Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Chuyện ở 'phố nhậu' Bùi Viện

1h sáng 5/3, đường Bùi Viện (quận 1, TP HCM) đông nghẹt dân nhậu ngồi kín các quán bia từ đầu đến cuối đường.

Tiếng chúc tụng, hò hét rôm rả của khách nhậu cộng thêm những tiếng nẹt pô của xe máy khiến con đường này về đêm náo nhiệt hơn ban ngày. Dù đây được gọi là khu phố Tây nhưng vào thời điểm này, thanh niên Việt chiếm số đông và có không ít trong đó là nữ giới.

Ngồi xung quanh những bàn nhậu chen chúc nhau trên vỉa hè là từng nhóm khách trẻ măng vừa uống bia vừa đốt thuốc lá. Hết nhóm này đi đến nhóm khác tới, các quán bia ở khu phố này luôn kín chỗ ngồi vào “giờ vàng” từ 12h - 2h sáng.

Theo chị Hoàng Mai (phục vụ quán nhậu trên đường Bùi Viện), du khách quốc tế đến quán chị uống rất ít bia nên đã nhiều năm nay chị chủ yếu phục vụ giới trẻ Việt.

“Khách của quán tôi chủ yếu là người trẻ có việc làm ở Sài Gòn vì đây là đối tượng uống bia nhiều, uống từ 11h đến tận 2, 3h sáng chứ khách Tây uống một hai chai bia là thôi”, chị Mai nói.

Chuyện ở 'phố nhậu' Bùi Viện

Một bạn trẻ bị tai nạn giao thông do uống rượu bia. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo chị Mai, không ít trường hợp các khách nữ ham vui, uống quá nhiều bia nên say xỉn, gục tại quán. Hay có khi các bàn chật chội, đụng chạm nhau, ai cũng có men trong người nên dẫn đến xô xát nhưng chủ yếu là các khách nhậu nam gây ra.

Tự nhận mình là “dân nhậu” thứ thiệt, anh Nguyễn Hoài Nam (27 tuổi) cho biết, đường Bùi Viện là nơi anh thường xuyên tụ họp bạn bè vào dịp cuối tuần. Thường mỗi cuộc nhậu của anh Nam bắt đầu từ 10g đêm và kéo dài đến khoảng 2h sáng.

Theo anh Nam, bạn bè sau giờ làm việc căng thẳng muốn gặp nhau để lai rai trò chuyện xả stress và chỉ có giờ khuya như vậy mới không bị làm phiền bởi công việc hay các mối quan hệ khác.

“Ở tuổi của chúng tôi, muốn gặp nhau để tâm sự thì chỉ có lựa chọn duy nhất là nhậu. Nếu đi cà phê thì chỉ nói được vài phút là không còn cảm hứng nói nữa nên rất nhạt nhẽo. Chỉ có nhậu xuyên đêm như thế này mới sướng và nói được biết bao nhiêu chuyện ức chế hằng ngày”, anh Nam chia sẻ.

Rời khỏi bàn nhậu khi đồng hồ đã điểm 2h sáng, Mai Tuấn (21 tuổi), sinh viên một trường đại học tư tại TP HCM, cho biết, đã gần một năm nay Tuấn trở thành “cú đêm” ở đường Bùi Viện. Mỗi lần như thế, Tuấn uống chưa đến 5 chai bia nhưng chủ yếu ngồi tán gẫu cùng bạn bè nên thường la cà đến tận sáng.

Theo Tuấn, ở đường Bùi Viện, ngoài chuyện uống bia, còn có một dịch vụ khác khá rẻ tiền để nhóm bạn của Tuấn tìm đến là hút shisha. “Ở chỗ này mọi người đều như thế, vừa uống bia vừa hút thuốc tạo cảm giác rất thoải mái”, Tuấn nói.

 

Theo Ngọc Hiển/Tuổi Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ