Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm

Thời gian gần đây, xu hướng đi du lịch theo nhóm bắt đầu trở nên phổ biến. Đây là cách tốt nhất để tạo niềm vui và tiết kiệm chi phí trong quá trình khám phá vùng đất mới. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời.

Lý do để bạn đi du lịch theo nhóm

Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm

Đi du lịch một mình sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, vì vậy, một lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy đi theo nhóm. Gặp gỡ và đồng hành cùng nhóm du lịch không chỉ giúp chuyến đi của bạn vui vẻ hơn mà còn là cơ hội để biết và học thêm nhiều kiến thức mới.

Một điều quan trọng mà việc du lịch nhóm đem lại sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi không hề nhỏ. Đó là chi phí lưu trú, ăn uống, chi phí vé máy bay, dịch vụ du lịch.

Rất nhiều lợi ích mà du lịch nhóm sẽ mang lại cho bạn, song để chuyến đi tuyệt vời nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

Tìm ra “giao điểm” của cả nhóm

Dẫu biết rằng mỗi người trong nhóm là một cá tính khác biệt không trùng lắp nhưng chắc chắn rằng chúng phải có một “giao điểm” ở đâu đấy, nói dễ hiểu hơn nó chính là mẫu số chung của nhóm. Tìm ra được yếu tố này thì các quyết định về sau của bạn sẽ dễ thở hơn rất nhiều và hẳn nhiên bạn có thể biết trước được những kế hoạch thành công hay thất bại từ trong “trứng nước”. Hãy nhớ rằng, sự chọn lựa của bạn có thể tạo nên một chuyến du lịch đáng nhớ hoặc có thể phá hỏng nó.

Chọn bạn đồng hành hợp tính

Điều quan trọng trước nhất khi bạn quyết định đi du lịch nhóm là phải chọn bạn đồng hành hợp tính với mình. Bạn phải hiểu rằng bạn đồng hành của bạn mong đợi điều gì hay đòi hỏi những gì trong chuyến đi.

Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm

Để làm được điều này, các bạn nên gặp gỡ và trò chuyện với người đồng hành trước khi bắt đầu hành trình nhằm hiểu rõ hơn về nhau. Việc này sẽ giúp các bạn hiểu nhau hơn, từ đó góp phần làm cho chuyến du lịch của các bạn thêm thuận lợi. Hãy nhớ rằng, sự chọn lựa của bạn có thể tạo nên một chuyến du lịch đáng nhớ hoặc có thể phá hỏng nó.

Chú ý vấn đề tiền nong

Tiền nong là một trong những vấn đề khá tế nhị khi được bàn luận trong lúc đi du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng phải đề cập đến vấn đề này với nhóm đồng hành cùng mình. Hãy đặt ra kế hoạch du lịch cụ thể và tính toán các khoản chi phí trong suốt hành trình. Tốt nhất là bạn nên yêu cầu mỗi người đóng góp một số tiền nhất định để chi trả cho mọi hoạt động chung của nhóm, ngoại trừ mua sắm cá nhân. Điều này đảm bảo công bằng cho mọi thành viên và không ai phàn nàn về việc mình phải chi tiêu nhiều hơn người khác.

Phương tiện đi lại của nhóm

Nếu di chuyển bằng xe máy thì một nhóm đi không nên có quá đông thành viên (rất khó kiểm soát khi di chuyển trên đường trường), chỉ 10 -15 thành viên một nhóm (5 -7 xe gắn máy). Nếu di chuyển bằng ôtô thì số người tham gia so với số ghế trên xe thường ít hơn một băng ghế dự phòng. Điều này giúp các nhóm có thêm diện tích sắp xếp đồ đạc và balô cá nhân thoải mái.

Kinh nghiệm khi đi du lịch nhóm

Lịch trình chuyến đi phải luôn được bàn bạc và thông báo tới tất cả thành viên trong nhóm: điểm đến, điểm dừng chân... Tuyệt đối chú ý không đi đơn lẻ khi leo rừng, lội suối, cũng không đùa nghịch thái quá d ẫn đến mất an toàn, gây nguy hiểm cho chính mình và ảnh hư ởng đến nhóm đi.

Tìm cách hòa giải những bất đồng không đáng có

Việc du lịch theo nhóm có thể tạo ra những mâu thuẫn giữa các thành viên do bất đồng quan điểm. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn hãy cố gắng nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và không đứng về phía ai. Hãy suy xét tỉnh táo và cẩn trọng để đưa ra phương án tốt nhất cho cả nhóm và phân tích cho mọi người hiểu quan điểm của bạn về họ hay vấn đề đang gây tranh cãi.

theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
6354 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.