Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Bài thuốc trị ho từ chanh đào, mật ong của bà mẹ Hà Nội

Chị Tô Hưng Giang cho cả nhà ngậm lát chanh mật ong hoặc pha nước cốt uống để bảo vệ họng lúc trời lạnh.

Bà mẹ Hà Nội chuẩn bị bài thuốc trị ho từ chanh đào trước khi trời lạnh.

Bà mẹ Hà Nội chuẩn bị bài thuốc trị ho từ chanh đào trước khi trời lạnh.

Sắp sang đông, chị Tô Hưng Giang ở Hà Nội tất bật chuẩn bị chanh đào, mật ong và đường phèn để ngâm siro. Hũ chanh đào mật ong là "cứu tinh" của các thành viên trong gia đình chị khi bị cảm, ho và đau họng. Các con chị Giang coi đây như món ăn vặt, liên tục đòi nhấm nháp nên mùa nào chị cũng làm hai bình lớn mà hết sạch.

Chị Hưng Giang chia sẻ, chanh đào mật ong là bài thuốc quý từ những nguyên liệu dễ kiếm, nên tâm đắc và sử dụng nhiều năm nay. Ngoài công dụng trị ho, theo chị Giang, thức uống này còn giúp giảm cân, làm đẹp da nếu mỗi sáng dùng một cốc nhỏ pha nước ấm và thêm vài hạt muối.

Công thức ngâm chanh đào mật ong của chị Giang

Nguyên liệu

- Chanh đào: 1,5kg

- Mật ong nguyên chất: 1 lít

- Muối tinh

- Đường phèn: 500 gam

- Thanh tre sạch

- Lọ thuỷ tinh

- Một nhánh gừng

Công thức làm chanh đào mật ong của chị Hưng đơn giản, theo chị, ai cũng có thể làm được.

Công thức làm chanh đào mật ong của chị Giang đơn giản, theo chị, ai cũng có thể làm được.

Cách làm

- Rửa sạch chanh đào, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Làm sạch lọ thủy tinh, tráng qua nước sôi để khử trùng, sấy khô.
- Thái chanh thành các lát mỏng, xếp từng lớp vào lọ; mỗi lớp chanh, rải xen kẽ một lớp đường phèn.
- Cạo sạch vỏ gừng, đập dập, xếp vào cùng chanh đào. 
- Cuối cùng, đổ mật ong ngập hết các miếng chanh, rắc một thìa cà phê muối tinh lên trên, đậy nắp. 
- Ngày hôm sau, khi đường và mật ong tan dần, dùng thanh tre (đã rửa sạch và phơi khô) chèn vuông góc với miệng bình để tránh chanh nổi lên trên bị mốc.
- Sau 1 tháng là sử dụng được.

Lưu ý:
- Có thể ngâm riêng chanh đào và mật ong mà không cần sử dụng đường phèn.
- Mật ong rừng hay mật ong nuôi đều được, nhưng phải nguyên chất, không pha tạp.
- Có thể giữ nguyên quả chanh, chỉ khía xung quanh rồi ngâm nhưng hình thức không đẹp và không dễ dàng sử dụng bằng cách cắt lát.

Siro chanh đào mật ong của chị Hưng có màu vàng đẹp mắt, sánh mịn.

Siro chanh đào mật ong của chị Giang có màu vàng đẹp mắt, sánh mịn.

 

 

Theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.