Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Chạy bộ không chỉ giúp giảm cân, đẹp dáng mà còn làm bạn thông minh, hạnh phúc hơn

Não bộ được cải thiện, khả năng nhận thức, tư duy, các chức năng của não phát triển tốt chính là những phát hiện mới sẽ khiến bạn phải sắm ngay một đôi giày và sẵn sàng chạy bộ trong thời gian sắp tới.

 
 

1. Tạo ra được các tế bào thần kinh mới.

Trước đây, mọi người vẫn thường chấp nhận rằng những tế bào thần kinh được hình thành từ nhỏ và chúng không hề thay đổi, hay được tạo mới cho đến khi chết đi. Tuy nhiên điều này đã được chứng mình rằng không chính xác. Thông qua nghiên cứu trên động vật thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tế bào thần kinh mới được tiếp tục sản xuất trong não suốt trong toàn bộ quá trình sống của chúng.

Karen Postal, chủ tịch của American Academy of Clinical Neuropsychology khẳng định rằng các hoạt động của việc chạy bộ có tác động mạnh mẽ đến việc cho ra đời các tế bào thần kinh mới. Khi bạn tập thể dục có đổ mồ hôi trong khoảng 30-40 phút thì các tế bào não mới đã bắt đầu được sinh ra.

Vì vậy việc chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy cho đến khi đổ mồ hôi không những giúp bạn khỏe mạnh, mà còn tốt cho bộ não, giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh hơn.

2. Phục hồi cảm xúc, ngăn ngừa bệnh trầm cảm.

Việc chạy bộ còn có thể giúp giảm bớt những cảm xúc tiêu cực. Nghiên cứu trên những người thường xuyên luyện tập thể thao, chạy bộ kết quả cho thấy sau quá trình tập luyện họ cảm thấy có được cảm xúc tốt, tích cực hơn. Trong quá trình tập luyện, những căng thẳng, mệt mỏi cũng dần biến mất.

Hai nhà nghiên cứu Emily Bernstein and Richard McNally cho biết việc chạy bộ 30 phút phục hồi cảm xúc tiêu cực một cách nhanh chóng, những cảm xúc buồn cũng sẽ không còn, giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực, dễ đi vào giấc ngủ, phòng tránh được bệnh trầm cảm về lâu dài.

3. Bộ nhớ làm việc sẽ được tăng cường.

Theo một nghiên cứu MRI (chụp cộng hưởng từ) chức năng hoạt động vỏ não thì những người tham gia vào nghiên cứu sau buổi tập chạy 30 phút, họ sẽ thực hiện một nhiệm vụ làm việc bằng bộ nhớ.

Và kết quả cho thấy rằng vỏ não và bán cầu phía trước cho thấy có nhiều dấu hiệu cải thiện trong các quy trình kiểm soát bộ nhớ. Từ những phát hiện của việc nghiên cứu, họ đã chỉ ra việc luyện tập thể dục, đặc biệt chạy bộ có thể có lợi cho bộ nhớ của não khi làm việc ở mức độ vĩ mô của thần kinh, và nó hoàn toàn có thể giúp cho bộ nhớ của bạn ngày càng được cải thiện.

Theo Kênh 14 / Trí Thức Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quán cà phê toàn hot girl ở Thái Lan (Thứ sáu, 08/12/2017 10:16)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.