Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Hình thành thói quen vệ sinh thân thể cho trẻ lên 3

Ở tuổi lên 3, trẻ em thường trở nên tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn . Do đó, trẻ ở tuổi này cần được bắt đầu tập thói quen vệ sinh thân thể (VSTT) nhằm tránh mồ hôi, bụi bẩn do quá trình khám phá có thể gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ.

Hình thành thói quen vệ sinh thân thể

Những thói quen như ăn, ngủ, chơi… đúng giờ của trẻ không tự nhiên có mà chính bố mẹ là người giúp bé rèn luyện nên. Để xây dựng cho bé thói quen giữ gìn VSTT, ngay từ nhỏ, mẹ cần tập cho bé thực hiện đúng cách, đúng lúc, và phù hợp với nhịp sinh học.

Lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ không làm cay mắt là cách để mẹ
góp phần xoá đi tâm lý sợ tắm của trẻ.
Lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ không làm cay mắt là cách để mẹ góp phần xoá đi tâm lý sợ tắm của trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ con đôi khi có những nỗi sợ hãi mà không phải lúc nào người lớn cũng dễ dàng thấu hiểu. Vì vậy, khi các bé có biểu hiện lười hoặc sợ tắm, mẹ cần kiên nhẫn trao đổi cùng bé để hiểu rõ những nguyên nhân về tâm lý. Đồng thời, mẹ nên chú ý kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ của nước cho phù hợp với cơ thể bé. Rất nhiều trẻ sợ tắm còn xuất phát từ lý do cay mắt bởi dầu gội, sữa tắm. Trong trường hợp này, lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ và không làm cay mắt dành riêng cho trẻ chính là cách mẹ giúp trẻ được bảo vệ tối ưu.

Giúp trẻ yêu thích hoạt động vệ sinh thân thể

Các trò chơi nhỏ trong lúc tắm luôn là biện pháp hiệu quả giúp trẻ yêu thích hoạt động VSTT. Đây cũng là khoảng thời gian quý giá mẹ nên dành để hiểu bé hơn sau khi tất bật với công việc. Những cuộc trò chuyện với bé khi tắm không chỉ giúp bé tích cực hơn với hoạt động này mà còn góp phần làm tăng sự gắn kết giữa mẹ và con, giúp mẹ thấu hiểu hơn tâm lý của bé cũng như nhiều nhận thức mới mẻ của bé về thế giới xung quanh.

Lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ không làm cay mắt là cách để mẹ
góp phần xoá đi tâm lý sợ tắm của trẻ.
Tuổi lên 3, cả da và tóc trẻ đều còn rất nhạy cảm và cần được chăm sóc bằng những sản phẩm chuyên biệt cho bé lớn.

Mặt khác, nhiều nghiên cứu cho thấy da trẻ lên 3 vẫn rất mỏng manh, mỏng hơn da người lớn đến 30%, nên rất dễ bị kích ứng. Tương tự, da đầu và tóc bé cũng chưa phát triển hoàn thiện. Trong những năm đầu đời, nếu trẻ không được chăm sóc bằng sản phẩm phù hợp có thể gây những tác động không mong muốn tới sự phát triển lâu dài của da và tóc. Vì vậy, ngoài chú ý bảo vệ trẻ trước tác động của môi trường, các mẹ phải rất lưu tâm đến những sản phẩm sử dụng trực tiếp cho trẻ.

Với làn da nhạy cảm của trẻ lên 3, mẹ nên chú ý chọn đúng loại sữa tắm có khả năng làm sạch dịu nhẹ. Trong khi đó, tóc tơ mềm mại của con cần loại dầu gội chuyên biệt, làm sạch nhẹ nhàng lại không cay mắt như dầu gội Johnson’s baby hay vệ sinh thân thể hiệu quả bằng sữa tắm Johnson’s baby Active fresh giúp bé tăng thêm thích thú với việc hoạt động VSTT.

Ngoài ra, ở độ tuổi thích vận động này, mẹ nên giúp trẻ duy trì việc thoa phấn sau khi tắm gội. Lớp phấn cuối cùng sẽ là giải pháp lý tưởng giúp da khô thoáng, và giữ cơ thể bé thơm mát suốt cả ngày.

Kết hợp thực hiện đầy đủ từng bước gội, tắm và thoa phấn với sản phẩm phù hợp là cách hiệu quả để nâng niu làn da bé, giúp bé tận hưởng sự sảng khoái thú vị mà hoạt động VSTT mang đến, nhờ đó, dễ dàng hình thành thói quen vệ sinh thân thể, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quán cà phê toàn hot girl ở Thái Lan (Thứ sáu, 08/12/2017 10:16)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.