Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Dấu hiệu của bệnh thận

Nếu bạn có một trong những triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức, hơi thở hôi nặng… Đừng nên trì hoãn hay vì bất kỳ lý do gì, bạn nên đi khám bệnh. Đó có thể là những dấu hiệu của bệnh thận.

Đi tiểu khó hoặc bị đau

Đôi khi bạn cảm thấy đi tiểu thật khó khăn hoặc đau khi đi tiểu. Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra các triệu chứng như đau hay rát khi đi tiểu. Khi các bệnh nhiễm trùng lây lan đến thận chúng có thể gây sốt và đau lưng.

Máu trong nước tiểu

Đây là một triệu chứng rõ ràng của bệnh thận. Cũng có thể là nguyên nhân của một bệnh nào đó, tuy nhiên, bạn nên đi khám ngay khi phát hiện ra hiện tượng này.

Bị phù chân tay

 

Bị phù chân tay

Thận có nhiệm vụ loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Khi chúng không thể làm như vậy, lượng nước dư thừa này sẽ gây phù ở bàn tay, bàn chân mắt cá chân thậm chí là trên mặt.

Vô cùng mệt mỏi và suy nhược

Thận sản sinh ra một hoóc-môn có tên gọi erythropoietin hỗ trợ tế bào máu mang oxy. Khi thận có vấn đề khác thường, lượng erythropoietin có thể ít hơn khiến máu thiếu oxy. Điều này dẫn đến tế bào thiếu oxy và gây nên mệt mỏi và suy nhược cơ thể tổng quát.

Chóng mặt, không có khả năng tập trung

Thiếu máu có liên quan đến bệnh thận. Nó làm suy yếu lượng ôxy cung cấp cho não, vì thế, có thể gây chóng mặt, khó tập trung…

Luôn thấy lạnh

Nếu thận của bạn không khỏe, có thể, bạn luôn cảm thấy lạnh lạnh, ngay cả khi xung quanh khá ấm áp. Viêm bể thận (nhiễm trùng thận) có thể gây sốt rét nhẹ.

Phát ban da và ngứa

Suy thận gây nên thiếu máu. Điều này có thể gây ngứa và da nổi mụn nghiêm trọng.

Hơi thở có mùi hôi nặng

Suy thận làm tăng mức độ urê trong máu. Urê này được chia thành amoniac phân bố trong tuyến nước bọt gây ra hơi thở có mùi khai như nước tiểu. Hoặc nó cũng khiến miệng thở ra mùi hôi nặng bất thường.

Buồn nôn và ói mửa

Thận suy yếu dẫn đến gia tăng các chất thải trong máu người bệnh cũng có thể gây buồn nôn và ói mửa.

Khó thở

Bệnh thận gây ra dịch tích tụ trong phổi. Và cũng có thể là thiếu máu do cơ thể bị thiếu oxy. Bạn cơ thể bị một trong những chứng trên bạn sẽ bị khó thở.

Đau thắt lưng hoặc hai
bên hông


Đau thắt lưng hoặc hai bên hông

Một số trường hợp bệnh thận có thể gây đau đớn. Đó có thể là cơn đau buốt dữ dội lây lan từ thắt lưng đến háng nếu có sỏi thận. Đau cũng có thể là triệu chứng của bệnh thận đa nang, gây nhiều nang chứa dịch trong thận. Viêm bàng quang kẽ, viêm mãn tính của thành bàng quang đều gây đau mãn tính và khó chịu.

Điều quan trọng là bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và chuẩn đoán bệnh sớm. có như vậy, cơ hội chữa bệnh và phục hồi sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cẩm nang chọn cún cưng theo sở thích (Thứ bảy, 24/02/2018 07:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13589 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ