Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Biến ngôi nhà của bạn trở thành "thiên đường" của trẻ nhỏ

Đối với những gia đình có con nhỏ, việc biến ngôi nhà trở thành không gian thân thiện với trẻ em là điều mà các bố mẹ nên đặc biệt lưu tâm. Bởi một không gian như vậy sẽ cung cấp cho bé những điều kiện tốt nhất để phát triển về thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là những gợi ý hết sức thiết thực để các bậc phụ huynh có thể biến ngôi nhà của mình trở thành thiên đường của trẻ nhỏ:

Tường leo núi

Môn thể thao leo núi nhân tạo đã xuất hiện ở các nước phương Tây từ lâu nhưng đối với Việt Nam nó vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, hãy là một ông bố bà mẹ sành điệu và biết bắt kịp xu hướng bằng cách làm cho con mình một bức tường leo núi để con bạn có thể thỏa sức đùa nghịch và tập luyện thể thao. Đây là một gợi ý hết sức hữu ích cho những gia đình có 2 con trở lên, vì bạn có thể kết hợp bức tường này với giường tầng như là một chiếc cầu thang để bé leo lên tầng trên.

Pháo đài trong nhà

Trong ký ức của người lớn chúng ta, chắc ai cũng có một thời sử dụng gối, nệm và các dụng cụ trong nhà để xây dựng một pháo đài cho riêng mình. Vậy tại sao, bạn không biến ước mơ thuở nhỏ thành hiện thực bằng cách xây cho con mình một pháo đài thực sự ngay trong nhà. Chỉ cần tận dụng phần diện tích âm tường và bằng các vật liệu đơn giản như gỗ, xốp, thang là bạn đã có thể hoàn thành xong một pháo đài tuyệt đẹp cho các chiến binh nhí nhà mình.

Thùng gỗ đựng đồ chơi

Thay vì phải sắm thêm một chiếc kệ, giá để đặt các loại điều khiển, bạn hãy làm riêng một thùng gỗ đặt ngay cạnh ghế sô pha. Đây sẽ vừa là kho chứa dồ chơi của trẻ, vừa là nơi để đồ hết sức thuận tiện. Để tăng thêm sự thích thú cho con mình, hãy làm cho chiếc thùng mang vẻ cũ kỹ như là một chiếc rương đựng kho báu cướp biển.

Sôpha nằm

Một gia đình có nhiều trẻ nhỏ tốt nhất nên trang bị loại sô pha bằng nệm thay vì bằng gỗ. Ngoài ra, chiếc sô pha nên có thiết kế hình chữ L với một phần ghế nằm để các bé có thể ngả lưng bất cứ khi nào chúng muốn.

Xích đu trong nhà

Còn gì tuyệt vời cho bé hơn là một chiếc xích đu ở ngay trong nhà. Giờ thì bé có thể chơi xích đu mọi lúc mà không sợ mưa to hay nắng gắt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hãy tạo khoảng trống cần thiết trong khu vực xích đu có thể vươn tới . Ngoài ra, không để cho bé tự chơi xích đu khi còn quá nhỏ.

Cầu thang đánh số

Đánh số thứ tự trên từng bậc cầu thang sẽ khiến cho việc học đếm của trẻ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Thư viện nhỏ

Mặc dù đối với chúng ta đó chỉ là một chiếc giá sách nhưng với trẻ, đó là cả một thư viện to lớn với đủ mọi loại truyện mà bé thích. Với thư viện tí hon này, bạn cũng có thể tập cho bé biết lấy truyện và đặt truyện lại đúng vị trí. Đồng thời, chỉ bé cách sắp, cách phân loại các loại sách trên giá theo nội dung.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.