Cháo đậu xanh thịt bằm là một món ăn ngon, đơn giản được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để bổ sung chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Cách 1
Nguyên liệu:
Cháo đậu xanh thịt bằm là một món ăn ngon mà chế biến đơn giản. |
- 200g thịt nạc xay.
- 1 nắm đậu xanh.
- 1/2 chén gạo trắng.
- Hạt nêm, nước mắm, hành lá, ngò, tiêu.
Cách làm:
- Thịt bằm ướp với chút nước mắm, hạt nêm, hành lá phần trắng xắt nhỏ + ít tiêu xay.
- Bắc nồi lên bếp cho tý dầu ăn đảo sơ cho săn thịt.
- Gạo trắng đậu xanh rửa sạch đổ chung vào nồi cho thêm nước rồi vặn lửa nhỏ.
- Khi nấu nhớ khuấy đều không thôi sẽ bị đóng cục dưới đáy nồi đó.
- Chờ khi cháo nhừ nêm hạt nêm cho vừa khẩu vị. Bắc ra tô rồi bỏ hành lá phía trên. Ai thích ăn cay thì thêm tý tiêu vào
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Thịt heo: 100g;
Đậu xanh: 1 nhúm nhỏ;
Hạt sen: 5 – 7 hạt;
Lá sen: 1 chiếc nhỏ ( đừng già quá mà cũng đừng non quá);
Gạo tẻ, 1 nhúm gạo nếp
Cách làm:
- Cho gạo và đậu xanh vào nấu chung.
- Hạt sen luộc chín, giã nhỏ, cho vào nồi cháo đang nấu.
- Xào thịt heo đã băm nhỏ cho thật thơm, nêm mắm, cho cháo đã nhừ vào nấu cùng thịt heo, để lâu 1 chút cho cháo ngọt. Khi cháo đã dậy mùi thơm thì cho lá sen cắt nhuyễn vào nồi cháo. Nấu cỡ 2 phút, khi thấy mùi lá sen thơm nức thì vớt bỏ lá sen đi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt lửa rồi cho một ít dầu ăn vào.
Theo phunutoday.vn