Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế
Nhiều quý cô đều than phiền rằng, họ thực sự bối rối khi clip hướng dẫn trang điểm bảo họ “tán đều vào đường nếp gấp mắt” vì chẳng thể tìm đâu ra…nếp gấp mắt. Đúng vậy! Họ chính là những cô nàng mắt một mí – đôi mắt “thách thức” hoàn toàn những quy tắc trang điểm cơ bản. 

 

 
Tuy nhiên, điều ít ai ngờ tới là đôi mắt đậm chất Á Đông này lại được các chuyên gia trang điểm đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp lạ lẫm rất riêng. 
 
Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 1
Biểu tượng sexy của Han Gain sẽ chẳng thể vẹn tròn nếu cô không sở hữu đôi mắt một mí sắc sảo đến như vậy. 
 
 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 2
Còn chân dài Liu Wen cũng đã chinh phục cả thể giới với vẻ đẹp Á Đông không thể nhầm lẫn. Còn bạn thì sao? Đã sẵn sàng biến điểm yếu thành “vũ khí” của riêng mình hay chưa?
 
1. Thử nghiệm màu pha loang
 
“Đổ bộ” cũng khá lâu trên cả lãnh địa thời trang và làm đẹp, nhưng tuyệt chiêu đôi mắt pha trộn lan tỏa từ gam màu nhạt tới đậm khắc phục nhược điểm mắt một mí thì không phải cô nàng nàng cũng nghe qua. Khác với đôi mắt 3D vốn đã thân quen, đây là biến thể của mắt khói khi chỉ sử dụng 1 tone màu duy  nhất trên toàn bộ bầu mắt nhưng phai dần từ mi trên cho tới hốc mắt. Chính điều này sẽ tạo độ trải màu ít rõ ràng, khỏa lấp sự thiếu vắng của mí mắt và giúp mắt mở to hơn.
 
  Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 3

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 4

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 5
 
2. Giữ mắt mở khi trang điểm

Nhiều quý cô có thói quen nhắm một mắt khi kẻ eyeliner. Tuy nhiên, điều này lại được cho là “cấm kị” đối với những cô nàng mắt một mí. Do không hề có nếp gấp làm đường “đánh dấu, các chuyên gia trang điểm luôn khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.
  
Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 6

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 7
 
3. Nói không với mắt cánh 

Mặc dù trở thành 1 trong những trendy  không thể bỏ qua trong  mùa cũ và vẫn chưa hề hạ nhiệt, đôi mắt cánh vẫn được các chuyên gia trang điểm từ chối dành cho mắt một mí. Bởi đường kẻ sắc sảo sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết về phía đuôi mắt, tạo sự mất cân đối và lộ khuyết điểm. Để mềm mại hơn, thay vào đó, bạn hãy kẻ đường eyeliner thật mảnh mai, kết thúc ở cuối mi, và sử dụng phấn tối màu tán dáng cánh ở đuôi mắt. 
 
 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 8

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 9

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 10

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 11
 
4. Bỏ qua mi giả

Nhiều cô nàng một mí thường lầm tưởng mi giả sẽ là “vị cứu tinh” giúp mắt bạn mở to hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi đường mi gắn sẽ dễ dàng bị lộ do không có nếp gấp mắt “ngụy trang”. Và tất nhiên, chúng sẽ chỉ khiến mắt bạn nặng nề hơn mà thôi. Bí quyết dành cho bạn là sử dụng mascara không thấm nước, có thành phần đặc biệt để dày và dài mi. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng 1 chiếc mi giả cắt đôi, và chỉ sử dụng ½ mi giả gắn nơi đuôi mắt. 
 
 Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 12

Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 13
 
5. Sử dụng cọ mắt nhỏ

Bạn nghĩ rằng một chiếc cọ mắt có thể phù hợp với tất cả mọi người? Câu trả lời là không! Đặc biệt đối với những cô nàng “khác biệt” sở hữu đôi mắt 1 mí. Bạn cần một chiếc cọ nhỏ, dẹt và đầu lông khít để có thể vẽ những đường nét chính xác cho đôi mắt châu Á của riêng mình. Đôi khi, cọ kẻ eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt cũng là một gợi ý không tồi. 
 
Mẹo trang điểm cho nàng mắt một mí: biến yếu điểm thành lợi thế 14
 

 
Theo Trí thức trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cẩm nang chọn cún cưng theo sở thích (Thứ bảy, 24/02/2018 07:46)
Tranh vui: Hết Tết thì làm gì? (Thứ năm, 22/02/2018 09:56)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13572 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ