nồi măng sôi sau đó tắt bếp nêm nếm gia vị cho vừa phải là bạn có một nồi nước dùng như ý.

Một tô bún sẽ đậm vị và ngon hơn nếu có nước chấm thơm ngon, với nước chấm bạn có thể pha nước chấm ngan gồm chanh, tỏi, ớt, đường sẽ làm cho món bún trở lên đậm vị hơn.

Muốn bún ngan ngon hơn ngoài hàng, nhất định phải thêm gia vị này - Ảnh 2

Bước 4: Thưởng thức

Khi bắt đầu ăn bạn cho bún ra tô sau đó chan thêm ít nước dùng sôi vào bát, cho thêm ít hành mùi tàu vào tô và bắt đầu thưởng thức vị ngon tuyệt vời của tô bún ngan đem lại.

Chỉ với 1 vài bước đơn giản nhưng món bún ngan vẫn đem lại cho mọi người trong gia đình một tô bún ngan hấp dẫn cho mọi người. Nếu gia đình của bạn đang quá chán với việc ăn cơm, thử hãy thử một buổi cuối tuần đổi vị với bún ngan thử xem. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn tuyệt vời để thay thế những bữa cơm nhàm chán, mọi người sẽ cảm thấy thích thú và ngon miệng đó.

 

Theo giadinhvn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.