Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Loại bỏ 5 suy nghĩ để có một cuộc sống tốt nhất

Nếu muốn suy nghĩ tích cực, hãy loại bỏ 5 điều sau:

 

 

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuộc sống sẽ diễn ra theo cách mà bạn suy nghĩ. Những gì chúng ta suy nghĩ sẽ hình thành niềm tin, cảm xúc, hành vi của chúng ta. Suy nghĩ của chúng ta có thể tích cực hoặc tiêu cực. Lạ lùng là những suy nghĩ tích cực lại có vẻ như bị vùi đi bởi những suy nghĩ tiêu cực, nhưng phần lớn mọi người thậm chí còn không ý thức được mình đang suy nghĩ tiêu cực. Đó là cách mà não bộ của chúng ta hoạt động - nó luôn suy nghĩ 1 điều gì đó cho dù chúng ta có ý thức được hay không.

Vì bạn sẽ muốn suy nghĩ tích cực, dưới đây là 5 suy nghĩ tiêu cực mà bạn cần loại bỏ để có 1 cuộc sống tốt nhất:

Ngừng suy nghĩ rằng bạn luôn luôn đúng

Phần lớn mọi nhà lãnh đạo đều biết rằng, nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng thì bạn đang ở nhầm chỗ. Bạn không thể luôn luôn đúng được. Đôi khi, bạn sai. Chuyện này chẳng có vấn đề gì cả. Bạn là con người.

Hãy để những người khác có ý kiến của riêng họ và nói lên quan điểm của họ, và bạn cũng có thể có ý kiến cũng như nêu lên quan điểm của chính mình. Điều này là hoàn toàn bình thường, bởi lẽ chúng ta đang sống trong 1 thế giới có rất nhiều khác biệt và quá ít sự giống nhau.

Ngừng suy nghĩ rằng bạn cần 1 người nào đó giúp bạn vui vẻ hoặc trọn vẹn

Sự thật là, 2 nửa không bao giờ tạo thành 1 tổng thể khi đề cập đến 1 mối quan hệ. Điều này có thể đúng trong toán học, nhưng không bao giờ đúng trong cuộc sống.

Nếu bản thân bạn vốn dĩ đã không phải là 1 người vui vẻ và trọn vẹn, thì việc có thêm 1 người nữa trong cuộc sống cũng không làm bạn trở nên vui vẻ hay trọn vẹn gì hết. Thực tế, nó còn có thể biến bạn thành 1 đống hỗn loạn không hạnh phúc.

Bạn là người chịu trách nhiệm cho niềm vui và sự toàn vẹn của chính bạn. Đừng vứt bỏ trách nhiệm đó lên bất cứ ai. Không ai có thể khiến bạn vui vẻ hay trọn vẹn ngoài bạn ra.

Ngừng suy nghĩ rằng quá khứ của bạn quyết định tương lai của bạn

Đức Phật đã nói “bạn nghĩ gì, bạn trở thành như vậy”. Điều này có thể đúng ở 1 khía cạnh nào đấy.

Chỉ vì bạn lớn lên trong nghèo đói và không luôn đưa ra các quyết định chính xác trong quá khứ không có nghĩa là nó sẽ phản ánh cả cuộc đời của bạn. Chỉ vì bạn thất bại ở năm 21 tuổi không có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục thất bại ở năm 61 tuổi. Quá khứ không quyết định tương lai của bạn. Quá khứ mở ra những cách cửa để bạn tạo nên 1 tương lai tốt đẹp hơn.

Ngừng suy nghĩ rằng người khác chịu trách nhiệm cho bạn và cuộc sống của bạn

Chỉ vì bạn không thích cuộc sống hay tình trạng hiện tại của bạn không có nghĩa là bạn không thể đưa ra những quyết định đúng đắn để thay đổi nó. Bạn không có quyền đổ lỗi cho ai về cuộc sống của bạn. Hãy ngừng suy nghĩ như 1 nạn nhân. Sẽ không có kỵ binh nào đến cứu bạn đâu. Bạn là người cuối cùng và hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bản thân bạn, cho cuộc sống, thái độ, hành động và quyết định của bạn.

Ngừng suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về bạn

Có vấn đề gì nếu có ai đó đánh giá bạn? Tại sao bạn lại phải bận tâm về điều này?

Sự thật là chẳng ai đánh giá bạn bằng 1 nửa những gì bạn tự đánh giá về mình. Phần lớn mọi người đều quá lo nghĩ đến cuộc sống của họ hơn là bận tâm về bạn. Vì vậy, hãy là chính mình. Hãy ngừng lo lắng về những suy nghĩ của người khác đối với bạn. Hãy ngừng cố gắng để làm người khác ấn tượng. Và nếu có ai đó đang phán xét bạn, đó là vấn đề của họ, hãy để họ tự lo cho chuyện đó đi.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cẩm nang chọn cún cưng theo sở thích (Thứ bảy, 24/02/2018 07:46)
Tranh vui: Hết Tết thì làm gì? (Thứ năm, 22/02/2018 09:56)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
5901 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ