Kim chi củ cải với vị cay của ớt, vị ngọt của củ cải hòa quện với nhau tạo nên món dưa góp ngon miệng, ăn kèm cùng đồ nướng, mỳ, kho, hay lẩu... ngon hết xảy nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 3-4 củ cải
- 1/4 chén muối
- 2 muỗng canh đường
- 5 muỗng canh sốt ớt
- 1/2 củ hành tây
- 3 nhánh tỏi
- Gừng, hành lá
- 2 muỗng canh tôm muối
- 5 muỗng canh sữa
- 1-2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô
(Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trên tại siêu thị nhé)
Cùng làm nhé:
Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt thành các miếng vuông nhỏ. |
|
Bước 2: Cho củ cải vào bát to, thêm muối và đường trộn đều, để ngâm 45-60 phút. |
|
Bước 3: Rồi bạn rửa sạch nước muối, để ráo, trộn cùng 1 muỗng canh sốt ớt cho có màu đẹp. |
|
Bước 4: Cho hành tây, tôm muối, tỏi, gừng vào cốc xay sinh tố. |
|
Bước 5: Đổ thêm sữa vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Sữa sẽ là thành phần lên men nhanh cho món kim chi này đấy. |
|
Bước 6: Sau đó, đổ hỗn hợp vừa xay ra bát, thêm 4 muỗng canh sốt ớt, nước mắm, tinh bột ngô, trộn đều. |
|
Bước 7: Bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào bát củ cải, thêm hành lá cắt khúc. |
|
Bước 8: Cuối cùng, đeo găng tay nilon rồi trộn đều hỗn hợp thôi. Bạn có thể thêm nước mắm hoặc đường tùy theo khẩu vị nhé. |
Sau khi trộn xong, bạn nên cất trong hộp kín và để mát trong tủ lạnh.
Để kim chi củ cải được lên men đủ độ và ngon nhất thì sau 7 ngày bạn hãy dùng nha.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo ione
Thứ năm, 05/12/2024 12:40
54 lượt xem
Thứ năm, 05/12/2024 12:39
53 lượt xem
Thứ năm, 05/12/2024 12:39
48 lượt xem
Thứ năm, 05/12/2024 12:39
43 lượt xem
Thứ năm, 05/12/2024 12:39
42 lượt xem