Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Để có mái tóc óng đẹp

Nhiều phụ nữ tự hỏi vì sao mình không có được mái tóc dày, khỏe và óng ả. Vấn đề có thể đến từ việc chăm sóc tóc không đúng cách của bạn. Hãy thay đổi để tỏa sáng trong mắt người đàn ông của mình.

1. Chỉ gội đầu 2-3 lần mỗi tuần

Để có mái tóc óng đẹp

 


Sai lầm đầu tiên nhiều người mắc phải là "chăm" gội đầu quá. Dầu gội có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, sản phẩm tạo kiểu tóc rất tốt nhưng cũng sẽ tẩy sạch cả những chất tốt cho tóc, như dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra để giữ ẩm cho tóc và làm cho tóc khỏe.

2. Tránh nhiệt độ cao

Gội đầu, sấy khô hàng ngày sẽ làm gãy lớp biểu bì của tóc. Một khi lớp biểu bì bị vỡ, hãy, phần lõi tóc sẽ lộ ra, gây khô và thô ráp.

3. Chỉ xoa dầu gội lên vùng da đầu

Các chuyên gia về tóc khuyên bạn chỉ nên dùng dầu gội cho vùng da đầu, và dầu xả cho đoạn từ thân tóc đến ngọn. Cho dầu gội phủ hết cả thân tóc là điều không cần thiết, lại làm cho tóc trông càng khô.

4. Xả với nước mát

Bởi nước nóng khiến biểu bì tóc mở, khiến tóc trông khô ráp hơn, trong khi nước lạnh khiến biểu bì tóc co lại và tóc trông bóng mượt.

5. Dùng dầu gội khô khi cần nhanh

Nếu bạn cảm thấy đầu bết dầu quá nhanh, hãy nghĩ đến chút dầu gội khô để cải thiện tình trạng sạch sẽ của mái tóc thay vì gội với nước và dầu gội có bọt thường xuyên.

6. Chải tóc vừa phải

Chải tóc quá nhiều sẽ tạo ra nhiều ma sát, làm tóc bị gãy và chẻ ngọn. Bạn nên chải ít thôi và tốt nhất là chọn một chiếc lược thật tốt.

7. Thả tóc xóa

Buộc đuôi ngựa hay tết tóc có thể gây hại. Bị kéo, bị kep chặt để tạo kiểu hàng ngày chính là nguyên nhân khiến tóc trở nên hư tổn, xơ xác.

8. Đợi tóc khô rồi mới tạo kiểu

Bạn cần đợi tóc khô mới được tết hay buộc túm đuôi ngựa, bởi khi còn ẩm ướt, tóc rất dễ tổn thương, gãy rụng.

9. Để tóc tự nhiên

Cách tốt nhất để có mái tóc khỏe là bạn nên tránh nhuộm màu và làm hóa chất.

10. Dưỡng tóc tự nhiên

Sữa chua, kem chua, quả bơ... đều là những sản phẩm rất tốt trong việc phục hồi thương tổn tóc, mang lại mái tóc óng ả, mềm mượt. Axit lactic trong các sản phẩm sữa có khả năng loại bỏ chất bẩn trên tóc trong khi chất béo trong giữa thì lại giữ ẩm rất tốt. Có thể làm mặt nạ tóc từ sữa chua/ kem chua mỗi tháng 2 lần. Nhẹ nhàng mát-xa khoảng 1/2 bát sữa chua/kem chua lên tóc, để 20 phút rồi xả lạnh với nước sạch.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.