Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
3 động tác yoga giúp loại bỏ stress

Tress là nguyên nhân nhiều nếp nhăn xuất hiện khiến bạn mau già, bị mất ngủ, bị viêm nhiễm...và yoga là một trong những phương pháp loại bỏ tình trạng này. Với 10 phút tập ba động tác yoga dưới đây, bạn sẽ thấy thay đổi tích cực trong cơ thể, cả thẻ chất và tinh thần.

Với mỗi tư thế, bạn hít từ từ và sâu, giữ hơi khoảng 5 giây sau đó thở ra chậm tầm 5 giây. Cố gắng không suy nghĩ điều gì để cơ thể bạn tập trung vào nhịp thở khắp cơ thể. Thực hiện hít thở khoảng 3 đến 6 lần trước khi chuyển sang động tác khác. Bạn chỉ cần một chiếc chiếu tập, khối yoga, khăn tắm hoặc chăn (không bắt buộc).

Tư thế 1: Bound Angle

yoga1-8896-1414494360.jpg

Động tác này giúp căng duỗi đùi trong và cơ háng, xoa dịu sự mỏi mệt, giúp ích cho những người ở tuổi mãn kinh.

Thực hiện: Ngồi thẳng lưng, hai bàn chân chạm nhau, đầu gối gập xòe sang hai bên, gót chân kéo gần xương chậu. Ngón tay cái và ngón chỏ nắm và giữ chặt ngón chân cái. Bạn có thể sử dụng chăn hoặc khăn tắm gập để dưới đùi trong những lần tập đầu.

Tư thế 2: Bắc cầu

yoga2-3402-1414494360.jpg

Động tác giúp ích cho xương sống, ngực, bụng và vùng lưng dưới.

Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, gập gối, hai cánh tay duỗi dọc theo cơ thể, bàn tay ngửa. Đặt trọng tâm ở hai chân, nâng dần hông và đặt khối yoga ở dưới xương cụt, để cơ thể nằm dựa vào khối và hít thở đầu. Muốn kết thúc động tác, bạn đặt trọng tâm vào chân, nhấc hông, bỏ khối yoga, đặt lưng xuống sàn rồi từ từ ngồi dậy. Có thể sử dụng khối yoga có độ cao vừa phải hoặc một cuốn danh bạ điện thoại để thay thế, giúp động tác nhẹ nhàng hơn, dễ thực hiện hơn.

Tư thế 3: Tư thế đứa trẻ

yoga3-7564-1414494360.jpg

Động tác giúp giãn hông, đùi và lưng.

Thực hiện: Từ tư thế quỳ, ngồi lên gót chân và mở hai khớp với độ rộng bằng hông. Gập người và vươn ra phía trước, hạ thấp cơ thể, trán chạm sàn, hai tay để phía trước, bàn tay úp. Để bài tập dễ dàng hơn, bạn có thể đặt một chiếc khăn tắm hoặc chăn mỏng giữa bắp chân và gân kheo.

Hà Nguyên- theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.