Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon!

Bánh chả là một trong những món quà ăn vặt quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. Với cách làm không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đang sẵn vì Trung thu sắp đến, hãy cùng vào bếp làm món bánh ăn vặt mà ai cũng yêu thích này nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chả:

Phần vỏ bánh:

- 200g nước đường bánh nướng

- 50g dầu ăn

- 320g bột mì

- 0,25g baking soda

Phần nhân bánh:

- 150g mỡ đường

- 100g lạp xưởng

- 60g mứt bí

- 50g vừng rang

- 50g hạt điều băm nhỏ (không có hạt điều có thể thay thế bằng lạc rang)

- 8ml rượu Mai Quế Lộ

- 20ml nước đường

- Lá chanh thái chỉ 1 ít.

Cách làm:

- Cho 200ml nước đường bánh nướng vào âu sạch, thêm 50g dầu ăn, baking soda khuấy đều. Tiếp theo cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều cùng hỗn hợp nước đường,

20170809_114726

 Trộn đến khi thấy bột thành khối mịn dẻo là được. Để bột nghỉ tầm 30 phút.

20170615_133152

- Các loại nhân cắt nhỏ, riêng vừng, lạc thì rang vàng thơm, xát vỏ sau đó trộn tất cả nguyên liệu phần nhân với nhau, thêm nước đường, rượu Mai Quế Lộ và lá chanh. Đảo đều nhân cho hỗn hợp hòa quyện.

20190730_123542_mh1564477489095

- Trải bột ra lớp màng bọc thực phẩm, đặt trên mặt bàn phẳng rồi dàn cho bột mỏng. 

20190730_140241_mh1564477117507

- Đặt lớp nhân lên trên mặt bột rồi cuộn lớp bột lại. Cho phần bột đã cuộn vào ngăn đá tủ lạnh tầm 20 đến 30 phút với tác dụng khi cắt bánh sẽ dễ cắt và đẹp hơn.

20190730_140428_mh1564477092564

- Sau khi lấy bánh trong ngăn đá tủ lạnh ra thì dùng dao cắt từng lớp bánh vừa (không dày cũng không mỏng), đặt các bánh vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng lần đầu ở nhiệt độ 190 phút tầm 15 phút.

20190730_152533_mh1564476864408

- Sau khi nướng lần 1 thì lấy bánh ra để nguội bớt sau đó dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, chút dầu mè, nước lọc quét lên mặt bánh để tạo cho bánh có độ bóng.

20190730_161044

- Cho bánh vào nướng thêm lần 2 tầm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó mang bánh ra để thật nguội rồi mời mọi người thưởng thức. Có thể bảo quản bánh trong hộp kín ở nơi thoáng mát hoặc muốn để được lâu và yên tâm hơn thì bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh tầm 7 đến 10 ngày.

20190730_161831

 

Thành phẩm:

Vỏ bánh giòn hòa quyện với vị ngọt thơm, béo ngậy của các nguyên liệu làm nhân, khi ăn nhâm nhi cùng cốc trà nóng thì thật là tuyệt vời. Trong thời tiết mưa gió như hôm nay thì món bánh chả này quả thật là một gợi ý tuyệt vời. 

20190731_152413

 

 

Theo helino

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chả này nhé!

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20:00 từ Thứ 2 - Thứ 7
22:00 từ thứ 2 đến thứ 6
18:30 từ Thứ 2 - Thứ 6
21:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...