Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Mẹo cải thiện chất lượng sống để chiến đấu với ung thư

Khi chẩn đoán bị ung thư, nhiều người có thể rơi vào trạng thái sốc, trầm cảm và không dễ dàng vượt qua những trạng thái này.

Phải đối phó với các triệu chứng, những cơn đau liên tục, hóa trị liệu, sự tuyệt vọng, lo lắng bệnh tái phát… - tất cả những điều này có thể ảnh hưởng tới chất lượng sống của bệnh nhân. Điều quan trọng lúc này là không để mất hy vọng và chiến đấu chống lại căn bệnh này bằng cách sống mạnh mẽ và tích cực. Dưới đây là một vài lời khuyên về thay đổi lối sống người bệnh ung thư nên thực hiện để có chất lượng sống tốt hơn.

Meo cai thien chat luong song de chien dau voi ung thu hinh anh 1

Không mất hy vọng, tinh thần mạnh mẽ, lạc quan sẽ giúp người bệnh ung thư chiến đấu với bệnh.

- Chấp nhận tình trạng bệnh là yếu tố quan trọng. Bệnh nhân và gia đình cần chấp nhận sự thật về tình trạng bệnh và tìm ra những giải pháp để cải thiện chất lượng sống.

- Người bệnh nên thực hiện một số sở thích để quên đi nỗi đau bệnh tật và tìm những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống như đi ra ngoài với người thân, đọc sách, tắm nước ấm…

- Cố gắng cười nhiều hơn mỗi ngày. Dù bằng cách xem chương trình hài kịch hay vui đùa cùng bè bạn, cười nhiều sẽ giúp giảm căng thẳng và khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

- Từ bỏ những thói quen không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu… vì chúng sẽ làm cho các triệu chứng bệnh ung thư nặng hơn.

- Tham gia các nhóm hỗ trợ ung thư, hoặc là trực tuyến hoặc tại các bệnh viện. Lắng nghe những câu chuyện, việc chứng kiến những hoàn cảnh tương tự có thể giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và giảm trầm cảm.

- Bạn không cần phải cố luôn tỏ ra mạnh mẽ, bộc lộ cảm xúc có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn và đối phó với bệnh tốt hơn.

- Thử tập yoga, thiền, vì chúng có thể giảm stress, mang đến cho bạn sức mạnh và hi vọng để đối phó với căn bệnh chết người này.


Theo suckhoedoisong.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cẩm nang chọn cún cưng theo sở thích (Thứ bảy, 24/02/2018 07:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13589 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ