Thông tinMách nhỏ
5 thực phẩm vừa giảm béo vừa giải độc
Nhiều người thừa cân muốn tìm đến loại thực phẩm nào đó mà vừa có thể lấp đầy dạ dày lại không bị béo thêm. Mặt khác, cơ thể chúng ta cũng luôn nạp vào chất độc qua nhiều con đường. Vậy thì có thức ăn nào mang nhiều tiện ích như ta mong đợi hay không?
1. Nước chanh
Mỗi buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C. Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể.
2. Măng tây
Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố. Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.
3. Bắp cải
Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn. Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh - khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp "giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa."
4. Quả bơ
Bạn đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia. Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.
Giàu chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10 gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.
5. Bông cải xanh
Cùng họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân. Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.
Theo Dân Trí
Các thông tin khác
Joylada - Ứng dụng đọc truyện chat số 1 Châu Á ra mắt thử nghiệm tại Việt Nam (Thứ hai, 22/07/2019 16:37)
Trị mụn đầu đen bằng vỏ cam hiệu quả (Thứ hai, 22/07/2019 08:28)
Chị Joy là ai mà khiến cho triệu bạn trẻ Châu Á say mê? (Thứ hai, 20/05/2019 09:22)
Khám phá 10 lợi ích về sức khỏe khi bạn đi bộ mỗi ngày (Thứ hai, 31/12/2018 13:19)
Những hương nước hoa nữ gợi cảm khiến chàng trai nào cũng đắm say (Thứ hai, 31/12/2018 13:18)
Phụ kiện vintage – điểm nhấn tinh tế cho phong cách thời trang hoài cổ (Thứ hai, 31/12/2018 13:13)
Cấm đường nào phục vụ bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2019 tại TP HCM? (Thứ hai, 31/12/2018 09:43)
Sang năm mới, làn da của bạn cũng sẽ sang trang nếu "bai bai" 5 sai lầm phổ biến này (Thứ hai, 31/12/2018 09:42)
Mùa đông mẹ càng lười 3 điều này, khả năng miễn dịch của con càng cao (Thứ hai, 31/12/2018 09:34)
Đặc sản Sa Pa không nên bỏ lỡ khi đi chơi Tết Dương lịch (Thứ bảy, 29/12/2018 14:34)
Kiên trì trong 21 ngày, bạn có thể đánh bay mỡ bụng và có vòng eo thon gọn bằng cách này (Thứ bảy, 29/12/2018 12:34)
Công thức tẩy da chết sâu mà lành tính với bã cà phê (Thứ bảy, 29/12/2018 12:30)
Mách bạn 6 công thức mặt nạ tự nhiên giúp xóa hoàn toàn khuyết điểm, làm 'sống lại' làn da hư tổn (Thứ bảy, 29/12/2018 11:20)
Chị em cứ xào khoai tây là không giòn, đầu bếp 5 sao chỉ ra lỗi sai cần sửa gấp (Thứ sáu, 28/12/2018 14:52)
Những quan niệm sai lầm về nước hoa có thể bạn chưa biết (Thứ sáu, 28/12/2018 13:10)
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều